Tây Ban Nha: 1.000 người bị phong tỏa trong khách sạn vì dịch Covid-19
![]() |
| Sau khi 1 bác sĩ được phát hiện nhiễm virus corona, khách sạn H10 Costa Adeje Palace ở Tây Ban Nha bị phong tỏa. (Ảnh: Guardian) |
Theo Guardian, sau khi phát hiện 1 người có kết quả dương tính với virus corona, 1.000 khách và nhân viên khách sạn H10 Costa Adeje Palace trên đảo Tenerife (Tây Ban Nha) đã bị cách ly ngay lập tức. Người này là một bác sĩ, quốc tịch Italy.
Sau khi vị bác sĩ trên cảm thấy không khỏe và xét nghiệm cho thấy đã nhiễm Covid-19 hôm 24/2, giới chức y tế quần đảo Canary đã ra lệnh phong tỏa khách sạn. Một ngày sau, vợ của bác sĩ nhiễm bệnh cũng dương tính với Covid-19.
Cặp vợ chồng đến từ Bắc Italy, “ổ dịch” lớn nhất châu Âu. Cả hai dự định dành 6 ngày tại khách sạn 4 sao bên bờ biển.
Các nhà hàng, quán bar, cửa hàng bên trong khách sạn đều đã ngừng hoạt động. Các nhân viên được khuyến cáo ở trong phòng cho đến khi được chẩn đoán có nhiễm virus corona hay không.
Dịch Covid-19 đang vượt ra khỏi châu Á, lan nhanh ra toàn cầu. Các ca nhiễm mới ở Trung Quốc giảm, song tại các nước Hàn Quốc, Italy và Iran, các trường hợp nhiễm bệnh tăng nhanh. Hàn Quốc hiện có 1.146 ca nhiễm, cao thứ hai trên thế giới.
Tính đến chiều 25/2, số ca nhiễm Covid-19 ở Tây Ban Nha là 5. Croatia và Thụy Sĩ cũng ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên.
Trong khi đó, số người tử vong vì virus corona ở Italy đã lên tới 11. Số ca nhiễm tăng từ 222 lên 322 trong ngày 25/2. Giới chức Italy đã xác định được “bệnh nhân số 1” là người đàn ông 38 tuổi tên Mattia, tới từ vùng Lombardy.
Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. 49 ca tử vong do nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.
Tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 24/2, ông Iraj Harirchi - Thứ trưởng Bộ Y tế Iran liên tục lau mồ hôi trong ... |
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bác bỏ thông tin cho rằng virus Covid-19 gây nên hội chứng hô hấp cấp tính nặng ... |
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã cho tạm dừng lớp học có ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







