Tạp chí 19FortyFive của Mỹ cho biết, Nga chuẩn bị đóng một “tàu sân bay quái vật” dựa trên thiết kế thời từ thời Chiến tranh Lạnh.
Hoa Kỳ đóng tàu sân bay cho Pháp sau đổ bể của thương vụ tàu ngầm thế kỷ Hoa Kỳ đóng tàu sân bay cho Pháp sau đổ bể của thương vụ tàu ngầm thế kỷ
Tàu hộ vệ săn ngầm đặc biệt sắp sửa trở lại Hải quân Nga Tàu hộ vệ săn ngầm đặc biệt sắp sửa trở lại Hải quân Nga
Tàu sân bay ‘quái vật’ thời Liên Xô sắp được hồi sinh?
Nguồn: Internet

Nga chuẩn bị đóng một “tàu sân bay quái vật” dựa trên thiết kế thời Liên Xô, đồng thời họ đã đưa ra lý do giải thích tại sao NATO hy vọng kế hoạch của Moskva sẽ không được thực hiện.

Chuyên gia Brent Eastwood nhận xét, việc Hải quân Nga thiếu hàng không mẫu hạm đã mang lại lợi thế lớn cho Hoa Kỳ cũng như NATO. Tuy vậy tình hình có thể thay đổi nếu Moskva quay lại với dự án đầy tham vọng của thập niên 1980.

Cụ thể vào cuối Chiến tranh Lạnh, các nhà thiết kế Liên Xô đã phát triển “tuần dương hạm mang máy bay hạng nặng” chạy bằng năng lượng hạt nhân có tên Ulyanovsk. Đây một con tàu khổng lồ với chiều dài hơn 300 mét, lượng giãn nước khoảng 80.000 tấn, có thể mang theo 70 máy bay, bao gồm tiêm kích Su-33, máy bay cảnh báo sớm và máy bay chống ngầm.

Tàu sân bay Ulyanovsk được trang bị hệ thống động lực với 4 lò phản ứng hạt nhân, cung cấp tầm hoạt động không giới hạn và cho phép nó đạt tốc độ tối đa 30 hải lý/h.Những đặc điểm trên sẽ khiến Ulyanovsk trở thành đối thủ nguy hiểm đối với Hải quân Mỹ và NATO, tính năng kỹ chiến thuật của nó được so sánh với siêu tàu sân bay lớp Nimitz nổi tiếng.

Hải quân Hoa Kỳ gần như Hải quân Hoa Kỳ gần như "cho không" hai tàu sân bay về hưu
Zircon sẽ giúp tàu ngầm Nga diệt đồng thời cả nhóm tàu sân bay đối phương Zircon sẽ giúp tàu ngầm Nga diệt đồng thời cả nhóm tàu sân bay đối phương
In bài viết

Truyền hình