Bình gas trên tàu cá của một ngư dân huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa phát nổ khi chập điện khiến 2 người tử vong, 5 người khác bị thương, 1 người mất tích.
Những ngư dân chìm tàu ở Trường Sa đã an toàn trở về nhà, 3 người vẫn mất tích Vụ chìm tàu ở Quảng Bình: Thuyền viên đoàn tụ gia đình trong nước mắt Quảng Ngãi: Tàu cá bị "bà hoả" thiêu rụi khi chuẩn bị ra khơi

Sáng 24/9, ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn xảy ra một vụ nổ tàu cá làm 2 người tử vong, 5 người bị thương và 1 người bị mất tích.

Theo người dân sống gần hiện trường, vào khoảng 20h30 tối ngày 23/9, tàu cá của gia đình ông Lê Xuân Bình (ngụ xã Hải Châu) ở bến cá thuộc thôn Xuân Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, bị chập điện bốc cháy.

Phát hiện tàu bị cháy người dân hô hoán nhau chạy ra dập lửa, trong lúc đang dập lửa thì bình gas trên tàu bất ngờ phát nổ. Ít phút sau ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt bao trùm cả con tàu, kèm theo tiếng la hét của người gặp nạn.

thanh hoa tau ca phat no gan 10 nguoi thuong vong
Ảnh minh họa. (Báo Thanh Niên)

Vụ nổ làm 3 người rơi xuống biển, 2 người được tìm thấy (trong đó có chủ tàu) nhưng đều đã tử vong, 1 người đang mất tích và khoảng 5 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Sáng cùng ngày 24/9, lực lượng chức năng của huyện Tĩnh Gia vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nân bị mất tích, đồng thời triển khai công tác khắc phục hậu quả, phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Truyền hình