Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
07:03 | 08/09/2019 GMT+7

Vụ chìm tàu ở Quảng Bình: Thuyền viên đoàn tụ gia đình trong nước mắt

aa
4 thuyền viên Nghệ An được Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cứu sống đã về đến nhà trong vòng tay của người thân và bạn bè.
25 giờ nhai bèo đối mặt với tử thần giữa biển khơi của 4 ngư dân Nghệ An Ninh Thuận: Tang thương xóm chài Lạc Tân Chìm tàu cá ở Hòn Cau, 5 ngư dân mất tích

Chiều 7/9, các thuyền viên trên tàu cá NA 93010TS Nghệ An gặp nạn trên biển Quảng Bình được các chiến sỹ Bộ đội biên phòng Quảng Bình chở về nhà. Ngay sau khi về, chính quyền địa phương xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức đón các thuyền viên tại trụ sở UBND xã với sự có mặt của người thân và nhân dân xã Sơn Hải.

vu chim tau o quang binh thuyen vien doan tu gia dinh trong nuoc mat

UBND xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức đón các thuyền viên may mắn trở về.

Thấy các thuyền viên từ “cõi chết” trở về, hàng chục người thân và bạn bè ôm chặt lấy các thuyền viên. Các thuyền viên Trần Văn Cường (SN 2003), Ngô Sỹ Xô (SN 2001) và Lê Văn Chiến (SN 2001) cũng không kìm được nước mắt khi may mắn gặp lại người thân.

Riêng thuyền viên Phạm Văn Hoàng (SN 1993) sau khi lên bờ, người thân của anh Hoàng đã thuê xe từ Nghệ An vào Quảng Trị để đón về nhà ngay trong đêm 6/9.

Thuyền viên Trần Đức Cường (16 tuổi) cho biết, cậu ruột của Cường là thuyền viên Đậu Ngọc Cầm (SN 1960) đã chết ngay sau khi tàu bị chìm.

“Sau khi tàu chìm, em vùng lên mặt nước bám chặt vào tấm ván. Sau đó cùng mọi người đi tìm cậu Cầm, tuy nhiên khi nhìn thấy thì cậu đã tắt thở. Mọi người tiếp tục tìm chú Thiện nhưng không thấy. Lúc này, mọi người quyết định bơi vào bờ. Em vừa bám vào tấm ván vừa kéo cậu theo sau. Do sóng to, gió lớn nên bơi được 4 tiếng trên biển thì ai cũng đuối sức nên quyết định không kéo cậu Cầm nữa. Em và mọi người lấy dây cột tay cậu vào cái phao rồi đau đớn rời xa cậu”.

Bà Hoàng Thị Thanh, xóm trưởng xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm, sau khi nghe tin anh trai Đậu Ngọc Cầm (SN 1960) bị mất tích trên biển, em gái của thuyền viên Cầm là chị Đậu Thị Vân (SN 1968) vì thương anh trai nên đã đột ngột qua đời ngày 6/9.

vu chim tau o quang binh thuyen vien doan tu gia dinh trong nuoc mat

Em Ngô Sỹ Xô (18 tuổi, mặc áo phông trắng) đoàn tụ với gia đình.

Theo thông tin trước đó, vào lúc 14h ngày 5/9, Đồn biên phòng Quỳnh Thuận (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) nhận được thông tin tàu cá NA 93010 TS do anh Cao Văn Ý (SN 1981, trú tại xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng (lúc này trên tàu có 7 thuyền viên) đang ra biển để khai thác thủy sản thì bị chìm trước cửa Gianh, tỉnh Quảng Bình.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình huy động lực lượng tìm kiếm. Đến ngày 5/9, thuyền viên Nguyễn Văn Thắng được cứu sống đưa vào bờ.

vu chim tau o quang binh thuyen vien doan tu gia dinh trong nuoc mat

Xúc động khi thấy người thân trở về.

Sáng 6/9, 4 thuyền viên khác được cứu sống khi đang lênh đênh trên vùng vùng biển giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị là Trần Văn Cường (SN 2003), Ngô Sỹ Xô (SN 2001), Lê Văn Chiến (SN 1967) cùng trú tại xã Sơn Hải, Phạm Văn Hoàng (SN 1993, trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Hiện còn 2 thuyền viên chưa tìm thấy là anh Trần Quang Thiện và Đậu Ngọc Cầm./.

vu chim tau o quang binh thuyen vien doan tu gia dinh trong nuoc mat Cứu hộ 6 thuyền viên tàu QB 92838 TS bị chìm ở phía Tây quần đảo Hoàng Sa về bờ an toàn

Tàu QB 92838 TS khi đang ở phía Tây quần đảo Hoàng Sa bất ngờ bị phá nước và tràn vào buồng máy khiến tàu ...

vu chim tau o quang binh thuyen vien doan tu gia dinh trong nuoc mat Lực lượng Biên phòng Quảng Bình kịp thời cứu 7 thuyền viên gặp nạn trên biển

Ngày 8/8, 7 thuyền viên được Đồn Biên phòng Roòn, Bộ đội Biên Phòng Quảng Bình cứu nạn kịp thời.

vu chim tau o quang binh thuyen vien doan tu gia dinh trong nuoc mat Giải cứu thuyền viên mắc kẹt trên biển Cô Tô trước khi bão số 2 đổ bộ

Nhận tin báo có thuyền viên mắc kẹt trên biển, cơ quan chức năng huyện Cô Tô huy động lực lượng đưa tàu và thuyền ...

Theo Trần Lộc/VTCNews
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Đề nghị tạm dừng tàu có thuyền viên Việt Nam đi qua Biển Đỏ

Đề nghị tạm dừng tàu có thuyền viên Việt Nam đi qua Biển Đỏ

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp Đề nghị tạm dừng tàu có thuyền viên Việt Nam đi qua các tuyến hàng hải gần khu vực Trung Đông - Châu Phi. Đề nghị này nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động Việt Nam làm việc trên các tàu vận tải.
Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển

Cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển

Cán bộ chiến sĩ đảo Đá Lát, Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho ngư dân trên tàu cá NT 02038TS của tỉnh Ninh Thuận.
Cứu hơn 100 người trên biển trong tháng đầu năm 2024

Cứu hơn 100 người trên biển trong tháng đầu năm 2024

Lực lượng cứu nạn hàng hải đã phối hợp với các đơn vị liên quan cứu và hỗ trợ 124 người trong tháng 1/2024. Trong số này có 110 người Việt Nam và 14 người nước ngoài.

Các tin bài khác

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc

Tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những việc làm giàu tính nhân văn ấy đã góp phần lan tỏa sâu rộng nghĩa tình quân – dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động