Chỉ trong tích tắc, toàn bộ con tàu bị chìm và 44 ngư dân ngã xuống biển.
nhung ngu dan chim tau o truong sa da an toan tro ve nha 3 nguoi van mat tich
Các thuyền viên trên tàu cá bị chìm lênh đênh trên biển hơn 40 giờ

Ngày 9/9, 41 ngư dân trên tàu cá QNa-91928.TS trở về huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) sau chuyến đi biển định mệnh. Đến tận khi về nhà những ngư dân gặp nạn này vẫn không tin rằng mình có thể sống sót trở về.

Vụ chìm tàu xảy ra vào sáng 2/9, khi tàu cá có 44 thuyền viên chạy vào bãi Thuyền Chài (quần đảo Trường Sa) để tránh áp thấp nhiệt đới thì gặp gió lốc. Chỉ trong tích tắc, toàn bộ con tàu bị chìm và 44 ngư dân ngã xuống biển.

Trong lúc 41 ngư dân gần như tuyệt vọng thì khoảng 14 giờ 30 ngày 3/9, họ được một tàu cá Quảng Ngãi phát hiện, cứu vớt. Thuyền viên Lê Văn Dương kể lại, ngay khi được tàu bạn cứu vớt, chỉ vài tiếng sau, tàu Kiểm ngư 420 cũng đã có mặt ra ứng cứu. Các ngư dân sau đó được đưa sang tàu kiểm ngư chăm sóc sức khỏe, ăn uống.

nhung ngu dan chim tau o truong sa da an toan tro ve nha 3 nguoi van mat tich
Rất may, 41 thuyền viên đã được cứu sau đó, 3 người vẫn mất tích

Thuyền viên Lê Văn Dương kể lại giữa khoảnh khắc lênh đênh tuyệt vọng trên biển, 41 người chỉ còn chai nước nhỏ, chia mỗi người mỗi ngụm bằng nắp chai để qua cơn đói khát. Trong sóng gió mới biết được tình người đẹp như thế nào!

Trong ngày 9/9, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo huyện Núi Thành cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 41 ngư dân gặp nạn may mắn trở về.

Được biết, trong số 44 thuyền viên trên tàu cá này vẫn còn 3 người mất tích. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 3 người mất tích, song đến nay thông tin về 3 người còn lại vẫn chưa có kết quả.

In bài viết

Truyền hình