Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu, người dân trở về Hà Nội (bất kỳ địa phương nào) từ 10/5 đến 24/5 phải khai báo y tế online xong trong ngày 25/5. Sau ngày 25/5, tất cả người dân về thành phố phải khai báo y tế trong 24 giờ.
­­Thực hiện khai báo y tế tất cả công nhân, giữ vững sản xuất công nghiệp ­­Thực hiện khai báo y tế tất cả công nhân, giữ vững sản xuất công nghiệp
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp xây dựng, ban hành văn bản yêu cầu tất cả người làm việc trong các khu công nghiệp (KCN) tập trung và người làm việc trong các nhà máy phải thực hiện khai báo y tế.
Hà Nội thông báo tìm người đến 9 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 ở Times City Hà Nội thông báo tìm người đến 9 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 ở Times City
CDC Hà Nội yêu cầu những người từng đến 9 địa điểm này liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn.
Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia) Đắk Lắk trao vật tư y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia)
Ngày 20/5, tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu BuPrăng (tỉnh Đắk Nông), Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia.
Người dân về Hà Nội từ các tỉnh phải khai báo y tế
Người dân về Hà Nội từ các tỉnh phải khai báo y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, và đặc biệt là việc xuất hiện thêm các ca dương tính mới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục khẩn trương vào cuộc truy vết nhanh nhất không để mấu dấu, lọt F1, với các ổ dịch mới.

Phó Chủ tịch yêu cầu các đơn vị tiếp tục khẩn trương vào cuộc truy vết nhanh nhất không để mấu dấu, lọt F1, với các ổ dịch mới. "Đây là việc phải vào cuộc tích cực, tránh việc văn bản chỉ đạo khá đầy đủ nhưng hạn chế ở khâu tổ chức thực hiện. Trách nhiệm sẽ thuộc về đơn vị để lây lan dịch bệnh, chậm chễ chống dịch", Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội với các quận, huyện chiều ngày 24-5, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu người dân trở về Hà Nội (từ bất kỳ địa phương nào) trong khoảng thời gian từ 10/5 đến 24/5 phải khai báo y tế online trước ngày 25/5. Sau ngày 25/5, tất cả người dân về TP phải khai báo y tế trong 24 giờ.

Đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua báo chí phản ánh bãi đá sông Hồng, nhiều người tụ tập vào các ngày cuối tuần, không đeo khẩu trang. Thường trực thành uỷ cũng đã chỉ đạo nóng về việc này. Bắt đầu từ hôm nay, lực lượng Công an thành phố siết chặt công tác xử lý vi phạm phòng chống dịch.

“Tối nay, Công an TP Hà Nội sẽ có công văn gửi các quận huyện xử lý các vi phạm; quy trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các quận huyện nếu để xảy ra việc tụ tập đông người, không phát hiện, xử lý....”, lãnh đạo Công an TP cho hay.

Hà Nội sẽ tăng tần suất xét nghiệm đối với F1 lên 6 lần

Trong tình hình hiện nay, Sở Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1 và người liên quan, tận dụng thời gian vàng để khoanh vùng xử lý dịch kịp thời, hiệu quả; Siết chặt quản lý cơ sở cách ly tập trung, trong bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, trong các khu cụm công nghiệp.

Trừ lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch ở tuyến đầu phải thường trực 24/24/7, đối với các cơ quan đơn vị của TP tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý điều hành, cho nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà (chỉ đến cơ quan khi thực sự cần thiết).

Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đề nghị tiếp tục mở rộng xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng/khu vực nguy cơ, trong đó tập trung xét nghiệm cho công nhân trong các khu/cụm công nghiệp; xét nghiệm sàng lọc cho những người làm việc trong các cơ quan chỉ đạo, điều hành hoạt động phòng, chống dịch của thành phố.

Đề nghị Tập đoàn Vingroup chủ động xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ cư dân trong khu đô thị Times City; các doanh nghiệp chủ động xét nghiệm sàng lọc cho người lao động bằng test nhanh.

Thành phố cũng sẽ tăng tần suất xét nghiệm đối với các trường hợp F1 từ 4 lần theo quy định lên 6 lần (xét nghiệm vào các ngày: ngày thứ nhất, ngày thứ 4, ngày thứ 7, ngày thứ 14, ngày thứ 20 trong khu cách ly tập trung và lần thứ 6 sau khi kết thúc cách ly tập trung 1 tuần - ngày thứ 28)…

Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội sẽ dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội sẽ dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ
Đêm 24/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo công tác phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.
Đóng cửa bãi đá sông Hồng vì vi phạm nghiêm trọng quy định phòng dịch COVID-19 Đóng cửa bãi đá sông Hồng vì vi phạm nghiêm trọng quy định phòng dịch COVID-19
Chiều nay (24/5), UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã yêu cầu UBND phường Nhật Tân chỉ đạo đóng cửa bãi đá sông Hồng, dừng đón khách vào địa điểm trên sau vụ việc hàng trăm người tụ tập đông đúc, phớt lờ quy định phòng dịch.
Cần Thơ: Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đạt 99,84% Cần Thơ: Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đạt 99,84%
Ngày 24/5, Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ tổ chức họp báo, thông tin về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
In bài viết

Truyền hình