Đêm 24/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo công tác phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.
Cắt giảm gần 1.500 dự án để ưu tiên đầu tư các dự án cấp thiết, hiệu quả Cắt giảm gần 1.500 dự án để ưu tiên đầu tư các dự án cấp thiết, hiệu quả
Tử vi 12 con giáp ngày 25/5/2021: Thu nhập cao đem lại cho Sửu cuộc sống đáng mơ ước Tử vi 12 con giáp ngày 25/5/2021: Thu nhập cao đem lại cho Sửu cuộc sống đáng mơ ước

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trên địa bàn TP Hà Nội đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.

Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội sẽ dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ
Hà Nội: Từ 12h ngày 25/5, dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ và cắt tóc, gội đầu.

Trong công điện khẩn của UBND TP nêu rõ, từ 12h ngày 25/5/2021, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố. Cụ thể, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.

Trong hôm nay, các lực lượng đã rà soát tiếp và xác định được 66 trường hợp là F1, đã chuyển cách ly tập trung và cũng đã có một số trường hợp dương tính, trở thành F0 tại địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, có 10 F0 tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, địa chỉ số 2 Phạm Sư Mạnh, Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, trong đó 8 ca cùng phòng, 2 ca cùng tầng với bệnh nhân ở Park 11 Times City.

Ngoài ra, cũng có thêm 1 F0 tại Tổng cục Thuế, số 123 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng. Đây là F1 của 1 trong số 4 bệnh nhân ở tòa Park 11 Times City.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội nhận định đây là chùm ca bệnh rất phức tạp, có nhiều ca mắc liên quan tới Công ty cổ phần Tập đoàn T&T và khu đô thị Times City, là nơi có rất nhiều người làm việc, sinh sống.

Đáng lưu ý, Ban chỉ đạo cũng nhận định thời gian tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới ngoài cộng đồng vì thời gian các ca bệnh ở ngoài cộng đồng dài, đã di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Cắt giảm gần 1.500 dự án để ưu tiên đầu tư các dự án cấp thiết, hiệu quả Cắt giảm gần 1.500 dự án để ưu tiên đầu tư các dự án cấp thiết, hiệu quả
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong hai ngày cuối tuần vừa qua, các bộ, cơ quan, địa phương đã rà soát, giảm 1.050 dự án trong dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và sẽ tiếp tục rà soát để cắt giảm các dự án chưa thực sự cần thiết, kém hiệu quả.
Tử vi 12 con giáp ngày 25/5/2021: Thu nhập cao đem lại cho Sửu cuộc sống đáng mơ ước Tử vi 12 con giáp ngày 25/5/2021: Thu nhập cao đem lại cho Sửu cuộc sống đáng mơ ước
Tử vi 12 con giáp ngày 25/5/2021: Theo tử vi hôm nay, vận trình công việc của tuổi Sửu trong ngày hôm nay diễn ra thuận lợi. Vận trình tài lộc dồi dào.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5/2021: Sự cao ngạo khiến Song Tử gặp nhiều rắc rối Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5/2021: Sự cao ngạo khiến Song Tử gặp nhiều rắc rối
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5/2021: Theo tử vi hôm nay, vận trình công việc có nguy cơ trì trệ. Thái độ tự tin và cao ngạo dễ khiến Song Tử chịu nhiều ánh mắt không hài lòng từ mọi người xung quanh.

In bài viết

Truyền hình