Chiều nay (24/5), UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã yêu cầu UBND phường Nhật Tân chỉ đạo đóng cửa bãi đá sông Hồng, dừng đón khách vào địa điểm trên sau vụ việc hàng trăm người tụ tập đông đúc, phớt lờ quy định phòng dịch.
Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt du khách ngày nắng Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt du khách ngày nắng
Đa dạng hóa, đa phương hóa hoạt động đối ngoại tại tỉnh Yên Bái Đa dạng hóa, đa phương hóa hoạt động đối ngoại tại tỉnh Yên Bái

Ban quản lý bãi đá sông Hồng sẽ đóng cửa theo thông báo lúc 8h30 sáng cùng ngày, dừng các hoạt động tập trung đông người tại khu vực bãi đá sông Hồng để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Đóng cửa bãi đá sông Hồng vì vi phạm nghiêm trọng quy định phòng dịch COVID-19
Đóng cửa bãi đá sông Hồng để tránh tập trung đông đúc.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 24/5 tới khi có thông báo mới.

Cũng trong chiều 24/5, quận Tây Hồ cũng chỉ đạo phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh tại bãi đá sông Hồng.

Tại đây, lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng với chủ cơ sở vui chơi ở bãi đá sông Hồng và tạm đóng cửa khu vui chơi này vì vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trong những ngày vừa qua, nhiều người dân thủ đô vẫn tụ tập đông đúc về đây dịp cuối tuần để vui chơi, hóng mát, bất chấp dịch bệnh, không tuân thủ quy định 5K.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, để xảy ra sự việc đáng tiếc trên, Ban quản lý bãi đá sông Hồng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm tiên quyết, sau đó sẽ tới UBND phường Nhật Tân và quận Tây Hồ cũng họp bàn để xem xét, kiểm điểm.

Trước đó, trong ngày 23/5, hàng trăm người tập trung đông đúc dưới bãi đá sông Hồng hóng mát, vui chơi bất chấp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đa số người đến đây đều ngồi tập trung ở khu vực có bóng râm và không đảm bảo giãn cách. Nhiều người chỉ đeo khẩu trang lúc đầu, sau đó lại tháo xuống. Khu vực bán nước uống, nhiều người xếp hàng mua không giữ khoảng cách, nhân viên và người mua đều không đeo khẩu trang.

Cộng đồng người Việt cần chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Nhật Bản Cộng đồng người Việt cần chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Nhật Bản
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam có thông điệp kêu gọi Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản chủ động phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
Tạm dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người phòng COVID-19 Tạm dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người phòng COVID-19
Mới đây, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra văn bản gửi tới Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc tiếp tục tăng cường nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến lây nhiễm mới. Trong đó nhấn mạnh tạm dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người cho đến khi chính quyền có thông báo mới.
Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ
Bộ sưu tập mới của NTK Công Trí được đăng tải trên Vogue Runway theo lịch trình tuần lễ thời trang quốc tế.
In bài viết

Truyền hình