Tập huấn về kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh)
| Sử dụng ảnh của người khác đưa lên mạng xã hội có vi phạm pháp luật không? Quyền nhân thân trên không gian mạng ngày được quan tâm. Đặc biệt là khi hình ảnh cá nhân, đời tư cá nhân bị sử dụng khá bừa bãi trên mạng xã hội. Vậy, hành vi sử dụng ảnh của người khác đưa lên mạng xã hội có vi phạm pháp luật không ? |
| (Thiệu Phong) Quảng Trị tập huấn bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trực tiếp trên máy tính Mới đây, UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng Hệ thống ứng dụng CNTT quản lý đội ngũ, tổ chức bộ máy và vị trí việc làm. Học viên tham gia lớp tập huấn là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các phòng, ban cấp huyện, các xã và các trường học trên địa bàn toàn huyện. |
Gần 1.000 học sinh khối 6 và khối 7 trường THCS Bãi Cháy đã được truyền thông về sử dụng mạng xã hội thông minh, an toàn. Với thông điệp “Suy nghĩ trước khi chia sẻ”, buổi truyền thông đã mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của mạng xã hội trong cuộc sống hôm nay và cách sử dụng mạng xã hội an toàn, bổ ích.
Lựa chọn hình thức truyền thông sinh động, vui tươi qua các màn tiểu phẩm, các kiến thức về sử dụng mạng xã hội an toàn đã được truyền tải đến gần 1000 học sinh một cách hấp dẫn, hiệu quả. Đặc biệt, chương trình còn rất chú trọng sự tham gia của các em học sinh vào buổi sinh hoạt học tập này qua các phần hỏi – đáp lý thú.
![]() |
| Quang cảnh buổi tập huấn sử dụng mạng xã hội tại trường THCS Bãi Cháy (Quảng Ninh). |
Cũng tại phần hỏi đáp này, học sinh của trường THCS Bãi Cháy đã gây bất ngờ cho các đại biểu khi có em học sinh khối lớp 6 nhưng đã trả lời “vanh vách”, đầy đủ tất cả những rủi ro có thể gặp phải đối với những tình huống liên quan đến tác hại Facebook mà ban tổ chức đưa ra.
Trước đó, năm 2019 Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh Trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long). Chương trình giáo dục pháp luật nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và an toàn thông tin trong sử dụng internet, mạng xã hội cho học sinh, giúp các em có kỹ năng sử dụng đúng cách. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từng bước giảm và phòng ngừa các vi phạm.
Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật đã thông tin về một số quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng, an ninh mạng được quy định trong Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Trong đó, một số điểm cần lưu ý như: Quy định chung về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin trên mạng; hành vi bị cấm; mức xử phạt khi vi phạm...
| Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức khai giảng lớp tập huấn An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. |
| Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh vừa tổ chức ngoại khóa tuyên truyền Luật An ninh mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng cho hơn 700 em học sinh và cán bộ, giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. |
Tin bài liên quan
Mạng xã hội: cầu nối văn hóa, giới trẻ Việt Nam - Campuchia
Australia thông qua luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội
Australia sẽ ban hành luật cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội
Các tin bài khác
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV
Công ước Hà Nội là thắng lợi của chủ nghĩa đa phương và pháp quyền quốc tế
Việt Nam đề xuất 4 giải pháp thúc đẩy nhân đạo tại IPU-151
Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền: Sự ghi nhận cao nhất của cộng đồng quốc tế
Đọc nhiều
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






