Nhằm chung tay với chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, sáng 10/6, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy của Lào Phongsavath Senaphuan tới Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane để trao tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.
Quảng Trị hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch cho 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (Lào) Quảng Trị hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch cho 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (Lào)
Ngày 5/6, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm phòng chống dịch COVID-19 cho Tỉnh đoàn Savannakhet và Tỉnh đoàn Salavan (Lào) tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) và Cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông).
Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19
Món quà lần này là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo TTXVN, phát biểu tại lễ trao, ông Phongsavath cho biết ngay từ nhỏ ông đã luôn được nghe, được học về quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam, chính vì vậy ông thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình Việt Nam.

Khi biết tin Việt Nam đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, ông đã thảo luận với ban lãnh đạo tập đoàn và quyết định hỗ trợ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam 500.000 USD tiền mặt cùng số thiết bị, vật tư y tế gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, giường bệnh và bộ đồ phòng hộ y tế trị giá 500.000 USD.

Ông Phongsavath khẳng định đây là tấm lòng chân thành của toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn với mong muốn được chung tay với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống COVID-19.

Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) trao tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam
Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy Phongsavath Senaphuan (trái) trao cho Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tấm séc trị giá 500.000 USD ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tập đoàn Phongsubthavy hy vọng Việt Nam sẽ nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng và nghĩa cử của toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Phongsubthavy.

Đại sứ cho biết mặc dù người dân và đất nước Lào còn nhiều khó khăn, nhưng trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp của Lào đã tới ủng hộ, đóng góp cho cuộc chiến phòng chống COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Đây là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, luôn hết lòng vì nhau, luôn bên nhau mỗi khi khó khăn, hoạn nạn trên tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa.”

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã chân thành cảm ơn tấm lòng của Chủ tịch Phongsavath và toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn, khẳng định sẽ chuyển nhanh nhất số tiền và vật tư y tế của tập đoàn tặng về Việt Nam.

Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) trao tiền và vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam
Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang Khamkhan Chanthavisuk (trái) trao hỗ trợ cho Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng, ngày 8/6.

Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Lào và Việt Nam, chia sẻ khó khăn với các tỉnh kết nghĩa ở Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 8/6, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang, ông Khamkhan Chanthavisuk đã đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao tặng số tiền 10.000 USD giúp tỉnh Điện Biên có thêm kinh phí chống dịch.

Cùng ngày, ông Khampheng Tadsavath, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Xayyaburi cũng trao tặng 260 triệu kip (tương đương 650.000.000 đồng) ủng hộ quỹ phòng chống dịch của 5 tỉnh Yên Bái, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình và Điện Biên.

Nhiều tổ chức và đơn vị của Lào ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19 Nhiều tổ chức và đơn vị của Lào ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhiều tổ chức và đơn vị của Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, trao hỗ trợ 30.000 USD tặng Việt Nam để sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã tiếp các đoàn và đón nhận sự ủng hộ của phía Lào.
Người Việt tại Cộng hòa Czech phát động quyên góp ủng hộ quê hương phòng chống dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Czech phát động quyên góp ủng hộ quê hương phòng chống dịch COVID-19
Hưởng ứng Lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

In bài viết

Truyền hình