Hưởng ứng Lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.
Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào tại Bắc Morava (Cộng hòa Czech) Khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào tại Bắc Morava (Cộng hòa Czech)
Người Việt tại Czech mang thông điệp Người Việt tại Czech mang thông điệp "Trái tim" cùng nước sở tại chống COVID-19
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch trong nước.
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch trong nước. (Ảnh: TTXVN)

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, mỗi cán bộ công chức, viên chức Đại sứ quán đã ủng hộ ít nhất 01 ngày lương để cùng nhau đóng góp một phần sức lực, vật chất, tinh thần, chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại sứ Thái Xuân Dũng nhấn mạnh việc ủng hộ công tác chống dịch là hết sức quan trọng, góp phần đáp ứng nhu cầu 150 triệu liều vaccine của cả nước. Đại sứ cũng đề nghị mặc dù dịch bệnh tại Cộng hòa Czech có chiều hướng giảm, chính quyền Cộng hòa Czech đang dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa, nhưng cán bộ, nhân viên và gia đình vẫn cần phải tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech kêu gọi các hội, đoàn, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cộng đồng người Việt Nam tại Czech bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực chung tay cùng cả nước thực hiện tốt mục tiêu kép đảm bảo sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế xã hội.

Ông Thái Xuân Dũng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Czech
Ông Thái Xuân Dũng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Czech. (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, cùng ngày, lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại CH Czech đã có buổi trao đổi về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trong nước và vận động hưởng ứng Quỹ vaccine hòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu bày tỏ vui mừng khi Chính phủ thành lập Quỹ vaccine phòng chống dịch COVID-19. Với cương vị của mình, ông Hoàng Đình Thắng cho biết sẽ thông qua các tổ chức, hội đoàn người Việt tại châu Âu nói chung và tại CH Czech nói riêng cũng như các phương tiện truyền thông để truyền tải ý nghĩa của việc xây dựng Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt hưởng ứng và đóng góp thiết thực cho quỹ này.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Czech Nguyễn Duy Nhiên nhấn mạnh cộng đồng người Việt luôn luôn hướng về quê hương đất nước trong mọi hoạt động, đặc biệt ủng hộ đồng bào trong nước chống dịch COVID-19 để sớm ổn định lại cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Hội người Việt Nam tại CH Czech sẽ thành lập ban vận động để tổ chức quyên góp trong các tổ chức hội đoàn, cá nhân người Việt ủng hộ quỹ vaccine của Việt Nam.

Người Việt tại Czech hỗ trợ Vĩnh Phúc đối phó với bệnh dịch COVID-19 Người Việt tại Czech hỗ trợ Vĩnh Phúc đối phó với bệnh dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Czech quyên góp 50.000 eurocho trung tâm bảo trợ người khuyết tật Cộng đồng người Việt tại Czech quyên góp 50.000 eurocho trung tâm bảo trợ người khuyết tật
In bài viết

Truyền hình