Tặng quà cho trẻ em Hà Giang bị ảnh hưởng sau bão số 3
Tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên, Đoàn công tác đã làm lễ dâng hương tới các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Cách đây hơn 40 năm, Hà Giang là chiến trường ác liệt của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Trong thời gian đó, khoảng 4.000 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Đền thờ được tọa lạc tại điểm cao 468 thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
![]() |
| Đoàn công tác Sở LĐTB&XH Hà Nội dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên (Ảnh: T.O). |
Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm một số trường học trên địa bàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.
Phát biểu tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sủng Thài (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam khẳng định, trong những năm qua, Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế xã hội quan trọng. Ngành LĐ-TB&XH Hà Nội có đóng góp vào thành tích chung đó, luôn tham mưu những chính sách để đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện.
Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, trong thời gian qua, Sở LĐ-TBXH Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà trên địa bàn Thủ đô và Nhân dân các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và miền Trung. Mặc dù chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, hơn 3.000 công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và 38 đơn vị trực thuộc vẫn tự nguyện đóng góp một phần tiền lương để hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn sau bão của TP và một số địa phương, trong đó có tỉnh Hà Giang, vùng đất địa đầu của Tổ quốc.
![]() |
| Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam tặng quà cho trẻ em các trường học ở huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang (Ảnh: T.O). |
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam nhấn mạnh, món quà với tổng trị giá 292 triệu đồng không lớn nhưng là tấm lòng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành LĐ- TB&XH Thủ đô, thể hiện lòng tương thân tương ái với mong muốn giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 có thêm điều kiện học tập, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.
Tại Chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam đã tặng kinh phí và quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số quà trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi con bão số 3 gồm có: 100 suất hỗ trợ tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng; 100 suất quà bằng hiện vật, mỗi suất 500.000 đồng; 221 bộ quần áo và 100 bộ bàn ghế học sinh đủ để thay thế toàn bộ số bàn ghế cũ hiện nay của các điểm trường. Tổng trị giá là 292 triệu đồng.
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Các tin bài khác
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Ông Nguyễn Văn Thắng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







