Tặng quà cho trẻ em Hà Giang bị ảnh hưởng sau bão số 3
Tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên, Đoàn công tác đã làm lễ dâng hương tới các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Cách đây hơn 40 năm, Hà Giang là chiến trường ác liệt của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Trong thời gian đó, khoảng 4.000 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Đền thờ được tọa lạc tại điểm cao 468 thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
![]() |
| Đoàn công tác Sở LĐTB&XH Hà Nội dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên (Ảnh: T.O). |
Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm một số trường học trên địa bàn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.
Phát biểu tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sủng Thài (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam khẳng định, trong những năm qua, Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế xã hội quan trọng. Ngành LĐ-TB&XH Hà Nội có đóng góp vào thành tích chung đó, luôn tham mưu những chính sách để đời sống Nhân dân ngày càng được cải thiện.
Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, trong thời gian qua, Sở LĐ-TBXH Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà trên địa bàn Thủ đô và Nhân dân các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và miền Trung. Mặc dù chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, hơn 3.000 công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và 38 đơn vị trực thuộc vẫn tự nguyện đóng góp một phần tiền lương để hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn sau bão của TP và một số địa phương, trong đó có tỉnh Hà Giang, vùng đất địa đầu của Tổ quốc.
![]() |
| Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam tặng quà cho trẻ em các trường học ở huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang (Ảnh: T.O). |
Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam nhấn mạnh, món quà với tổng trị giá 292 triệu đồng không lớn nhưng là tấm lòng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn ngành LĐ- TB&XH Thủ đô, thể hiện lòng tương thân tương ái với mong muốn giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 có thêm điều kiện học tập, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.
Tại Chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam đã tặng kinh phí và quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số quà trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi con bão số 3 gồm có: 100 suất hỗ trợ tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng; 100 suất quà bằng hiện vật, mỗi suất 500.000 đồng; 221 bộ quần áo và 100 bộ bàn ghế học sinh đủ để thay thế toàn bộ số bàn ghế cũ hiện nay của các điểm trường. Tổng trị giá là 292 triệu đồng.
Tin bài liên quan
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Gần 243.000 lượt trẻ em ở Nghệ An được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Các tin bài khác
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại
Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








