Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
10:43 | 17/10/2024 GMT+7

Hoàn thành chương trình xóa nhà ở xuống cấp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của Hà Nội

aa
Tại Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024, Ban tổ chức đã trao hơn 16,495 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ neo đơn, yếu thế, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố bị thiệt hại về nhà ở do Cơn bão số 3 và mưa lũ gây ra.
Tối 16/10, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024.
Giảm nghèo bền vững là chủ trương xuyên suốt
Phát biểu phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố Hà Nội khẳng định, bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững là chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội để nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân Thủ đô, góp phần ổn định chính trị, xã hội, tạo động lực để phát triển kinh tế. Cùng với những chính sách của TP, Mặt trận các cấp của TP cùng các tổ chức thành viên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Lễ phát động (Ảnh: T.L).
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Lễ phát động (Ảnh: T.L).
Qua 9 tháng đầu năm 2024, MTTQ Việt Nam các cấp đã trích trên 103 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" để hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 1.232 nhà đại đoàn kết. Trong đó, với mục tiêu xoá 100% nhà xuống cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp với UBND Thành phố hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 714 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Hưởng ứng lời kêu gọi "Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước từ nay đến năm 2025" do Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô cũng đã hỗ trợ 15 tỉnh, thành phố xây dựng 7.140 nhà đại đoàn kết trị giá hơn 317 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp Thành phố đã hỗ trợ phát triển sản xuất cho 1.634 hộ, hỗ trợ 1.818 người được khám chữa bệnh; 6.589 học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn.
Nhằm khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (bão Yagi), MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã nhanh chóng ra Lời kêu gọi, tiếp nhận trên 250 tỷ đồng ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ nhân dân Thủ đô bị thiệt hại trên 13,571 tỷ đồng để ổn định cuộc sống và xây dựng, sửa chữa nhà ở bị đổ, sập, hư hỏng do bão.
Với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", Hà Nội đã hỗ trợ tới 23 tỉnh, 930 sinh viên các tỉnh phía Bắc thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đang học tập tại Hà Nội có gia đình bị thiệt hại bởi Cơn bão số 3 với tổng số tiền 83,99 tỷ đồng cùng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 1,73 tỷ đồng.
Lãnh đạo TP Hà Nội thực hiện nghi thức công bố ''Hà Nội hoàn thành chương trình xóa nhà ở xuống cấp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo''  (Ảnh: T.L).
Lãnh đạo TP Hà Nội thực hiện nghi thức công bố ''Hà Nội hoàn thành chương trình xóa nhà ở xuống cấp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo'' (Ảnh: T.L).
Thay mặt Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương kêu gọi các cấp, ngành, đồng bào, chiến sĩ, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế ở Việt Nam tiếp tục chung tay giúp đỡ người nghèo, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" các cấp và ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của Thành phố với tinh thần "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".
“Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố cần phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo". Tập trung rà soát, nắm chắc số lượng, tình hình, nhu cầu của hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để xây dựng kế hoạch giúp đỡ cụ thể”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị.
Hoàn thành xóa nhà ở xuống cấp
Cũng tại Lễ phát động, lãnh đạo TP Hà Nội đã thực hiện nghi thức công bố "Hà Nội hoàn thành chương trình xóa nhà ở xuống cấp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo", chúc mừng 1.405 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP đã được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở. Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi, vận động của UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, tại Lễ phát động, các tập thể, cá nhân đã đăng ký ủng hộ, đồng hành trong công tác an sinh xã hội và giảm nghèo của TP.
Tính đến thời điểm tối nay, Quỹ “Vì người nghèo” TP đã tiếp nhận được sự ủng hộ và đăng ký ủng hộ của 326 tập thể, cá nhân. Ngay tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ 27,6 tỷ đồng của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân. Lãnh đạo TP Hà Nội đã trân trọng trao Thư cảm ơn ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị tiêu biểu.
Lãnh đạo TP Hà Nội tiếp nhận sự ủng hộ và trao Thư cảm ơn ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị tiêu biểu (Ảnh: T.L).
Lãnh đạo TP Hà Nội tiếp nhận sự ủng hộ và trao Thư cảm ơn ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị tiêu biểu (Ảnh: T.L).
Đặc biệt tại chương trình, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP công bố sẽ trích Quỹ “Vì người nghèo” TP hỗ trợ mua bò sinh sản, xe máy, máy khâu công nghiệp, máy tuốt lúa cho hộ nghèo và cận nghèo. Trước những ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn các tỉnh phía Bắc và TP Hà Nội, Ban vận động “Cứu trợ” TP sẽ trích Quỹ cứu trợ TP hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ neo đơn, yếu thế, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP bị thiệt hại về nhà ở do cơn bão số 3 và mưa lũ gây ra với các mức hỗ trợ cụ thể.
Đó là, hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ có nhà ở bị đổ, sập, trôi hoàn toàn: đối với hộ nghèo, cận nghèo hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà; đối với hộ khó khăn, neo đơn, yếu thế hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà. Hỗ trợ sửa chữa nhà: các hộ có nhà bị hư hỏng nặng (tốc mái, hỏng mái, xuống cấp...), đối với hộ nghèo, cận nghèo hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà; với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, yếu thế hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà. Đối với các hộ có nhà bị hư hỏng (tường nứt, ngập nước...): hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà; hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, yếu thế được hỗ trợ 25 triệu đồng/nhà.
Tổng số tiền hỗ trợ đợt này là 16 tỷ 495 triệu đồng, sẽ được phân bổ cho các huyện, thị xã để xét chọn các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm đúng tiêu chí, công khai, công bằng, minh bạch.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, tính đến thời điểm 21h ngày 16/10, Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ từ 326 tập thể, cá nhân với tổng số tiền 27,6 tỷ đồng. Đây sẽ là nguồn lực góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội của TP.

Ngoài việc ủng hộ tại chương trình tối nay, các tổ chức, DN và toàn thể Nhân dân có thể tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Cứu trợ” TP thông qua MTTQ Việt Nam các cấp TP hoặc trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội (số 29 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Triển lãm về Đảng bồi đắp niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trước thềm Đại hội XIV

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương mới đây đã tổ chức chương trình tham quan triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội”, qua đó góp phần bồi đắp niềm tự hào, củng cố niềm tin và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động