Ngày 1/5, Đồn Biên phòng Ea H’leo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với chính quyền địa phương và Công ty Đầu tư và xây dựng phát triển nông thôn (văn phòng tại Tây Nguyên), cùng Hội Những người bạn TP Hồ Chí Minh tổ chức trao quà tặng các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.
Tập huấn, phổ biến pháp luật cho nhân dân các xã biên giới Thanh Hoá Tập huấn, phổ biến pháp luật cho nhân dân các xã biên giới Thanh Hoá
Sáng 28/4, tại huyện Mường Lát, Sở Ngoại vụ - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Nội vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về biên giới lãnh thổ quốc gia cho cán bộ, nhân dân các xã biên giới thuộc 2 huyện Mường Lát và Quan Hóa.
Bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho các gia đình nghèo tại Thừa Thiên Huế và Lạng Sơn Bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho các gia đình nghèo tại Thừa Thiên Huế và Lạng Sơn
Sáng 27/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho gia đình phụ nữ nghèo tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, các đơn vị đã trao tặng 20 chiếc xe đạp, mỗi xe đạp trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; trao tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng giá trị chương trình khoảng 60 triệu đồng.

Xã Ia Lốp là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Ea Súp, toàn xã có 1.802 hộ với 6.931 nhân khẩu, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 71%.

Tặng các em học sinh và gia đình khó khăn tại xã biên giới Đắk Lắk
Đại diện các đơn vị trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Những năm qua, cùng với tham mưu và tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai kinh tế, xã hội, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, đơn vị còn kết nối, kêu gọi nhiều nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân thiện nguyện, nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân trên địa bàn.

Thầy giáo Việt vượt qua khó khăn đem con chữ đến học sinh vùng cao Lào Thầy giáo Việt vượt qua khó khăn đem con chữ đến học sinh vùng cao Lào
Công tác tại Luang Namtha - tỉnh vùng cao phía Bắc Lào, thầy giáo Nguyễn Thành Ngọc đã có những tháng ngày đáng nhớ khi vượt qua khó khăn đem con chữ đến các em học sinh Lào, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào.
50 suất học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới 50 suất học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới
Sáng 14/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhân kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).
In bài viết

Truyền hình