Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2020, Đại sứ Juan Carlos Valle Raleigh có nhiều đóng góp nhằm củng cố quan hệ Argentina và Việt Nam, đồng thời mở ra các hướng phát triển mới.
Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam
Ngày 17/3/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Lễ trao tặng Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho Giáo sư, Tiến sĩ S.Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam vì những đóng góp to lớn trong các hoạt động “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài”.
Một người Việt tại Séc được tặng Huân chương công trạng vì sự nghiệp phục vụ quốc gia Một người Việt tại Séc được tặng Huân chương công trạng vì sự nghiệp phục vụ quốc gia
Tối 7/3 (theo giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống Séc ở thủ đô Praha, nhân dịp 172 năm ngày sinh Tổng thống đầu tiên Cộng hòa Tiệp Khắc (nay là CH Séc) Tomáš Garrigue Masaryk, Nhà nước Séc đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh cấp nhà nước dành cho trên 60 công dân Séc có đóng góp quan trọng đối với đất nước trong năm 2020 và năm 2021. Đặc biệt trong danh sách 38 công dân Séc được Nhà nước Séc vinh danh năm 2020, một người Séc gốc Việt - kỹ sư Trịnh Tân được trao tặng Huân chương công trạng vì sự nghiệp phục vụ quốc gia.

Tang Huan chuong Huu nghi cho nguyen Dai su Argentina tai Viet Nam hinh anh 1

Đại sứ Dương Quốc Thanh trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Juan Carlos Valle Raleigh. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh ngày 25/3 đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Juan Carlos Valle Raleigh - nguyên Đại sứ Argentina tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trang trọng được tổ chức tại trụ sở cơ quan đại diện Việt Nam, Đại sứ Dương Quốc Thanh khẳng định việc trao tặng phần thưởng cao quý này cho Đại sứ Raleigh là một sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp quan trọng của ông trong quá trình xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Argentina.

Argentina là một trong những quốc gia đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1973 và kể từ thời điểm đó, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đã không ngừng phát triển.

Đến nay, Việt Nam và Argentina đã trở thành những đối tác quan trong của nhau, hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, văn hóa, kinh tế thương mại, quốc phòng, công nghệ, giáo dục cho tới môi trường, cũng như ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

Xuất phát từ cơ sở đó, trong nhiệm kỳ tại Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2020, Đại sứ Raleigh đã có nhiều đóng góp giúp cho quan hệ song phương tiếp tục được củng cố, đồng thời mở ra các hướng phát triển mới với nhiều chuyến thăm cấp cao, đặc biệt là chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mauricio Macri tới Việt Nam hồi đầu năm 2019, tham gia thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước tiếp tục mở rộng và đạt được những thành tựu quan trọng.

Đại sứ Dương Quốc Thanh bày tỏ hy vọng rằng dù trên cương vị nào, Đại sứ Raleigh vẫn sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina.

Đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, Đại sứ Raleigh bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, coi đây là một vinh dự không chỉ đối với cá nhân ông, mà còn là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Argentina và Việt Nam.

Ông Raleigh chia sẻ nhiệm kỳ công tác 3 năm tại Việt Nam là quãng thời gian đáng nhớ và đầy tự hào trong quá trình công tác của mình. Ông luôn ấn tượng và ghi nhớ những nét đẹp văn hóa, tình cảm và sự nồng hậu của người dân Việt Nam.

Những kết quả tốt đẹp mà ông đạt được trong nhiệm kỳ cũng một phần là nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu và kịp thời của các cơ quan chức năng phía Việt Nam, thể hiện sự nhiệt tình và trân trọng đối với quan hệ giữa hai nước.

Trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương Vì hòa bình cho cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam Trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương Vì hòa bình cho cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Catherine Wong Siow Ping - cựu Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore và tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai quốc gia
Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường tình hữu nghị, sự quý mến và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 22/3/2022, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đại hội). Gần 150 đại biểu đại diện cho các tỉnh/thành Hội, các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội trên toàn quốc, nhân sĩ, trí thức, doanh nghiệp... tham dự Đại hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
In bài viết

Truyền hình