Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:29 | 16/01/2024 GMT+7

Tăng cường và làm sống động quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Hungary

aa
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, thăm chính thức Hungary và Romania từ ngày 16 - 23/1/2024.
Hơn 60 đại biểu tham dự Đại hội SVHU khóa V
200 suất học bổng cho công dân Việt Nam du học tại Hungary

Sau khi kết thúc tham dự Hội nghị WEF tại Davos, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân và Đoàn sẽ thăm chính thức Hungary theo lời mời của Thủ tướng Hungary Viktor Orbán. Đây là hoạt động trao đổi đoàn ở cấp Thủ tướng Chính phủ đầu tiên giữa Việt Nam và Hungary trong 7 năm qua.

Tăng cường và làm sống động quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Hungary
Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Triết, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Triết, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù tuy cách xa nhau về mặt địa lý nhưng do hoàn cảnh lịch sử, hai dân tộc Việt Nam - Hungary đã đến với nhau, hiểu nhau và trở thành bạn bè một cách tự nhiên. Hungary là một trong những nước đầu tiên công nhận nước Việt Nam độc lập. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 3/2/1950, chỉ chưa đầy 5 năm sau khi nước Việt Nam tuyên bố độc lập và ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Hungary năm 1957 đã đặt nền móng vững chắc cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Từ cách đây hơn 20 năm, Hungary đã đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên nhận viện trợ phát triển.

Trong suốt chiều dài hơn 73 năm qua, Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ quý báu mà nhân dân Hungary đã ủng hộ Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, trong đó nổi bật là phong trào “Việt Nam, chúng tôi bên cạnh các bạn”, Hungary đã tổ chức nhiều đợt hiến máu và quyên góp vật chất giúp Việt Nam.

Hungary cũng đã tham gia Ủy ban Kiểm soát và Giám sát quốc tế (ICCS) thực hiện Hiệp định Paris về Việt Nam. Trong khoảng thời gian từ ngày 26/1/1973 - 9/5/1975, Hungary đã cử 636 quân nhân, lính biên phòng, nhân viên dân sự và ngoại giao thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Việt Nam, trong đó có 2 người hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào tháng 4/1973. Cùng với đó, Hungary đã đào tạo cho Việt Nam gần 3.500 cán bộ khoa học kỹ thuật… và xóa cho Việt Nam các khoản nợ từ năm 1973 trở về trước. Đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

Tăng cường và làm sống động quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Hungary
Ông Botz László phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris do Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức tháng 12/2022. Ảnh tư liệu: Ngọc Biên/PV TTXVN tại châu Âu.

Là một trong những thành viên của nhóm công tác đầu tiên thuộc phái đoàn Hungary tham gia Ủy ban Kiểm soát và Giám sát quốc tế (ICCS), ông Botz László, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam cho biết khi đặt chân đến Hà Nội lần đầu tiên cách đây hơn 50 năm, giữa khung cảnh đổ nát do bị máy bay B52 của đế quốc Mỹ ném bom rải thảm, ấn tượng tốt đẹp trên những khuôn mặt người dân Thủ đô Hà Nội lúc đó đã mang đến cho ông cảm nhận người dân Việt Nam có niềm tin vào hòa bình đang đến.

“Cảm xúc khi lần đầu tiên đặt chân tới Hà Nội đúng 50 năm trước đã theo tôi suốt cuộc đời. Đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên của tôi với đất nước, với con người Việt Nam. Do đó, trong tất cả thời gian qua, thời gian tôi làm nhiệm vụ ở Việt Nam cho tới những năm sau này, tôi vẫn luôn sẵn lòng quay trở lại Việt Nam bất kỳ lúc nào để gặp gỡ, tiếp xúc với những con người tuyệt vời”, ông Botz László chia sẻ.

Tình cảm của ông Botz László có lẽ cũng chính là tình cảm chung của đa số người dân Hungary qua nhiều thế hệ đối với đất nước, con người Việt Nam.

Quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, được cụ thể hóa qua các hoạt động trao đổi đoàn các cấp. Trong đó, chuyến thăm chính thức Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào năm 2018, đánh dấu hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện. Cho đến nay, Hungary là Đối tác toàn diện duy nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông Âu.

Tại cuộc họp báo chung với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tuyên bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết Hungary thực thi chính sách mở cửa “hướng Đông”, nhằm thích nghi với sự thay đổi của tình hình thế giới, trong đó có việc xây dựng quan hệ hợp tác chiến lược với Việt Nam.

Thủ tướng Viktor Orban nhấn mạnh: “Sự thành công của Việt Nam đối với chúng tôi là điều rất đáng mừng cho thấy một quốc gia có thể thành công và chỉ thành công nếu biết dựa trên những điều kiện và bản sắc văn hóa, chính trị phù hợp, tạo nên nền tảng phát triển cho dân tộc của mình”.

Tăng cường và làm sống động quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Hungary
Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), chiều 1/12/2023 (giờ địa phương), tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hungary Katalin Novak. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Mới đây, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE (12/2023), Tổng thống Hungary Katalin Novak cũng nhấn mạnh Hungary luôn đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam nói chung và của cộng đồng người Việt ở Hungary nói riêng; khẳng định Hungary cam kết duy trì cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam học tập, nghiên cứu ở Hungary.

Quan hệ chính trị ngày càng sâu sắc trên cơ sở tin cậy và hiểu biết lẫn nhau đã tạo nền tảng vững chắc mở ra cơ hội tốt đẹp các mối quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư... Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước, kim ngạch xuất, nhập khẩu lần đầu đạt trên 355 triệu USD năm 2017 và sau 6 năm, con số này đã tăng hơn gấp 2 lần (11 tháng của năm 2023 đạt 785 triệu USD). Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là nước duy nhất xuất khẩu sang Hungary với sản lượng lớn. Điều này cho thấy thị trường Hungary rất tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển.

Hai bên đang đẩy mạnh hợp tác thương mại song phương thông qua tiếp tục triển khai đẩy đủ, hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA); nâng cao hiệu quả cơ chế Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế; tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa của nhau vào thị trường mỗi bên; khuyến khích các doanh nghiệp Hungary đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Hungary có thể mạnh như dược phẩm, chăn nuôi, chế biến thực phẩm, năng lượng tái tạo...

Hungary là một trong những quốc gia thành viên EU đầu tiên phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA).

Đến nay, phía Việt Nam đã đàm phán và ký kết với phía Hungary 3 Hiệp định khung về hợp tác tài chính, với tổng trị giá 535 triệu Euro để thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển. Đây là khoản tài chính lớn được Hungary cung cấp cho một quốc gia trong điều kiện kinh tế thế giới có nhiều biến động, khó khăn cho thấy mong muốn và chiến lược dài hạn của nước bạn trong việc tăng cường hợp tác với đối tác tin cậy ở Đông Nam Á.

Những kết quả tốt đẹp trong hợp tác quốc phòng - an ninh, y tế, giáo dục - đào tạo, giữa các địa phương… thông qua nhiều hiệp định về kinh tế, nông nghiệp, khoa học - công nghệ, môi trường, năng lượng, tư pháp, khuyến khích và bảo hộ đầu tư… đã giúp thắt chặt quan hệ toàn diện giữa hai nước. Hungary là nước duy nhất tại Đông Âu liên tục tăng số lượng học bổng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam và hiện lên đến con số 200 suất. Đây là lĩnh vực hợp tác truyền thống và là điểm sáng trong quan hệ hai nước thời kỳ mới.

Cộng đồng khoảng 6.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Hungary cũng là một trong những cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ song phương.

Hungary cũng là một trong những nước đầu tiên hỗ trợ Việt Nam hàng trăm nghìn liều vaccine phòng COVID-19 cùng nhiều trang thiết bị y tế, góp phần giúp Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh và mở cửa, phục hồi kinh tế...

Có thể thấy, những kết quả hợp tác đầy triển vọng suốt hơn 7 thập kỷ qua là cơ sở vững chắc để Việt Nam và Hungary tiếp tục hướng tới tương lai. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng, chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ sẽ góp phần gia tăng hơn nữa tin cậy chính trị, tăng cường và làm sống động quan hệ hữu nghị truyền thống, tích cực hỗ trợ lẫn nhau giữa Việt Nam với Hungary; thúc đẩy và đưa những lĩnh vực hợp tác truyền thống sang một giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu phát triển của mỗi nước; thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh; thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Hungary.

Theo Việt Đức (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/tang-cuong-va-lam-song-dong-quan-he-huu-nghi-truyen-thong-viet-nam-hungary-20240115164648989.htm

GS.Bùi Minh Phong: tôi luôn quan tâm, dõi theo tình hình đất nước với tình cảm đặc biệt GS.Bùi Minh Phong: tôi luôn quan tâm, dõi theo tình hình đất nước với tình cảm đặc biệt
Sau hơn 37 năm giảng dạy và nghiên cứu ở trường Đại học Tổng hợp Eötvös Loránd (ELTE), GS Bùi Minh Phong vừa được Nhà nước Hungary trao tặng Huân chương Chữ thập Hiệp sĩ cao quý vì những đóng góp của ông trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu toán học, hợp tác khoa học và giáo dục.
Lễ ra mắt Tủ sách tiếng Việt tại Hungary Lễ ra mắt Tủ sách tiếng Việt tại Hungary
Ủy ban Nhà nước về NVNONN - Bộ Ngoại giao vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách tiếng Việt.
Theo Báo tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Ngôi nhà chung của phụ nữ Việt tại Hungary

Ngôi nhà chung của phụ nữ Việt tại Hungary

20 năm phát triển, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary (Hội) đã trở thành ngôi nhà chung gắn kết phụ nữ người Việt tại Hungary,
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24-27/6.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Các tin bài khác

Mở ra cơ hội giao thoa, hội nhập cho kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới

Mở ra cơ hội giao thoa, hội nhập cho kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới

Nhận lời mời của Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24-27/6.
Quan hệ Campuchia-Việt Nam gần gũi và tin cậy

Quan hệ Campuchia-Việt Nam gần gũi và tin cậy

Những ngày này, Việt Nam và Campuchia đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (24/6/1967-24/6/2024). Cùng với các báo đăng tin, bài phản ánh về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia láng giềng, trang thông tin điện tử Domrey có đăng bài “Quan hệ Campuchia-Việt Nam gần gũi và tin cậy” của nhà nghiên cứu Uch Leang, cán bộ Viện Quan hệ Quốc tế Campuchia thuộc Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia.
Lãnh đạo Việt-Nga nhất trí về 5 định hướng lớn trong hợp tác song phương

Lãnh đạo Việt-Nga nhất trí về 5 định hướng lớn trong hợp tác song phương

Thông qua Tuyên bố chung, hai bên đã nhất trí về năm định hướng lớn nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Nga.

Đọc nhiều

Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 23/6, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cứu kéo thành công tàu cá Kiên Giang số hiệu KG 1725 TS ra khỏi nơi mắc cạn.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Sẽ kiểm tra các ngân hàng lãi suất cao

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Sẽ kiểm tra các ngân hàng lãi suất cao

Mặc dù mặt bằng có giảm nhưng Phó Thống đốc lưu ý có một số ngân hàng, đặc biệt ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lãi suất còn cao.
Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Chiều 21/6, Cụm số 5 thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024 tại Kiên Giang.
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

800 phần quà đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) và xã Kọ, (huyện Kret, tỉnh Tbuông Khmum) đã góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 23/6, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cứu kéo thành công tàu cá Kiên Giang số hiệu KG 1725 TS ra khỏi nơi mắc cạn.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động