Chiều ngày 29/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan Lương Phan Cừ đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Mukhamedov nhân dịp đoàn có chuyến công tác tại Việt Nam.
Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa quân đội Việt Nam và Kazakhstan Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa quân đội Việt Nam và Kazakhstan
Ngày 25/8, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nur-Sultan đã diễn ra buổi giao lưu hữu nghị quân đội Việt Nam và Kazakhstan.
Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM và Slovakia Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM và Slovakia
Ngày 28/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Slovakia TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hiến pháp Slovakia (01/9) và 78 năm ngày Khởi nghĩa dân tộc Slovakia (29/8). Qua đó, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM và nhân dân Slovakia.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan Lương Phan Cừ bày tỏ vui mừng khi Chủ tịch Hội Hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Mukhamedov sang thăm Việt Nam vào dịp hai nước hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 – 2022), đồng thời bày tỏ sự biết ơn tới những hỗ trợ của Nhà nước và nhân dân Uzbekistan đối với Việt Nam trong những năm tháng khó khăn. Chính sự giúp đỡ quý báu này đã góp phần to lớn trong việc hình thành nền tảng cơ bản, quan trọng của tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Uzbekistan.

Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Uzbekistan
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan Lương Phan Cừ (phải) đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Mukhamedov (Ảnh: Vũ Khánh).

Trong những năm qua, hai Hội hữu nghị của Việt Nam và Uzbekistan đã phối hợp triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như thực hiện đều đặn việc trao đổi đoàn sang thăm và trao đổi các nội dung hợp tác song phương, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu kỷ niệm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Ngày Độc lập và Quốc khánh của Uzbekistan và Việt Nam, làm cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, triển lãm ảnh, thi viết tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Uzbekistan...

Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Uzbekistan
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Vũ Khánh).

Chủ tịch Hội Hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Mukhamedov đánh giá cao hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan, ông cho rằng, đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Uzbekistan và Việt Nam. Ông Alisher Mukhamedov cho biết, trong buổi làm việc của Đại sứ Việt Nam tại Uzbekistan Đặng Minh Khôi tại thủ đô Tashkent (Uzbekistan) hai bên đã trao đổi các khả năng hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là khả năng Việt Nam thăm dò và khai thác dầu khí tại Uzbekistan; mở đường bay trực tiếp tới Uzbekistan để thúc đẩy thương mại và du lịch, cũng như tăng cường kết nối với các khu vực lân cận; những khả năng hợp tác cụ thể như việc xây dựng một nhà máy mỳ ăn liền ở Uzbekistan, hay việc hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Uzbekistan
Đoàn thăm quan phòng truyền thống của VUFO (Ảnh: Vũ Khánh).

Ông Alisher Mukhamedov mong muốn, trong thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và hai Hội hữu nghị hai nước Việt Nam – Uzbekistan sẽ cùng tổ chức những chuyến trao đổi đoàn sinh viên hai nước và tổ chức sự kiện “Những ngày văn hóa Uzbekistan tại Việt Nam”, qua đó giúp thế hệ trẻ Việt – Uzbekistan có thể giao lưu và hiểu hơn về văn hóa, phong tục, tập quán của nước bạn.

Kết thúc buổi gặp mặt, hai bên nhất trí sẽ là cầu nối cùng tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là phát triển mối quan hệ nhân dân, giúp cho nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Uzbekistan thêm gắn bó.

Vun đắp mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Attapeu (Lào) Vun đắp mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Attapeu (Lào)
Ngày 23/8, Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu (Lào) sang thăm và làm việc tại tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đánh giá chuyến thăm của Đoàn có ý nghĩa quan trọng, góp phần vun đắp cho mối quan hệ giữa Việt Nam - Lào nói chung và 2 tỉnh Quảng Ngãi - Attapeu nói riêng.
Thừa Thiên Huế và Sê Kông (Lào) thắt chặt tình đoàn kết và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực Thừa Thiên Huế và Sê Kông (Lào) thắt chặt tình đoàn kết và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thừa Thiên Huế tại 04 tỉnh Khu vực Trung Nam Lào, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Sê Kông. Hai tỉnh đã dành nhiều thời gian trao đổi về tình hình hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn lực, y tế và hoạt động giao thương qua lại giữa 02 địa phương.
In bài viết

Truyền hình