Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam vừa có chuyến thăm và gặp gỡ các nữ công nhân được hỗ trợ bởi dự án Dự án “Tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của nữ công nhân may trong COVID -19 - Giai đoạn 2”.
Cần Thơ tập trung phục hồi phát triển kinh tế Cần Thơ tập trung phục hồi phát triển kinh tế
Ngày 7/2, Thành uỷ Cần Thơ tổ chức họp với lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành thành phố để nghe báo cáo về tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Kiều bào kỳ vọng kinh tế Việt Nam sớm phục hồi và phát triển mạnh mẽ Kiều bào kỳ vọng kinh tế Việt Nam sớm phục hồi và phát triển mạnh mẽ
Dự chương trình Xuân Quê hương 2022, kiều bào bày tỏ nguyện vọng tiếp tục đóng góp cho đất nước, đồng thời kỳ vọng kinh tế Việt Nam sớm phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành may mặc khi toàn bộ chuỗi cung ứng thế giới bị đình trệ. Ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến số lượng đáng kể nữ công nhân may bị mất thu nhập - nhiều người bị đình chỉ, giảm giờ làm và mất việc làm. Người lao động đối mặt với việc bị đình chỉ và sa thải thường không nhận được các quyền lợi hợp pháp của họ, bao gồm cả trợ cấp thôi việc. Áp lực kinh doanh đối với các nhà máy cũng làm dẫn đến các trường hợp phân biệt đối xử liên tầng.

Tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của nữ công nhân may trong COVID - 19
Dự án góp phần hỗ trợ cuộc sống các nữ công nhân tại TP.HCM để đối phó với các tác động tiêu cực của COVID-19

Dự án “Tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của nữ công nhân may trong COVID 19 - Giai đoạn 2” được tài trợ bởi Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) ra đời góp phần hỗ trợ cuộc sống các nữ công nhân tại TP.HCM để đối phó với các tác động tiêu cực của COVID-19 trong giai đoạn 2021-2022.

Tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của nữ công nhân may trong COVID - 19
40 sáng kiến tăng thu nhập của các nữ công nhân ngành may tại TP.HCM, Đồng Nai, Hậu Giang và một số tỉnh lân cận đã được hỗ trợ.

Trong khuôn khổ của dự án, tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam cùng Trung tâm CCHS và Trung tâm DRD đã triển khai Gói hỗ trợ tài chính và cố vấn cho nữ công nhân ngành may.

Theo đó, 40 sáng kiến tăng thu nhập của các nữ công nhân ngành may tại TP.HCM, Đồng Nai, Hậu Giang và một số tỉnh lân cận đã được hỗ trợ. Mỗi sáng kiến được nhận từ 20-70 triệu đồng cùng với cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia đồng hành.

Tăng cường giới trẻ, doanh nghiệp tham gia công tác đối ngoại nhân dân Tăng cường giới trẻ, doanh nghiệp tham gia công tác đối ngoại nhân dân
Ngày 30/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại đại hội, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nói: cần tiếp tục phát huy thế mạnh, thu hút, tập hợp nhiều hơn các doanh nghiệp, học giả, giới truyền thông, cựu học sinh, sinh viên, đồng bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước bạn. Đặc biệt chú trọng giới trẻ tham gia công tác Hội; thiết lập đối tác tương ứng của Hội tại Azerbaijan mở rộng mạng lưới bạn bè Việt Nam.
Australia và Việt Nam tăng cường mở rộng quan hệ kinh tế Australia và Việt Nam tăng cường mở rộng quan hệ kinh tế
Ngày 21/7, Việt Nam và Australia đã công bố Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam- Australia (EEES) nhằm mở ra những cơ hội đáng kể cho các doanh nghiệp của hai nước nhằm hiện thực hóa mục tiêu chung của hai nước là nằm trong nhóm mười đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

In bài viết

Truyền hình