Tại Thủ đô London (Vương quốc Anh), Hiệp hội phụ nữ các quốc gia Anh - Việt Nam (Ladies of all nations international Vietnam-United Kingdom), Anna Foundation và Park Pharmacy vừa phối hợp tổ chức Chương trình Vietnam International Awards Gala.
Bức tranh gốm Bức tranh gốm "Tình hữu nghị Việt - Mỹ": Tôn vinh di sản thiên nhiên, văn hóa của hai đất nước
Bức tranh gốm “Tình hữu nghị Việt - Mỹ” khổ lớn, thể hiện hình ảnh các di sản văn hóa tiêu biểu của hai nước Việt Nam và Mỹ vừa được khánh thành tại khuôn viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội), nhân dịp khai trương Trung tâm Hợp tác Việt - Mỹ.
Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Argentina Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Argentina
Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) tại khu vực tượng đài của Người trong công viên mang tên Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở thủ đô Buenos Aires.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại lễ bạch kim 70 năm lên ngôi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 của cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Tổng cộng 70 giải thưởng được thiết kế trao tặng cho trẻ em và người lớn để tôn vinh các nhà lãnh đạo, những người có nhiều thành tích trong các lĩnh vực như thương mại, kết nối cộng đồng, chăm lo sức khỏe và đời sống, bảo tồn văn hóa nghệ thuật dân tộc, kết nối cộng đồng Việt Nam với cộng đồng quốc tế tại Anh quốc. Qua đó nhằm thúc đẩy quảng bá và mở rộng quan hệ giao lưu giữa Việt Nam với Anh quốc cùng các quốc gia khác...

Tôn vinh cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh
Tổng cộng 70 giải thưởng được thiết kế trao tặng cho trẻ em và người lớn để tôn vinh các nhà lãnh đạo, những người có những thành tích trong nhiều lĩnh vực. Ảnh: Paul Winstone

Bà Alison Cornelius - Thị trưởng hội đồng Quận Barnet, bà Tô Minh Thu - Phó đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, bà Caroline Makaka - Chủ tịch Ladies of all nations international đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tôn vinh cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh
Chương trình là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại lễ bạch kim 70 năm lên ngôi của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 của cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh. Ảnh: Vũ Kim Thanh

Mở màn bằng bài hát “UK trong tim tôi" được sáng tác riêng cho chương trình với sự minh họa của hơn 20 người mẫu nhí, Chương trình nghệ thuật với những bài hát, điệu múa truyền thống thể hiện tình yêu quê hương, ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam đã thực sự cuốn hút khán giả tham gia buổi lễ.

Tôn vinh cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh
Chương trình còn có phần trình diễn áo dài Việt Nam. Ảnh: Paul Winstone

Trong chương trình còn có phần trình diễn thời trang, áo dài Việt Nam của nhà thiết kế 12 tuổi Anna Hoàng. Chiếc áo dài lấy ý tưởng từ chiến dịch của Nữ hoàng Anh kêu gọi trồng thêm nhiều cây xanh bảo vệ môi trường mà cô thiết kế đã được bán đấu giá với số tiền 3.500 bảng Anh.

Ngoài ra chương trình còn bán đấu giá một chiếc áo có nhiều chữ ký của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và huấn luyện viên nổi tiếng Park Hang Seo do Hà Anh Tuấn tặng chương trình nhằm đóng góp gây quỹ để giúp trẻ em nghèo ở Việt Nam, đã thu được 5.000 bảng Anh.

Tôn vinh cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh
Chiếc áo có nhiều chữ ký của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và huấn luyện viên nổi tiếng Park Hang Seo được đưa ra bán đấu giá tại chương trình. Ảnh: Vũ Kim Thanh

Tổng số tiền bán đấu giá trong chương trình được gửi vào quĩ Anna’s Foundation để giúp đỡ cho những người cao tuổi ở Anh, trẻ em nghèo hiếu học tại Việt Nam và các tổ chức từ thiện quốc tế khác.

Chương trình để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh và Châu Âu. Nhiều khán giả bày tỏ niềm xúc động, tự hào và hạnh phúc được tham dự buổi lễ long trọng, nhân văn, nêu cao tinh thần gắn kết giữa các quốc gia. Đồng thời đưa văn hoá, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hội nhập sâu rộng với văn hoá Anh và thế giới.

Nữ đạo diễn người Việt thắng giải truyền cảm hứng tại LHP Cannes 2022 Nữ đạo diễn người Việt thắng giải truyền cảm hứng tại LHP Cannes 2022
Tại Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 75 vừa diễn ra, đạo diễn Mai Vũ của bộ phim "Giấc mơ gỏi cuốn", giành giải truyền cảm hứng "Lights on Women".
Mạng lưới đổi mới sáng tạo ở Việt Nam mở rộng ra nước ngoài Mạng lưới đổi mới sáng tạo ở Việt Nam mở rộng ra nước ngoài
Thành lập năm 2018, đến nay Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIN) ngày càng được mở rộng ra các nước, góp phần quy tụ nhân tài để hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng của đất nước.
In bài viết

Truyền hình