Tăng cường hợp tác văn hoá, giao lưu nhân dân giữa TP HCM và Nhật Bản
Ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, Đảng Công minh với tư cách đảng liên minh cầm quyền tại Nhật Bản đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua.
Theo ông Nguyễn Văn Nên, TPHCM luôn quan tâm phát triển quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu nhân dân và đặc biệt là hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, lao động trẻ có tay nghề cao.
![]() |
| Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp ông Yamaguchi Natsuo (Ảnh: thanhuytphcm.vn) |
Khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác Nhật Bản, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Chủ tịch Đảng Công minh quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản xúc tiến đầu tư, làm ăn lâu dài tại TP HCM. Đồng thời thúc đẩy các hoạt động du lịch, giao lưu văn hóa và ngoại giao nhân dân để đưa quan hệ giữa hai bên tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và hiệu quả.
Tại buổi tiếp, ông Yamaguchi Natsuo cho biết, Đảng Công minh ủng hộ các hoạt động thúc đẩy quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt, trong lĩnh vực hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng bảo vệ bờ biển.
Bên cạnh việc thúc đẩy quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, ông Yamaguchi Natsuo cho rằng rất cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi văn hóa, ngoại giao nhân dân, bởi giao lưu văn hóa chính là nền tảng cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước.
Hiện nay, Nhật Bản đang tiếp nhận hàng trăm ngàn học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam, trong đó có khoảng 170.000 thực tập sinh và khoảng 80.000 lao động tay nghề cao. Nhật Bản đưa ra chương trình cho phép lao động tay nghề cao có thể kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản và thậm chí có thể mang gia đình cùng sang Nhật Bản, tạo điều kiện thuận lợi cho thực tập sinh, lao động Việt Nam yên tâm làm việc tại Nhật Bản và sau khi về nước có thể đóng góp cho nền kinh tế của Việt Nam.
Tin bài liên quan
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Tăng cường hợp tác kinh tế, kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và khu vực Kyushu
VJIIC và V-Global Holdings ký kết hợp tác chiến lược, mở rộng cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao tại Nhật Bản
Các tin bài khác
Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil
Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương





