Ngày 5/8 tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch điểm đến 5 địa phương tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.
Quảng Đông sẵn sàng thúc đẩy giao lưu, hợp tác với các bộ ngành, địa phương Việt Nam Quảng Đông sẵn sàng thúc đẩy giao lưu, hợp tác với các bộ ngành, địa phương Việt Nam
Ngày 29/6/2022, Hội nghị lần thứ 8 kiểm điểm tình hình hợp tác giữa các bộ ngành, địa phương Việt Nam và tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Tăng cường hợp tác phòng chống dịch giữa Quảng Tây, Trung Quốc với các địa phương Việt Nam Tăng cường hợp tác phòng chống dịch giữa Quảng Tây, Trung Quốc với các địa phương Việt Nam
Ngày 6/7, tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Lễ khởi hành chuyến xe chở trang thiết bị y tế do chính quyền Khu tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây tặng các địa phương Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội nghị nằm trong Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tại khu vực Tây Nguyên từ ngày 4-6/8 do Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đồng tổ chức.

Tại hội nghị, các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố đã giới thiệu về du lịch của các địa phương; trao đổi, thảo luận về việc phát triển sản phẩm du lịch kết nối giữa các địa phương miền Trung và vùng Tây Nguyên cho khách du lịch nội địa và quốc tế.

"5 địa phương-một điểm đến" quảng bá "Miền di sản diệu kỳ"
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, giai đoạn 2022-2026 (Ảnh: Báo Quảng Bình).

Với lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, kho tàng văn hóa đặc sắc, các tỉnh khu vực Tây Nguyên (gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng) đã phát triển hệ thống các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế với nhiều điểm đến nổi bật như: Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Măng Đen, Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông, Pleiku… Trong giai đoạn 2016-2019, du lịch 5 tỉnh miền Trung đã tăng trưởng ấn tượng với khoảng 20-25 triệu khách du lịch/năm.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Oanh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị, trên thực tế, du lịch các địa phương còn nhiều nét đẹp cũng như các giá trị văn hóa chưa khai thác hết. Do đó, cần tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch để người dân và du khách biết, từ đó tăng cường tìm hiểu, khám phá, đi du lịch. Đối với các tỉnh Tây Nguyên giàu bản sắc văn hóa, có thể khai thác các tour văn hóa, để đưa văn hóa Tây Nguyên đến với du khách trong và ngoài nước.

Để khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương và xây dựng, khẳng định thương hiệu, tạo lập không gian du lịch thống nhất cùng nhau phát triển, tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, giai đoạn 2022-2026. Theo đó, việc hợp tác tập trung vào 3 lĩnh vực chính gồm: công tác quản lý nhà nước về du lịch; hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch; hợp tác về quảng bá, xúc tiến du lịch.

"5 địa phương-một điểm đến" quảng bá "Miền di sản diệu kỳ"
Đại diện ngành Du lịch các địa phương tham dự hội nghị (Ảnh: Báo Quảng Bình).

Đánh giá cao các gói kích cầu du lịch được giới thiệu tại hội nghị, ông Hoàng Phước Nhật, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế khẳng định du khách sẽ có nhiều cảm nhận, trải nghiệm thú vị đầy ngạc nhiên khi đến tham quan, du lịch "Miền di sản diệu kỳ"; trong đó Quảng Bình với thiên nhiên diệu kỳ, Đà Nẵng với thiên đường nghỉ dưỡng biển, Huế với miền di sản văn hóa, Quảng Nam di sản gắn với vui chơi giải trí và Quảng Trị là miền lịch sử cách mạng.

Cùng với đó, khu vực Tây Nguyên có nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn tài nguyên văn hóa vô cùng to lớn có tiềm năng phát triển các loại hình du lịch. Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định Tây Nguyên là một trong 7 vùng du lịch của cả nước. Đây cũng là thị trường trọng điểm của các 5 địa phương miền Trung trong nhiều năm qua.

Các tỉnh, thành phố sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình hoạt động du lịch giữa các địa phương; chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch; tổ chức các chương trình khảo sát, học hỏi kinh nghiệm; phối hợp, liên kết các cơ sở đào tạo nghề du lịch trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch và hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Đẩy mạnh 5 nhiệm vụ tuyên truyền về nhân quyền khu vực miền Trung, miền Nam Đẩy mạnh 5 nhiệm vụ tuyên truyền về nhân quyền khu vực miền Trung, miền Nam
Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Luang Namtha (Lào) với các địa phương của Việt Nam Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Luang Namtha (Lào) với các địa phương của Việt Nam
In bài viết

Truyền hình