Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
00:00 | 05/08/2021 GMT+7
Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tăng cường giới thiệu các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao tại các nước để thúc đẩy kinh tế

aa
Dù với vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt Nam, hay chủ thương hiệu VT Namnueng có mặt ở 50 tỉnh thành Thái Lan, doanh nhân Việt kiều Hồ Văn Lâm đều có tâm nguyện thúc đẩy các hoạt động giao thương, quảng bá sản phẩm giữa Việt Nam tại Thái Lan và các nước khác.
Góp phần thúc đẩy được quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mông Cổ Góp phần thúc đẩy được quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mông Cổ
Sáng 21/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Thanh Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Thanh Nam mong muốn thời gian tới, ngoài nhiệm vụ củng cố và tăng cường quan hệ nhân dân, giao lưu văn hóa, Hội còn góp phần thúc đẩy được quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.
Hà Tĩnh và Bolikhamsai, Khammouane (Lào) thúc đẩy hợp tác chống dịch và phát triển kinh tế Hà Tĩnh và Bolikhamsai, Khammouane (Lào) thúc đẩy hợp tác chống dịch và phát triển kinh tế
Chiều 18/12, Hội nghị cấp cao thường niên năm 2021 giữa Hà Tĩnh (Việt Nam) và Bolikhamsai, Khammouane (Lào) đã diễn ra tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 và hợp tác phát triển trên mọi mặt về kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự cho các tỉnh biên giới.

Việt kiều Hồ Văn Lâm cho biết việc đưa ẩm thực Việt Nam ra khắp đến với người dân Thái Lan và thế giới là ước mơ của bao nhiêu người Việt Nam, trong đó có bản thân ông. Từ ngày làm món nem nướng, ông đã từng nghĩ rằng làm sao để quảng bá và đưa được món ăn đặc biệt này đến với người dân Thái Lan.

Đến hôm nay, ông cùng gia đình và bà con kiều bào cũng đã một phần nào quảng bá và giới thiệu đến cho người dân Thái Lan được biết đến món nem nướng của Việt Nam qua hệ thống phân phối nem nướng ở gần 50 tỉnh, thành của Thái Lan.

Sắp tới ông sẽ tìm hiểu thị trường ẩm thực tại một số nước trong khu vực ASEAN và các nước khác để phân phối nem nướng.

Tăng cường giới thiệu các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao tại các nước để thúc đẩy kinh tế
Ông Hồ Văn Lâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt Nam chủ thương hiệu VT Namnueng tại Thái Lan.

Ông Hồ Văn Lâm cũng cho biết Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan-Việt Nam được thành lập năm 2009. Trải qua 12 năm thành lập và phát triển tới nay, Hiệp hội đã có hơn 500 hội viên với 15 chi hội thành viên ở 15 tỉnh, thành phố có bà con kiều bào sinh sống tại Thái Lan.

Kể từ khi thành lập, Hiệp hội với vai trò chủ yếu là liên doanh, liên kết, tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan với các doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước, là cầu nối thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm vào thị trường Thái Lan.

Trong những năm vừa qua, hiệp hội đã có nhiều chương trình hợp tác trao đổi thương mại và du lịch giữa các doanh nghiệp kiều bào, doanh nghiệp của Thái Lan với các doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt, tháng 9/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao, Hiệp hội kết hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến thương mại Thái Lan-Việt Nam quốc tế mở rộng. Hội nghị đã thu hút sự tham gia của khoảng 500 doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Thái Lan và 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau hội nghị này đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam toàn cầu liên kết, hợp tác với Thái Lan.

Từ tháng 8/2020, thực hiện Đề án 1797 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về việc “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài” giai đoạn 2020 – 2024, dưới sự bảo trợ của Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan, Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan–Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Trung tâm dịch vụ đối ngoại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Khai trương Trung tâm triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao tại Thái Lan.

Tăng cường giới thiệu các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao tại các nước để thúc đẩy kinh tế
Hàng Việt tại Trung tâm triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao ở tại VT-Namnueng Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan.

Mục đích việc thành lập Trung tâm triển lãm các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao nhằm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt ở Thái Lan, góp phần giúp cho doanh nhân biết đến Việt Nam nhiều hơn và người tiêu dùng Thái Lan biết đến và sử dụng hàng Việt nhiều hơn.

Hiện có 60 sản phẩm hàng Việt Nam được triển lãm tại đây. Dự kiến, chúng tôi sẽ mở các trung tâm triển lãm hàng Việt Nam tại các tỉnh thành người Việt sinh sống.

Trong thời gian tới, ông Hồ Văn Lâm cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi, hưởng ứng và hỗ trợ tiêu dùng sản phẩm của các doanh nghiệp kiều bào sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư, trao đổi thương mại giữa hai nước Thái Lan-Việt Nam và các nước khác.

"Tôi mong muốn Chính phủ Việt Nam có những chính sách tạo điều kiện cho người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục đóng góp hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, công tác thông tin, tuyên truyền tới người Việt Nam ở nước ngoài về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, nhất là các chính sách thu hút đầu tư, chuyển giao khoa học công nghệ cần được đẩy mạnh hơn nữa!", ông chia sẻ.

Thúc đẩy Hành lang kinh tế Đông Tây kết nối thương mại, đầu tư, du lịch giữa Đà Nẵng- Thái Lan hậu COVID-19 Thúc đẩy Hành lang kinh tế Đông Tây kết nối thương mại, đầu tư, du lịch giữa Đà Nẵng- Thái Lan hậu COVID-19
Hành lang kinh tế Đông Tây chính là sợi dây liên kết, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giao lưu văn hoá xã hội giữa Đà Nẵng và các tỉnh Thái Lan hậu COVID-19.
Hiệp hội Đài -Việt sẽ là cầu nối đào tạo nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM phát triển kinh tế Hiệp hội Đài -Việt sẽ là cầu nối đào tạo nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM phát triển kinh tế
Chuyển sang nền kinh tế dựa trên tri thức là chủ yếu, cộng với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa quốc tế, nguồn nhân lực trình độ cao đóng vai trò quyết định đến năng lực cạnh tranh quốc gia. Do đó gắn giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với phát triển kinh tế không còn là khái niệm mà là chiến lược, khát vọng và phải thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, nhất là trong thời kỳ thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ sau biến cố đại dịch Covid-19.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Văn hóa Việt Nam-Thái Lan ôn lại chặng đường 5 thập kỷ hợp tác, hữu nghị

Lễ hội Văn hóa Việt Nam-Thái Lan ôn lại chặng đường 5 thập kỷ hợp tác, hữu nghị

Chiều 28/8, tại tỉnh Udon Thani, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, Thái Lan phối hợp Trường đại học Rajabhat Udon Thani (UDRU) tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam-Thái Lan.
100 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan

100 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan

Từ ngày 18-30/8, tại Bảo tàng nghệ thuật, Đại học Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan diễn ra Triển lãm hội họa Việt Nam – Thái Lan giới thiệu 100 tác phẩm xuất sắc của họa sỹ hai nước.
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Ấn Độ (15/8), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Ngài Tshering W. Sherpa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ về những bước phát triển của Ấn Độ, cũng như quyết tâm của Ấn Độ và Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Tăng cường.

Các tin bài khác

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, Giải Futsal Doanh nghiệp Busan lần I - 2026 đã chính thức diễn ra tại Busan (Hàn Quốc), quy tụ 10 đội bóng đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khu vực Busan - Gyeongnam tranh tài.
Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào, trong đó có nhiều chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Singapore.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Malaysia và vùng Viễn Đông Liên bang Nga tổ chức nhiều hoạt động với sự tham dự của đông đảo kiều bào và bạn bè sở tại. Nhiều người Việt bày tỏ niềm tự hào, mong muốn góp sức cho quê hương và vun đắp quan hệ hữu nghị với nước sở tại.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích hoặc chưa xác định được tung tích sau trận lũ quét, sạt lở đất tại khu vực biên giới Nepal - Tây Tạng (Trung Quốc). Ít nhất 165 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm một đợt lũ.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động