Tăng cường giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
![]() |
| Ông Bùi Thế Giang, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ (bên phải) trao đổi với bà Jerilyn Brusseau, Đồng sáng lập, Chủ tịch tổ chức “Cây hòa bình Việt Nam” tại buổi tiếp (Ảnh: Thu Hà). |
Tại buổi tiếp, ông Bùi Thế Giang hoan nghênh đoàn đến Việt Nam và thăm Hội Việt-Mỹ/Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đúng dịp năm mới 2023 và Việt Nam đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 – 27/01/2023). Ông Bùi Thế Giang đánh giá cao sự hợp tác, tình hữu nghị của bà Jerilyn Brusseau và những người bạn Mỹ dành cho Việt Nam trong những năm qua đã giúp một số tỉnh miền Trung ở Việt Nam trong công tác xóa đói, giảm nghèo, có môi trường sống và học tập an toàn hơn.
Đại diện lãnh đạo Hội Việt -Mỹ đã thông tin đến đoàn về chính sách đối ngoại của Việt Nam nhằm xóa đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, đặc biệt quan tâm của chính phủ trong giải quyết hậu quả chiến tranh, hậu quả của chất độc da cam và bom mìn… hướng đến phát triển bền vững. Ông Giang mong muốn bà Jerilyn Brusseau, tổ chức PeaceTree Vietnam và những người bạn Mỹ sẽ tiếp tục yêu mến Việt Nam, giúp đỡ người dân ở các tỉnh miền Trung trong giải quyết hậu quả chiến tranh, cũng như hỗ trợ công nghệ y tế và nông nghiệp để các gia đình khó khăn phát triển nông nghiệp trong thời gian tới.
![]() |
| Giao lưu giữa đoàn tổ chức PeaceTree Vietnam với hội viên Hội Việt - Mỹ (Ảnh: Thu Hà). |
Bà Jerilyn Brusseau cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này của tổ chức Peace Tree Vietnam có sự tham gia của các cựu binh, thân nhân các tử sỹ, binh sỹ mất tích của Mỹ. Đây là dịp để hai bên gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, kết nối tinh thần hòa bình hữu nghị hợp tác. Chuyến thăm vào dịp Việt Nam kỷ niệm 50 năm ngày ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam là thời điểm ý nghĩa quan trọng cho việc tiếp tục xây dựng quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Mỹ.
Cùng ngày đã diễn ra giao lưu giữa hội viên của Hội Việt - Mỹ với các thành viên đoàn tổ chức Peace Tree Vietnam.
Tin bài liên quan
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu hội (17/10/1945 - 17/10/2025)
Chủ tịch nước Lương Cường: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ
Các tin bài khác
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển
Đọc nhiều
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

