Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:03 | 19/02/2021 GMT+7

Tăng cường 500 cán bộ chiến sỹ công an về Hải Dương chống dịch

aa
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sớm báo cáo Bộ để triển khai lực lượng tăng cường 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an tỉnh trong thời gian sớm nhất.
“Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh “Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh
"5T+” giúp tăng sức khỏe nội tại, phòng chống dịch bệnh gồm: thực phẩm dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, thể dục thể thao, tắm nắng, thở mạnh hít sâu, cộng thêm súc họng.
Gần 1.500 người từ Cẩm Giàng, Hải Dương về Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2 Gần 1.500 người từ Cẩm Giàng, Hải Dương về Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2
Sở Y tế Hà Nội chiều muộn ngày 18/2 cho biết, số người về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) từ ngày 15/1/2021 đến nay là 1.938 người, trong đó có 1.801 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm; 1.417 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngày 18/2, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ sự chia sẻ với những bức bách, lo lắng, sự thiệt hại rất lớn về kinh tế của người dân tỉnh Hải Dương từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên đến nay.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương nói riêng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trước tình hình dịch bệnh đặc biệt phức tạp, Công an tỉnh đã chủ động cùng với các lực lượng khác tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID 19 tỉnh Hải Dương thực hiện khá tốt chức năng của mình, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch, nhất là trong giai đoạn gần đây.

Cơ bản đồng ý đối với các kiến nghị, đề xuất rất xác đáng, cần thiết của Công an tỉnh Hải Dương nhằm tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sớm báo cáo Bộ để triển khai lực lượng tăng cường 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Những nội dung kiến nghị về vật tư, trang thiết bị, phương tiện,… Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, ngay sau cuộc họp này, các đơn vị chức năng của Bộ có văn bản báo cáo Bộ Công an và trả lời địa phương trên tinh thần đáp ứng cao nhất có thể những kiến nghị của Công an tỉnh với mục tiêu: Bộ Công an và các đơn vị của Bộ sẽ cùng Công an tỉnh Hải Dương thực hiện tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch bệnh đang đặt ra một cách cấp bách hiện nay.

Tăng cường 500 cán bộ chiến sỹ công an về Hải Dương chống dịch

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch tại Hải Dương.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Hải Dương, từ khi ghi nhận sự xuất hiện ca bệnh đầu tiên ở TP Chí Linh đến nay, Công an tỉnh Hải Dương đã thành lập các tổ truy vết và thực hiện truy vết được hơn 18.000 trường hợp F1, 67.000 trường hợp F2, gần 50.000 trường hợp F3 và giải mã được gần như hoàn toàn các ca F0 để có phương án khoanh vùng, cách ly, điều trị.

Hiện Công an tỉnh đã tiến hành lập 959 chốt kiểm soát có lực lượng Công an tham gia. Chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hải Dương báo cáo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải tiến hành phân luồng Quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn, nhằm giảm lưu lượng giao thông, phục vụ cách ly cũng như kiểm soát người ra vào khu vực bị nhiễm bệnh…

Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra, hướng dẫn tất cả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, nhằm vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân.

Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý cư trú, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép…

“Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh “Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh
"5T+” giúp tăng sức khỏe nội tại, phòng chống dịch bệnh gồm: thực phẩm dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, thể dục thể thao, tắm nắng, thở mạnh hít sâu, cộng thêm súc họng.
Hải Dương đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí chống dịch Hải Dương đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí chống dịch
UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ có cơ chế hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho các địa phương Hải Dương (nơi có tâm dịch) kinh phí mua kit, test, vật tư, hóa chất, chi phí xét nghiệm và chi phí khác.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch bệnh Hải Dương khó lường và có thể kéo dài Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch bệnh Hải Dương khó lường và có thể kéo dài
Trong phát biểu mới nhất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: "Tình hình diễn biến dịch ở Hải Dương còn phức tạp, khó lường và có thể kéo dài".
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: Hướng tới sự đồng hành lâu dài

Không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh hoạt, giúp lưu học sinh Campuchia làm quen với văn hóa, nếp sống của gia đình Việt trong những năm tháng học tập tại Việt Nam, hoạt động đỡ đầu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tập thể thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhìn nhận theo hướng mở rộng hơn: gắn với trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp và sự đồng hành lâu dài khi các em trưởng thành.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Ngày 22/12, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho gia đình ông Cao Cà Yên, người dân tộc thiểu số Raglai, trú tại thôn Tà Giang 2, xã Tây Khánh Sơn. Đây là căn nhà đầu tiên được hoàn thành sau 17 ngày thi công khẩn trương trong khuôn khổ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 22/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên khai mạc. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động