Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sớm báo cáo Bộ để triển khai lực lượng tăng cường 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an tỉnh trong thời gian sớm nhất.
“Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh “Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh
"5T+” giúp tăng sức khỏe nội tại, phòng chống dịch bệnh gồm: thực phẩm dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, thể dục thể thao, tắm nắng, thở mạnh hít sâu, cộng thêm súc họng.
Gần 1.500 người từ Cẩm Giàng, Hải Dương về Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2 Gần 1.500 người từ Cẩm Giàng, Hải Dương về Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2
Sở Y tế Hà Nội chiều muộn ngày 18/2 cho biết, số người về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) từ ngày 15/1/2021 đến nay là 1.938 người, trong đó có 1.801 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm; 1.417 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngày 18/2, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Bộ, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ sự chia sẻ với những bức bách, lo lắng, sự thiệt hại rất lớn về kinh tế của người dân tỉnh Hải Dương từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên đến nay.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương nói riêng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trước tình hình dịch bệnh đặc biệt phức tạp, Công an tỉnh đã chủ động cùng với các lực lượng khác tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID 19 tỉnh Hải Dương thực hiện khá tốt chức năng của mình, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch, nhất là trong giai đoạn gần đây.

Cơ bản đồng ý đối với các kiến nghị, đề xuất rất xác đáng, cần thiết của Công an tỉnh Hải Dương nhằm tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sớm báo cáo Bộ để triển khai lực lượng tăng cường 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Những nội dung kiến nghị về vật tư, trang thiết bị, phương tiện,… Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, ngay sau cuộc họp này, các đơn vị chức năng của Bộ có văn bản báo cáo Bộ Công an và trả lời địa phương trên tinh thần đáp ứng cao nhất có thể những kiến nghị của Công an tỉnh với mục tiêu: Bộ Công an và các đơn vị của Bộ sẽ cùng Công an tỉnh Hải Dương thực hiện tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch bệnh đang đặt ra một cách cấp bách hiện nay.

Tăng cường 500 cán bộ chiến sỹ công an về Hải Dương chống dịch

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch tại Hải Dương.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Hải Dương, từ khi ghi nhận sự xuất hiện ca bệnh đầu tiên ở TP Chí Linh đến nay, Công an tỉnh Hải Dương đã thành lập các tổ truy vết và thực hiện truy vết được hơn 18.000 trường hợp F1, 67.000 trường hợp F2, gần 50.000 trường hợp F3 và giải mã được gần như hoàn toàn các ca F0 để có phương án khoanh vùng, cách ly, điều trị.

Hiện Công an tỉnh đã tiến hành lập 959 chốt kiểm soát có lực lượng Công an tham gia. Chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hải Dương báo cáo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải tiến hành phân luồng Quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn, nhằm giảm lưu lượng giao thông, phục vụ cách ly cũng như kiểm soát người ra vào khu vực bị nhiễm bệnh…

Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập các tổ công tác tiến hành kiểm tra, hướng dẫn tất cả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn, nhằm vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, vừa đảm bảo giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân.

Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý cư trú, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép…

“Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh “Bí kíp” 5T+ tăng cường sức khỏe phòng chống dịch bệnh
"5T+” giúp tăng sức khỏe nội tại, phòng chống dịch bệnh gồm: thực phẩm dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, thể dục thể thao, tắm nắng, thở mạnh hít sâu, cộng thêm súc họng.
Hải Dương đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí chống dịch Hải Dương đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí chống dịch
UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ có cơ chế hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho các địa phương Hải Dương (nơi có tâm dịch) kinh phí mua kit, test, vật tư, hóa chất, chi phí xét nghiệm và chi phí khác.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch bệnh Hải Dương khó lường và có thể kéo dài Bộ trưởng Bộ Y tế: Diễn biến dịch bệnh Hải Dương khó lường và có thể kéo dài
Trong phát biểu mới nhất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: "Tình hình diễn biến dịch ở Hải Dương còn phức tạp, khó lường và có thể kéo dài".
In bài viết

Truyền hình