Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:24 | 20/12/2024 GMT+7

Tặng bằng khen, giấy khen cho doanh nhân người Việt tại Úc vì những đóng góp cho cộng đồng

aa
Trong khuôn khổ các hoạt động tại Úc, trong hai ngày 18-19/12, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn công tác đã đến thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Melbourne.
Sáng kiến Tủ sách tiếng Việt đạt giải Nhì giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X
Người Việt tại New Caledonia là những “sứ giả” của Việt Nam ở sở tại

Đoàn công tác đã có các cuộc gặp, làm việc với ông Nicholas Reece - Thị trưởng Melbourne, ông Kim Samson - Chủ tịch Hội Hữu nghị Úc – Việt; gặp gỡ Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA); khai trương Tủ sách tiếng Việt tặng cộng đồng và dự lễ ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam – Úc.

Tại buổi làm việc với Thị trưởng Nicholas Reece, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng giới thiệu Việt Nam đã vươn lên trở thành biểu tượng hòa bình, ổn định, hiếu khách, điểm đến của các nhà đầu tư và du khách quốc tế, lọt vào top 40 nền kinh tế hàng đầu, có quy mô thương mại trong top 20 quốc gia trên thế giới, mắt xích quan trọng trong 16 hiệp định thương mại tự do (FTA) gắn kết với 60 nền kinh tế chủ chốt ở khu vực và toàn cầu. Tiến vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang ra sức phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, không ngừng phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tặng bằng khen, giấy khen cho doanh nhân người Việt tại Úc vì những đóng góp cho cộng đồng
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và Đoàn công tác làm việc với ông Nicholas Reece - Thị trưởng Thành phố Melbourne.

Thứ trưởng nhấn mạnh trong Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Úc, lãnh đạo hai nước đã công nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Úc gốc Việt trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác kinh tế mạnh mẽ, tạo nền tảng cho ngoại giao song phương.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn chính quyền và nhân dân Úc, đặc biệt là chính quyền và người dân Melbourne, đã coi trọng những đóng góp và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt học tập, đầu tư, làm việc và sinh sống tại Úc.

Thị trưởng Nicholas Reece khẳng định Thứ trưởng và Đoàn công tác có thể tự hào về sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Melbourne, với những đóng góp tích cực cả về xã hội và kinh tế, được chính quyền Thành phố Melbourne ghi nhận và đánh giá cao. Ông Nicholas Reece khẳng định Melbourne sẽ tiếp tục chào đón các sinh viên, nhà đầu tư Việt Nam, ủng hộ và tạo mọi thuận lợi cho sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Melbourne.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Phạm Hùng Tâm và đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và lãnh đạo các cơ quan phụ trách về đầu tư, phát triển và hợp tác của Thành phố Melbourne đã trao đổi về các kế hoạch đầu tư, hợp tác đã và đang triển khai tại Melbourne.

Gặp gỡ Chủ tịch Hội Hữu nghị Úc – Việt Kim Samson, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ ấn tượng và cảm ơn trước nỗ lực của ông trong việc mở rộng mạng lưới, kết nối Hội Hữu nghị với các hội đoàn người Việt tại Úc. Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng và sự quan tâm sâu sắc của ông đối với cộng đồng người Việt nơi đây, mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén trong việc phát huy sức mạnh tập thể, hướng tới mục tiêu chung là thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị Việt-Úc. Thứ trưởng tin rằng, Hội Hữu nghị Úc-Việt sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu mới trong thời gian tới. Chính phủ và các cơ quan đại diện của Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ cùng Hội để triển khai hiệu quả các hoạt động, chương trình hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhằm làm sâu sắc và bền chặt hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tặng bằng khen, giấy khen cho doanh nhân người Việt tại Úc vì những đóng góp cho cộng đồng
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao tặng Chủ tịch VBAA, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân NVNONN Trần Bá Phúc vì có đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng NVNONN và các hoạt động hướng về quê hương.

Đến thăm và làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã thông tin tới bà con về mục đích chuyến thăm tới Úc nhằm góp phần hiện thực hóa Tuyên bố chung và các thỏa thuận giữa Lãnh đạo hai nước, đặc biệt là hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng người gốc Việt giữ gìn nguồn gốc, bản sắc văn hóa, hướng về quê hương đất nước Việt Nam. Thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, công tác về NVNONN và những chính sách pháp luật có liên quan đến NVNONN, Thứ trưởng động viên khuyến khích bà con tiếp tục hội nhập tốt vào xã hội sở tại, đóng vai trò cầu nối giúp tăng cường quan hệ hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Bà Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao các thành tựu gần đây và những hoạt động tích cực hướng về quê hương của VBAA. VBAA được thành lập từ năm 2010, hiện có hơn 500 thành viên. Thời gian qua, với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo VBAA cùng sự tham gia tích cực của các thành viên, VBAA đã tổ chức được nhiều hoạt động, sự kiện có ý nghĩa, kết nối doanh nghiệp kiều bào và doanh nghiệp ở sở tại với các doanh nghiệp trong nước; thúc đẩy giao thương, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng nông sản sang Úc; xúc tiến thương mại, trưng bày, giới thiệu, đưa hàng hóa Việt Nam sang các siêu thị tại Úc, góp phần đóng góp cho sự phát triển kinh tế của hai nước; tham gia quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới doanh nghiệp và người dân sở tại.

Tặng bằng khen, giấy khen cho doanh nhân người Việt tại Úc vì những đóng góp cho cộng đồng
Đại sứ Phạm Hùng Tâm tặng Giấy khen cho 12 doanh nhân người Việt Nam tại Úc vì những thành tích đã đạt được.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng mong VBAA sẽ phát huy hơn nữa vai trò ở sở tại, có nhiều đóng góp tương xứng với tiềm năng, nhất là về kinh tế thương mại, đầu tư, kết nối doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ…; tin tưởng VBAA và cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Úc sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tận dụng tối đa cơ hội từ việc hai nước thiết lập khuôn khổ Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện để phát triển hơn nữa các mối liên kết, hợp tác kinh tế, thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang ưu tiên. Đồng thời, phối hợp thúc đẩy triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần đưa văn hóa Việt Nam ra nước ngoài thông qua việc giữ gìn, phát huy tiếng Việt, bản sắc văn hóa và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tặng bằng khen, giấy khen cho doanh nhân người Việt tại Úc vì những đóng góp cho cộng đồng
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ Việt Nam tại Úc Phạm Hùng Tâm và Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc cắt băng khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng.

Nhằm góp phần lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt trong cộng đồng và bạn bè Úc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã cùng Đại sứ Việt Nam tại Úc Phạm Hùng Tâm và Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc khai trương Tủ sách tiếng Việt với mong muốn đây sẽ là địa điểm gặp gỡ và giao lưu, chia sẻ thường xuyên của bà con để duy trì tiếng Việt và cung cấp thêm nguồn tư liệu bổ ích hỗ trợ trẻ em học tiếng Việt qua văn hóa, lịch sử và văn học nước nhà.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng tặng sách cho một số học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; dự lễ trao Giấy khen của Đại sứ quán cho 12 cá nhân có đóng góp nổi bật trong hoạt động cộng đồng và dự lễ ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam – Úc.

Cũng trong thời gian ở Úc, Đoàn đã đến thăm chùa Phước Huệ ở Sydney và chùa Bồ Đề ở Melbourne. Từ lâu, các ngôi chùa này luôn được xem là nơi gìn giữ và lan tỏa các giá trị văn hóa, tâm linh của cộng đồng người Việt, đặc biệt qua các lễ hội truyền thống như Phật Đản, Vu Lan và Tết Nguyên đán. Đây cũng trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của bà con kiều bào, giúp xây dựng tình đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống xa quê.

Cộng đồng người Việt Nam tại Úc hiện là cộng đồng người Việt lớn thứ 4 trên thế giới với khoảng 375 ngàn người, trong đó riêng tại bang Victoria là khoảng 100 ngàn người, chủ yếu tập trung ở thành phố Melbourne; được đánh giá là cộng đồng lớn, hội nhập tốt và có đóng góp tích cực cho sự phát triển và đa dạng văn hóa của sở tại. Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng, ngày càng có nhiều các tổ chức hội, đoàn của người Việt được thành lập, quy tụ nhiều trí thức, doanh nhân, sinh viên, phụ nữ, Phật tử, duy trì nhiều hoạt động tích cực hướng về quê hương như: kết nối, vận động nguồn lực cho phát triển đất nước; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, duy trì tiếng Việt, từ thiện; đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương.

TP.HCM gặp gỡ và trao tặng tủ sách tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc TP.HCM gặp gỡ và trao tặng tủ sách tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.

Các tin bài khác

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động