Ngày 12-11, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ 10 đối tượng trong nhóm tự ý tổ chức test nhanh Covid-19 cho khán giả vào sân ngay tại thời điểm diễn ra trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản.
Liên tiếp có ca cộng đồng, Đà Nẵng xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng Liên tiếp có ca cộng đồng, Đà Nẵng xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng
Trong ngày 6/11/2021, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca đã cách ly tập trung, 13 ca cách ly tạm thời tại nhà, 2 ca tại chốt kiểm dịch và 4 ca cộng đồng.
Giá xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM chỉ từ 60.345 đồng Giá xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM chỉ từ 60.345 đồng
Sở Y tế TP.HCM vừa công khai danh sách các cơ sở y tế được cung ứng dịch vụ xét nghiệm và giá thu xét nghiệm COVID-19. Theo đó, giá xét nghiệm kháng nguyên nhanh (xét nghiệm nhanh) chỉ dao động từ 60.345 đồng trở lên.

Theo đó, chiều tối 11-11, tổ công tác quận Nam Từ Liêm đã bắt quả tang nhóm đối tượng trên có hành vi mời chào và bán kết quả giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 cho khán giả vào sân.

Tạm giữ các đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 tại sân vận động Mỹ Đình
Các đối tượng bị bắt giữ.

Xác định đây là nhóm đối tượng lợi dụng dịch bệnh và trận đấu bóng đá có nhiều người đến cổ vũ để trục lợi bất chính, UBND quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo công an quận lập biên bản, yêu cầu toàn bộ 10 người trong nhóm này về trụ sở để làm rõ.

Dù không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép đến khu vực sân vận động Mỹ Đình lấy mẫu xét nghiệm, thế nhưng công ty này vẫn tự ý điều nhân viên đến dựng lều bạt, bán kết quả xét nghiệm cho người dân. Đáng chú ý, nhóm này có dấu hiệu không test mà bán giấy xét nghiệm khống với giá 200.000 đồng/tờ xét nghiệm, để người có nhu cầu tự điền thông tin.

Tính từ trưa 11-11 cho đến khi bắt đầu trận đấu Việt Nam - Nhật Bản, các đối tượng này đã bán ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng. Nhiều giấy tờ của đơn vị này cũng có dấu hiệu giả mạo thông tin của các cơ quan Nhà nước.

Tạm giữ các đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 tại sân vận động Mỹ Đình
Tang vật bị thu giữ.

Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ tang vật, đồng thời điều tra mở rộng các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị các địa phương không tự ban hành các văn bản riêng trái với quy định chung Đề nghị các địa phương không tự ban hành các văn bản riêng trái với quy định chung
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia Tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia
Ngày 21/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hai đối tượng Trần Thanh Tuấn, (SN 1988) và Nguyễn Thanh Long, (SN 1991), cùng trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Anh điều tra nghi vấn làm giả kết quả xét nghiệm COVID-19 cho 43.000 người Anh điều tra nghi vấn làm giả kết quả xét nghiệm COVID-19 cho 43.000 người
Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh ngày 15/10 cho biết, một phòng lab chuyên xét nghiệm COVID-19 ở miền trung nước này đã bị đình chỉ hoạt động do nghi ngờ cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính giả mạo cho người nhiễm virus SARS-CoV-2.
In bài viết

Truyền hình