Trong ngày 6/11/2021, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, gồm 2 ca đã cách ly tập trung, 13 ca cách ly tạm thời tại nhà, 2 ca tại chốt kiểm dịch và 4 ca cộng đồng.
DAFO phối hợp với Dự án Đà Nẵng (Hoa Kỳ) trao 100 triệu đồng cho người dân khó khăn vì Covid-19 DAFO phối hợp với Dự án Đà Nẵng (Hoa Kỳ) trao 100 triệu đồng cho người dân khó khăn vì Covid-19
Sáng ngày 6/11/2021, tại UBND Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO) đã phối hợp cùng UBND Q.Liên Chiểu và Dự án Đà Nẵng (Hoa Kỳ) trao 100 suất quà cho 100 hộ dân nghèo đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.
Đà Nẵng: Đăng tải và chia sẻ văn bản giả mạo, nhiều người bị xử lý Đà Nẵng: Đăng tải và chia sẻ văn bản giả mạo, nhiều người bị xử lý
Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát, truy xét nguồn tin để kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng cố tình giả mạo nội dung văn bản khiến dư luận hoang mang.

Trước tình trạng các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng, chính quyền Tp.Đà Nẵng lên phương án xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng từ ngày 7/11. Chiều 6/11, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng xác nhận vừa có yêu cầu xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng toàn địa phương. Thời gian lấy mẫu từ ngày 7/11 đến 10/11.

Liên tiếp có ca cộng đồng, Đà Nẵng xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng
Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cảng cá Thọ Quang đêm ngày 4/11. (Ảnh Thanh Thúy)

Đối tượng xét nghiệm là đại diện hộ gia đình, chủ cơ sở, quản lý, lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên bếp, trông giữ xe, nhân viên bốc xếp, nhân viên giao hàng… của 100% nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố này.

Đối với nhà hàng, quán ăn, xét nghiệm 30% người lao động đại diện của mỗi bộ phận. Đối với nhà hàng, quán ăn có dưới 3 người lao động thì thực hiện xét nghiệm 1 người.

Ngành chức năng thực hiện xét nghiệm 30% đại diện hộ gia đình trên địa bàn Thành phố này sau khi đã trừ ra số người đã được lấy mẫu xét nghiệm thuộc diện nhà hàng, quán ăn. Mỗi hộ gia đình được chọn, lấy mẫu xét nghiệm 1 người đại diện trong hộ, ưu tiên người đến, về Tp.Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua nhưng chưa được xét nghiệm, những người có yếu tố di chuyển, đi lại, tiếp xúc nhiều, thường xuyên đến những nơi đông người…

Liên tiếp có ca cộng đồng, Đà Nẵng xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng
Tp. Đà Nẵng sẽ tiếp tục xét nghiệm tầm soát Covid-19 diện rộng. (Ảnh Thanh Thúy)

Bí thư Nguyễn Văn Quảng cho rằng, đa số người dân đã được tiêm vaccine nên khi mắc COVID-19 thường có biểu hiện lâm sàng rất ít, không biết mình bị mắc. Vì vậy, các cơ quan truyền thông, báo chí cần đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân thấy rõ nguy cơ dịch bệnh, nâng cao ý thức trong việc tự giác phòng chống dịch, tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các địa phương cần nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng, truy vết kịp thời, bằng mọi cách hạn chế lây lan dịch bệnh. Sau khi phát hiện các ca bệnh mới, các cơ quan chức năng, địa phương cần đánh giá tình hình dịch để đưa ra các biện pháp năng chặn phù hợp; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thậm chí yêu cầu dừng hoạt động.

Thông tin“Đà Nẵng cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11 là sai sự thật Thông tin“Đà Nẵng cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11 là sai sự thật
Nhiều người đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật về việc “Đà Nẵng chuẩn bị cấm bán hàng tại chỗ” từ ngày 5/11/2021 trên mạng xã hội.
Đà Nẵng, Tây Ninh, Quảng Ngãi bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới Đà Nẵng, Tây Ninh, Quảng Ngãi bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới
TP. Đà Nẵng và các tỉnh Tây Ninh, Quảng Ngãi vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.
Quảng Nam – Đà Nẵng nhiều khu vực ra quân làm sạch môi trường biển Quảng Nam – Đà Nẵng nhiều khu vực ra quân làm sạch môi trường biển
Đây là các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
In bài viết

Truyền hình