Trang chủ Kinh tế
09:18 | 05/06/2023 GMT+7

Tâm điểm chứng khoán: "Chinh phục ngưỡng 1.090 mới chỉ là bắt đầu"

aa
Các chuyên gia đồng thuận thị trường bước vào xu hướng tăng tích cực, tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý dòng tiền phân hóa, luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu.
Lần đầu tiên sau 14 tháng, VN-Index lấy lại xu hướng tăng dài hạn Lần đầu tiên sau 14 tháng, VN-Index lấy lại xu hướng tăng dài hạn
Nhóm Ngân hàng đã có một phiên tăng giá đồng đều để trợ giúp cho VN-Index đóng cửa trên đường MA200. Đây là lần đầu tiên trong vòng hơn 14 tháng, chỉ số trở lại trên đường xu hướng dài hạn.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh khi “điểm nghẽn” trần nợ được giải quyết Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh khi “điểm nghẽn” trần nợ được giải quyết
Dự thảo trách nhiệm tài khóa đã được thông qua vào đêm ngày thứ Tư với tỷ lệ ủng hộ 347 phiếu thuận/117 phiếu chống. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện – ông Chuck Schumer cho biết Thượng viện Mỹ sẽ thông qua.

Thị trường đóng cửa phiên thứ 6 tuần qua ở mức 1.090,84 điểm, tăng 12,45 điểm tương ứng với 1,15%. Đây có thể nói là phiên tăng tốt và có mức lan tỏa rộng tới thị trường khi có tới 245 mã tăng điểm, 150 mã giảm điểm.

Thanh khoản thị trường tăng đột biến chính là yếu tố đáng chú ý nhất. Cụ thể, thanh khoản đạt 18.349 tỷ đồng, đạt kỷ lục từ đầu năm đến nay. Trong đó năm cổ phiếu đạt giá trị giao dịch cao nhất là SSI, MBB, SHB, VND và STB.

Liệu thị trường có đủ sức duy trì đà tăng và bứt phá lên các mốc cao hơn? Giao dịch bán ròng của khối ngoại có đáng e ngại? Chúng tôi ghi nhận ý kiến một số chuyên gia:

Sẽ chinh phục các ngưỡng cao 1.200 điểm và 1.300 điểm

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chuyên viên tư vấn đầu tư KHCN cao cấp, CTCK MB (MBS)

Tôi cho rằng việc thị trường tăng tốt và chinh phục lại ngưỡng 1.090 điểm là dễ hiểu trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã 2 lần hạ trần lãi suất gửi tiết kiệm cho kỳ hạn 6 tháng từ 6% xuống chỉ còn 5%. Điều này gián tiếp giúp cho lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm giảm xuống còn 7,5 - 9% thay vì 9 - 11% như trước.

Dòng tiền gửi tiết kiệm bắt buộc phải tìm kênh đầu tư mới và hiệu quả hơn. Trong khi bất động sản vẫn đang khá trầm lắng, dòng tiền gửi tiết kiệm sẽ vào thị trường chứng khoán nhiều hơn, giúp thanh khoản cũng tăng lên nhanh chóng. Đồng thời dòng vốn này cũng sẽ giúp doanh nghiệp có nguồn vốn giá rẻ để hoạt động. Vì vậy, việc chinh phục ngưỡng 1.090 điểm mới chỉ là bắt đầu cho việc sẽ chinh phục các ngưỡng cao hơn như vùng 1.200 điểm và 1.300 điểm sắp tới.

Xu hướng tăng điểm của thị trường gần như là hiện hữu trong thời gian tới, khi lãi suất gửi tiết kiệm không còn cao như trước, một lượng tiền đáo hạn bắt buộc phải tìm kênh đầu tư mới. Theo đó, sẽ có sự chuyển dịch sang các kênh đầu tư khác như trái phiếu, vàng, bất động sản hoặc chứng khoán. Trong khi trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa thể lấy lại được niềm tin từ nhà đầu tư hay vàng đang trong xu hướng giảm, bất động sản thì dự kiến tới quý 4/2024 mới có thể phục hồi. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho ngành chứng khoán là ở thời điểm hiện tại, khi mà nhà nước bắt đầu có các động thái hạ lãi suất điều hành cũng như hạ trần lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng từ 6% xuống còn 5%.

Tôi tin rằng sắp tới nhà đầu tư chứng khoán sẽ có nhiều trái ngọt khi dòng tiền chảy vào thị trường một cách ồ ạt.

Chắc chắn là đã đến lúc nhà đầu tư phải nâng dần tỷ trọng cổ phiếu. Nhất là trong giai đoạn chính sách vĩ mô đang đảo chiều. Khi chính sách tiền tệ đảo chiều, việc tăng dần tỷ trọng vào các tài sản rủi ro (như chứng khoán, trái phiếu) sẽ có lợi hơn.

Thời điểm này, tôi cho rằng nên tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Thị trường sẽ còn được hỗ trợ bởi các thông tin lợi nhuận trong quý 3/2023 sẽ tăng trưởng tốt từ vùng nền lợi nhuận quý 3/2022 thấp. Đây chính yếu tố quan trọng để thị trường tiếp tục tăng đến các ngưỡng 1.200 điểm và 1.300 điểm trong năm 2023.

Lực đỡ dòng tiền cá nhân có kiến thức, kinh nghiệm

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, CTCK Maybank Investment Bank (MSVN)

Thị trường bắt đầu tăng từ cuối tháng 4 đầu tháng 5, điểm tích cực thị trường duy trì tốt kể cả trong giai đoạn lắng lại ở giữa tháng 5 cũng không thấy dấu hiệu sụt giảm như giai đoạn trước. Trước đây, thị trường tăng mạnh nhưng khi điều chỉnh làm mất hết thành quả tăng trước đó.

Điểm nhấn nhà đầu tư nên quan tâm trong khoảng thời gian thị trường tăng vừa rồi là điểm số tăng đi kèm thanh khoản mở rộng, là điểm khác biệt so với những lần tăng trước.

Điểm nhấn thứ hai, nhìn về dòng tiền có sự tham gia rõ nét của dòng tiền trong nước. Dòng tiền cá nhân trong nước có kết quả mua ròng rõ nét liên tục các tuần qua. Đây là lực đỡ quan trọng cho thị trường thời gian qua.

Có nhận định, sau giai đoạn mặt bằng lãi suất cao, khi lãi suất hạ dòng tiền có sự dịch chuyển từ kênh huy động trở lại thị trường chứng khoán. Có thể nhà đầu tư cá nhân trong nước bắt đầu nhìn nhận triển vọng thị trường có “lối ra” nên dòng tiền đón đầu vào thị trường.

Thêm nữa, suốt 1 tháng qua, xét về chính sách vĩ mô chúng ta liên tục có tín hiệu cho thấy Chính phủ đang quan tâm nhiều hơn việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau khi quý 1 tăng trưởng kém và khả năng con số quý 2 cũng thấp. Hầu hết chính sách gồm cả tiền tệ và tài khóa đều ưu tiên hàng đầu cho thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đây là điểm thuận lợi cho thị trường, ít nhất về tâm lý, nhà đầu tư cảm thấy thuyết phục hơn để quay trở lại.

Một số lo ngại cho rằng dòng tiền nhà đầu tư cá nhân tham gia thường không bền vững. Quan điểm của tôi, tính chất nhà đầu tư cá nhân thời gian qua khi tham gia thị trường không đến từ nhà đầu tư F0, thiếu kinh nghiệm, vốn là nhóm bị tổn thương nặng và chưa sẵn lòng tham gia lại. Mà dòng tiền cá nhân đến từ nhà đầu tư có kiến thức, có kinh nghiệm, họ đã “cảm” được thị trường có “cửa” để trở lại, có sự cân bằng. Đó là yếu tố nâng đỡ thị trường tốt giai đoạn vừa rồi.

Về thế giới, những lo ngại dần được xử lý. Vấn đề trần nợ công của Mỹ đã được cởi bỏ trong tuần rồi giúp tâm lý nhà đầu tư tốt hơn. Hay lo ngại về tăng trưởng Trung Quốc với chỉ số PMI không quá tiêu cực; vấn đề FED tăng lãi suất cũng nghiêng hướng ôn hòa hơn.

Tôi cảm nhận tình hình thế giới đang ổn định hơn, tuy không hẳn quá tốt. Trong khi Việt Nam ở nền đang thấp hơn, trong nước theo hướng thúc đẩy tăng trưởng, nước ngoài lại tương đối sóng yên biển lặng, là môi trường tương đối tốt để thị trường chứng khoán hồi phục.

Nên chuyển hướng đầu tư nền tảng thay vì đầu cơ

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, CTCK Yuanta Việt Nam

Cần lưu ý thị trường xảy ra tình trạng phân hóa, luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu. Đầu tuần, dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, cuối tuần nhóm này chịu áp lực bán, điều chỉnh, dòng tiền chuyển qua cổ phiếu lớn, nhất là ngân hàng.

Tôi cho rằng, phiên đầu tuần thị trường chịu áp lực điều chỉnh khi VN-Index đối mặt với vùng cản gần nhất là 1.095 -1.100 điểm. Tại vùng cản này, áp lực điều chỉnh phần lớn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ khi nhóm này tăng nóng vừa qua. Tuy nhiên áp lực điều chỉnh không phải rủi ro lớn mà chỉ mang tính cơ cấu lại danh mục, dịch chuyển sang nhóm vốn hóa lớn.

Trong thời điểm tới liệu thị trường có dòng tiền lớn gia nhập chứng khoán hay không? Tôi cho rằng có thể. Sau kết thúc quý 2 có thể xu hướng thị trường rõ ràng hơn, bức tranh rủi ro 2022 dần qua đi, chứng khoán có thể hồi phục trong bối cảnh các NHTW chững lại chính sách thắt chặt tiền tệ, NHNN lại có khuynh hướng nới lỏng chính sách tiền tệ và hàng loạt chính sách tài khóa đang được đưa ra để kích thích tăng trưởng kinh tế. Đó là những động lực khiến dòng tiền gia tăng cuối năm. Tuy nhiên, chứng khoán hiện ở giai đoạn đầu hồi phục sau giai đoạn suy thoái kể từ tháng 4/2022 sẽ hồi phục với tình trạng phân mảnh nhóm ngành.

Ngắn hạn cần lưu ý khả năng cao có nhịp điều chỉnh nhưng lại là cơ hội cơ cấu lại danh mục. Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có nền tảng cơ bản thay vì tiếp tục đầu cơ.

Với khối ngoại, vài tháng gần đây họ gia tăng bán ròng khiến giá trị mua ròng từ đầu năm bị thu hẹp lại. Tuy nhiên cần nhìn nhận khối bán vì mục đích gì? Họ quan ngại rủi ro chính trị, vĩ mô hay cơ cấu lại danh mục? Quan sát cho thấy nhà đầu tư nước ngoài bán để cơ cấu lại danh mục. Nhìn vào động thái giao dịch họ bán ra 2 nhóm là ngân hàng và hóa chất. Trong 2023 và còn tiếp diễn tới đầu 2024, hai nhóm này đối mặt với tình hình khó khăn vì kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn sau giai đoạn tăng trưởng nóng 2020-2021. Ngược lại, khối này mua ròng nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng, vận tải.

Ngân hàng "giải phóng" VN-Index khỏi MA200 Ngân hàng "giải phóng" VN-Index khỏi MA200
Sau 2 tuần đi ngang, trạng thái tích cực đã được ghi nhận với việc VN-Index tăng 4/5 phiên trong tuần này. Ngân hàng đã khép lại tuần giao dịch với việc giúp VN-Index bứt phá khỏi đường xu hướng dài hạn.
Đã đến lúc nhà đầu tư cân nhắc nâng dần tỷ trọng cổ phiếu? Đã đến lúc nhà đầu tư cân nhắc nâng dần tỷ trọng cổ phiếu?
Theo VNDIRECT, với kỳ vọng lãi suất huy động có thể sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới trong khi lợi nhuận toàn thị trường có thể phục hồi kể từ quý 3/2023 trở đi, thị trường có thể được định giá lại ở mức cao hơn.

Huyền Châm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding?

Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding?

Ủy Ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCK) đã công bố dự thảo Thông tư cho phép nhà đầu tư nước ngoài không phải ký quỹ 100% trước khi giao dịch chứng khoán.
Công ty CP Chứng khoán CV lỗ gần 8 tỷ trong quý II/2024

Công ty CP Chứng khoán CV lỗ gần 8 tỷ trong quý II/2024

Chủ sở hữu ví điện tử MoMo là Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) sở hữu 22,4 triệu cổ phần CVS, tương đương 49% vốn tại Chứng khoán CV (CVS).
Tăng cường giám sát, kiểm tra, bảo đảm thị trường chứng khoán phát triển bền vững

Tăng cường giám sát, kiểm tra, bảo đảm thị trường chứng khoán phát triển bền vững

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã nêu ra 6 mục tiêu trọng tâm trong đó đề cập việc tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra để bảo đảm cho thị trường chứng khoán phát triển bền vững, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.

Các tin bài khác

Ngân hàng "quay xe", thị trường bị đạp thủng 1.240 điểm

Ngân hàng "quay xe", thị trường bị đạp thủng 1.240 điểm

Khi nhóm trụ cột là Ngân hàng không còn đủ sức chống đỡ, sự hoảng loạn đã lan rộng hơn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index lại xuất hiện trong nhóm những chỉ số giảm sâu của châu Á.
Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow

Ngay vào ngày khai mạc, tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD. Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc của Airbus và Chủ tịch HĐQT Vietjet, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo.
Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Mức margin của các công ty chứng khoán tiếp tục phá kỷ lục lịch sử nhưng theo đánh giá của Fiintrade, nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay margin trong thời gian tới không còn nhiều.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động