Trang chủ Kinh tế
09:18 | 05/06/2023 GMT+7

Tâm điểm chứng khoán: "Chinh phục ngưỡng 1.090 mới chỉ là bắt đầu"

aa
Các chuyên gia đồng thuận thị trường bước vào xu hướng tăng tích cực, tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý dòng tiền phân hóa, luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu.
Lần đầu tiên sau 14 tháng, VN-Index lấy lại xu hướng tăng dài hạn Lần đầu tiên sau 14 tháng, VN-Index lấy lại xu hướng tăng dài hạn
Nhóm Ngân hàng đã có một phiên tăng giá đồng đều để trợ giúp cho VN-Index đóng cửa trên đường MA200. Đây là lần đầu tiên trong vòng hơn 14 tháng, chỉ số trở lại trên đường xu hướng dài hạn.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh khi “điểm nghẽn” trần nợ được giải quyết Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh khi “điểm nghẽn” trần nợ được giải quyết
Dự thảo trách nhiệm tài khóa đã được thông qua vào đêm ngày thứ Tư với tỷ lệ ủng hộ 347 phiếu thuận/117 phiếu chống. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện – ông Chuck Schumer cho biết Thượng viện Mỹ sẽ thông qua.

Thị trường đóng cửa phiên thứ 6 tuần qua ở mức 1.090,84 điểm, tăng 12,45 điểm tương ứng với 1,15%. Đây có thể nói là phiên tăng tốt và có mức lan tỏa rộng tới thị trường khi có tới 245 mã tăng điểm, 150 mã giảm điểm.

Thanh khoản thị trường tăng đột biến chính là yếu tố đáng chú ý nhất. Cụ thể, thanh khoản đạt 18.349 tỷ đồng, đạt kỷ lục từ đầu năm đến nay. Trong đó năm cổ phiếu đạt giá trị giao dịch cao nhất là SSI, MBB, SHB, VND và STB.

Liệu thị trường có đủ sức duy trì đà tăng và bứt phá lên các mốc cao hơn? Giao dịch bán ròng của khối ngoại có đáng e ngại? Chúng tôi ghi nhận ý kiến một số chuyên gia:

Sẽ chinh phục các ngưỡng cao 1.200 điểm và 1.300 điểm

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chuyên viên tư vấn đầu tư KHCN cao cấp, CTCK MB (MBS)

Tôi cho rằng việc thị trường tăng tốt và chinh phục lại ngưỡng 1.090 điểm là dễ hiểu trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã 2 lần hạ trần lãi suất gửi tiết kiệm cho kỳ hạn 6 tháng từ 6% xuống chỉ còn 5%. Điều này gián tiếp giúp cho lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm giảm xuống còn 7,5 - 9% thay vì 9 - 11% như trước.

Dòng tiền gửi tiết kiệm bắt buộc phải tìm kênh đầu tư mới và hiệu quả hơn. Trong khi bất động sản vẫn đang khá trầm lắng, dòng tiền gửi tiết kiệm sẽ vào thị trường chứng khoán nhiều hơn, giúp thanh khoản cũng tăng lên nhanh chóng. Đồng thời dòng vốn này cũng sẽ giúp doanh nghiệp có nguồn vốn giá rẻ để hoạt động. Vì vậy, việc chinh phục ngưỡng 1.090 điểm mới chỉ là bắt đầu cho việc sẽ chinh phục các ngưỡng cao hơn như vùng 1.200 điểm và 1.300 điểm sắp tới.

Xu hướng tăng điểm của thị trường gần như là hiện hữu trong thời gian tới, khi lãi suất gửi tiết kiệm không còn cao như trước, một lượng tiền đáo hạn bắt buộc phải tìm kênh đầu tư mới. Theo đó, sẽ có sự chuyển dịch sang các kênh đầu tư khác như trái phiếu, vàng, bất động sản hoặc chứng khoán. Trong khi trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa thể lấy lại được niềm tin từ nhà đầu tư hay vàng đang trong xu hướng giảm, bất động sản thì dự kiến tới quý 4/2024 mới có thể phục hồi. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho ngành chứng khoán là ở thời điểm hiện tại, khi mà nhà nước bắt đầu có các động thái hạ lãi suất điều hành cũng như hạ trần lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng từ 6% xuống còn 5%.

Tôi tin rằng sắp tới nhà đầu tư chứng khoán sẽ có nhiều trái ngọt khi dòng tiền chảy vào thị trường một cách ồ ạt.

Chắc chắn là đã đến lúc nhà đầu tư phải nâng dần tỷ trọng cổ phiếu. Nhất là trong giai đoạn chính sách vĩ mô đang đảo chiều. Khi chính sách tiền tệ đảo chiều, việc tăng dần tỷ trọng vào các tài sản rủi ro (như chứng khoán, trái phiếu) sẽ có lợi hơn.

Thời điểm này, tôi cho rằng nên tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Thị trường sẽ còn được hỗ trợ bởi các thông tin lợi nhuận trong quý 3/2023 sẽ tăng trưởng tốt từ vùng nền lợi nhuận quý 3/2022 thấp. Đây chính yếu tố quan trọng để thị trường tiếp tục tăng đến các ngưỡng 1.200 điểm và 1.300 điểm trong năm 2023.

Lực đỡ dòng tiền cá nhân có kiến thức, kinh nghiệm

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, CTCK Maybank Investment Bank (MSVN)

Thị trường bắt đầu tăng từ cuối tháng 4 đầu tháng 5, điểm tích cực thị trường duy trì tốt kể cả trong giai đoạn lắng lại ở giữa tháng 5 cũng không thấy dấu hiệu sụt giảm như giai đoạn trước. Trước đây, thị trường tăng mạnh nhưng khi điều chỉnh làm mất hết thành quả tăng trước đó.

Điểm nhấn nhà đầu tư nên quan tâm trong khoảng thời gian thị trường tăng vừa rồi là điểm số tăng đi kèm thanh khoản mở rộng, là điểm khác biệt so với những lần tăng trước.

Điểm nhấn thứ hai, nhìn về dòng tiền có sự tham gia rõ nét của dòng tiền trong nước. Dòng tiền cá nhân trong nước có kết quả mua ròng rõ nét liên tục các tuần qua. Đây là lực đỡ quan trọng cho thị trường thời gian qua.

Có nhận định, sau giai đoạn mặt bằng lãi suất cao, khi lãi suất hạ dòng tiền có sự dịch chuyển từ kênh huy động trở lại thị trường chứng khoán. Có thể nhà đầu tư cá nhân trong nước bắt đầu nhìn nhận triển vọng thị trường có “lối ra” nên dòng tiền đón đầu vào thị trường.

Thêm nữa, suốt 1 tháng qua, xét về chính sách vĩ mô chúng ta liên tục có tín hiệu cho thấy Chính phủ đang quan tâm nhiều hơn việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau khi quý 1 tăng trưởng kém và khả năng con số quý 2 cũng thấp. Hầu hết chính sách gồm cả tiền tệ và tài khóa đều ưu tiên hàng đầu cho thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đây là điểm thuận lợi cho thị trường, ít nhất về tâm lý, nhà đầu tư cảm thấy thuyết phục hơn để quay trở lại.

Một số lo ngại cho rằng dòng tiền nhà đầu tư cá nhân tham gia thường không bền vững. Quan điểm của tôi, tính chất nhà đầu tư cá nhân thời gian qua khi tham gia thị trường không đến từ nhà đầu tư F0, thiếu kinh nghiệm, vốn là nhóm bị tổn thương nặng và chưa sẵn lòng tham gia lại. Mà dòng tiền cá nhân đến từ nhà đầu tư có kiến thức, có kinh nghiệm, họ đã “cảm” được thị trường có “cửa” để trở lại, có sự cân bằng. Đó là yếu tố nâng đỡ thị trường tốt giai đoạn vừa rồi.

Về thế giới, những lo ngại dần được xử lý. Vấn đề trần nợ công của Mỹ đã được cởi bỏ trong tuần rồi giúp tâm lý nhà đầu tư tốt hơn. Hay lo ngại về tăng trưởng Trung Quốc với chỉ số PMI không quá tiêu cực; vấn đề FED tăng lãi suất cũng nghiêng hướng ôn hòa hơn.

Tôi cảm nhận tình hình thế giới đang ổn định hơn, tuy không hẳn quá tốt. Trong khi Việt Nam ở nền đang thấp hơn, trong nước theo hướng thúc đẩy tăng trưởng, nước ngoài lại tương đối sóng yên biển lặng, là môi trường tương đối tốt để thị trường chứng khoán hồi phục.

Nên chuyển hướng đầu tư nền tảng thay vì đầu cơ

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, CTCK Yuanta Việt Nam

Cần lưu ý thị trường xảy ra tình trạng phân hóa, luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu. Đầu tuần, dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, cuối tuần nhóm này chịu áp lực bán, điều chỉnh, dòng tiền chuyển qua cổ phiếu lớn, nhất là ngân hàng.

Tôi cho rằng, phiên đầu tuần thị trường chịu áp lực điều chỉnh khi VN-Index đối mặt với vùng cản gần nhất là 1.095 -1.100 điểm. Tại vùng cản này, áp lực điều chỉnh phần lớn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ khi nhóm này tăng nóng vừa qua. Tuy nhiên áp lực điều chỉnh không phải rủi ro lớn mà chỉ mang tính cơ cấu lại danh mục, dịch chuyển sang nhóm vốn hóa lớn.

Trong thời điểm tới liệu thị trường có dòng tiền lớn gia nhập chứng khoán hay không? Tôi cho rằng có thể. Sau kết thúc quý 2 có thể xu hướng thị trường rõ ràng hơn, bức tranh rủi ro 2022 dần qua đi, chứng khoán có thể hồi phục trong bối cảnh các NHTW chững lại chính sách thắt chặt tiền tệ, NHNN lại có khuynh hướng nới lỏng chính sách tiền tệ và hàng loạt chính sách tài khóa đang được đưa ra để kích thích tăng trưởng kinh tế. Đó là những động lực khiến dòng tiền gia tăng cuối năm. Tuy nhiên, chứng khoán hiện ở giai đoạn đầu hồi phục sau giai đoạn suy thoái kể từ tháng 4/2022 sẽ hồi phục với tình trạng phân mảnh nhóm ngành.

Ngắn hạn cần lưu ý khả năng cao có nhịp điều chỉnh nhưng lại là cơ hội cơ cấu lại danh mục. Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có nền tảng cơ bản thay vì tiếp tục đầu cơ.

Với khối ngoại, vài tháng gần đây họ gia tăng bán ròng khiến giá trị mua ròng từ đầu năm bị thu hẹp lại. Tuy nhiên cần nhìn nhận khối bán vì mục đích gì? Họ quan ngại rủi ro chính trị, vĩ mô hay cơ cấu lại danh mục? Quan sát cho thấy nhà đầu tư nước ngoài bán để cơ cấu lại danh mục. Nhìn vào động thái giao dịch họ bán ra 2 nhóm là ngân hàng và hóa chất. Trong 2023 và còn tiếp diễn tới đầu 2024, hai nhóm này đối mặt với tình hình khó khăn vì kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn sau giai đoạn tăng trưởng nóng 2020-2021. Ngược lại, khối này mua ròng nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng, vận tải.

Ngân hàng "giải phóng" VN-Index khỏi MA200 Ngân hàng "giải phóng" VN-Index khỏi MA200
Sau 2 tuần đi ngang, trạng thái tích cực đã được ghi nhận với việc VN-Index tăng 4/5 phiên trong tuần này. Ngân hàng đã khép lại tuần giao dịch với việc giúp VN-Index bứt phá khỏi đường xu hướng dài hạn.
Đã đến lúc nhà đầu tư cân nhắc nâng dần tỷ trọng cổ phiếu? Đã đến lúc nhà đầu tư cân nhắc nâng dần tỷ trọng cổ phiếu?
Theo VNDIRECT, với kỳ vọng lãi suất huy động có thể sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới trong khi lợi nhuận toàn thị trường có thể phục hồi kể từ quý 3/2023 trở đi, thị trường có thể được định giá lại ở mức cao hơn.

Huyền Châm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát hành chứng khoán

Hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát hành chứng khoán

Các quy định mới về chào bán, phát hành chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp đang được triển khai đồng bộ nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường kỷ cương thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn trung, dài hạn.
Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Phiên thanh khoản kỷ lục, VN-Index giữ lại mốc 1.200 điểm

Sau phiên giảm kỷ lục, thị trường vẫn còn gặp áp lực bán khi đã có thời điểm giảm hơn 70 điểm. Tuy nhiên, những nỗ lực hấp thụ lực bán đã xuất hiện giúp nhiều cổ phiếu thoát được giá sàn. Đồng thời, VN-Index cũng đóng cửa trên 1.200 điểm.
Lãnh đạo quỹ Pyn Elite Fund: “Đây là thời điểm tốt để tham gia thị trường chứng khoán”

Lãnh đạo quỹ Pyn Elite Fund: “Đây là thời điểm tốt để tham gia thị trường chứng khoán”

Theo dự báo của ông Petri Deryng, người đứng đầu quỹ Pyn Elite Fund, hệ thống KRX có thể ra mắt vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và đây là thời điểm tốt để tham gia thị trường chứng khoán.

Các tin bài khác

NXB Giáo dục Việt Nam đưa chuẩn khảo thí Oxford đến gần người học

NXB Giáo dục Việt Nam đưa chuẩn khảo thí Oxford đến gần người học

Oxford Test of English (OTE) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Từ ly sữa đến cơ hội phát triển: Hành trình vun đắp tương lai trẻ em Việt của Vinamilk

Từ ly sữa đến cơ hội phát triển: Hành trình vun đắp tương lai trẻ em Việt của Vinamilk

Trước thềm năm học mới, hơn 500 học sinh tại xã Hiệp Thạnh (Lâm Đồng) đã tham gia Ngày hội Vươn cao Việt Nam do Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức. Không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng thiết thực cho trẻ em địa phương, chương trình còn tạo cơ hội để các em được vui chơi, vận động, khám phá tri thức và nuôi dưỡng những ước mơ tương lai. Hoạt động nối dài hành trình gần hai thập kỷ của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam nhằm lan tỏa cơ hội tiếp cận dinh dưỡng cho trẻ em cả nước, góp phần hiện thực hóa khát vọng về một thế hệ Việt Nam khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
SeABank ủng hộ 15 tỷ đồng nhằm chăm lo cho người có công với cách mạng

SeABank ủng hộ 15 tỷ đồng nhằm chăm lo cho người có công với cách mạng

Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ về phong trào “Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng” tại Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 tổ chức ngày 23/7/2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 15 tỷ đồng góp phần chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).
EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão

EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão

Sáng ngày 03/8/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2026 dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026, ghi nhận EVNGENCO1 đã vượt qua giai đoạn cao điểm mùa khô; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm chủ động ứng phó với mùa mưa bão, nâng cao hiệu quả vận hành và quyết tâm hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2026.

Đọc nhiều

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Ngày 6/8, Triển lãm "Đan kết hữu nghị: Tôn vinh 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan" khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu trang phục truyền thống và những điểm gần gũi về văn hóa giữa hai nước. Sự kiện cũng nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong chặng đường nửa thế kỷ quan hệ song phương.
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh

Ngoại giao khoa học - công nghệ cần chuyển mạnh từ kết nối sang kiến tạo phát triển, từ ký kết sang tổ chức thực hiện, từ huy động nguồn lực bên ngoài sang hình thành năng lực nội sinh, qua đó góp phần đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực phát triển đất nước.
30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan

30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan

Năm 2026 đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976 - 2026) và 30 năm xây dựng, phát triển của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan (1996 - 2026). Trong dòng chảy quan hệ hai nước, Hội đã kiên trì vun đắp tình hữu nghị, đồng thời từng bước mở rộng hoạt động từ giao lưu truyền thống sang kết nối địa phương, doanh nghiệp, giáo dục, văn hóa và thế hệ trẻ, góp phần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số

Ngày 7/8 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp ông Chad Ford, Phó Chủ tịch Tổ chức IESC (Hoa Kỳ), trao Giấy đăng ký thành lập Văn phòng Đại diện của IESC tại Việt Nam và trao đổi về định hướng triển khai Dự án "Mở rộng Thương mại Nông nghiệp và An toàn thực phẩm Hoa Kỳ - Việt Nam", hướng tới thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa nông nghiệp và mở rộng hợp tác phát triển giữa hai nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động