Hai tháng sau khi giành kiểm soát Afghanistan, Taliban đang nỗ lực đào tạo các tay súng trở thành lực lượng an ninh quốc gia, đặc biệt để đối phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Taliban đề nghị NATO cần "nói chuyện" với lực lượng đang cầm quyền tại Afghanistan Taliban đề nghị NATO cần "nói chuyện" với lực lượng đang cầm quyền tại Afghanistan
Tiêm kích F/A-18F Hoa Kỳ gặp nạn khi đang huấn luyện ở Thung lũng Chết Tiêm kích F/A-18F Hoa Kỳ gặp nạn khi đang huấn luyện ở Thung lũng Chết

Nguồn: SCMP

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Taliban đã được 10 cường quốc trong khu vực ủng hộ về lời kêu gọi Liên Hiệp Quốc tổ chức hội nghị các nhà tài trợ để giúp Afghanistan tránh sụp đổ kinh tế và thảm hoạ nhân đạo.

Các nước này nói hội nghị nên được tổ chức và "gánh nặng chính phải đặt lên vai các nước từng đưa quân sang Afghanistan trong 20 năm qua".

Nga dẫn đầu các lời kêu gọi viện trợ quốc tế cho Afghanistan, cho rằng bất cứ sự lan rộng nào của cuộc xung đột từ Afghanistan đều đe dọa ổn định khu vực.

Theo đó, trong hội nghị ở Moscow hôm 20/10, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cảnh báo Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những tổ chức khủng bố khác đang cố lợi dụng tình hình ở Afghanistan để trỗi dậy.

Taliban tiêu diệt nhóm tay súng IS tại thủ đô Kabul Taliban tiêu diệt nhóm tay súng IS tại thủ đô Kabul
Trực thăng Nga rơi trong rừng khi đang huấn luyện, 3 người trên khoang thiệt mạng Trực thăng Nga rơi trong rừng khi đang huấn luyện, 3 người trên khoang thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình