TASS cho biết chiếc trực thăng Robinson R-44 chở theo 2 người đàn ông và một phụ nữ, đã rơi xuống gần một tuyến đường cao tốc ở thị trấn trấn Lytkarino gần thủ đô Moscow của Nga hôm 3/10.
Video: Kỳ lạ nghề huấn luyện linh cẩu ở Nigeria Video: Kỳ lạ nghề huấn luyện linh cẩu ở Nigeria
Tiêm kích MiG-29 Nga rơi khi đang huấn luyện, phi công tử nạn Tiêm kích MiG-29 Nga rơi khi đang huấn luyện, phi công tử nạn
Trực thăng Nga rơi trong rừng khi đang huấn luyện, 3 người trên khoang thiệt mạng
Nguồn minh họa

Sở Tình trạng khẩn cấp Moskva mới ra tuyên bố cho biết, lực lượng cứu hộ đã nhận được thông tin chiếc trực thăng Robinson R-44 bị rơi trong một khu rừng ở thị trấn Lytkarino trong chuyến bay huấn luyện. Toàn bộ 3 người trên khoang thiệt mạng.

Bà Elena Markovskaya - quan chức Ủy ban Điều tra Nga nói rằng, nguyên nhân sơ bộ của vụ rơi được cho là có liên quan đến hành vi vi phạm quy tắc an toàn hàng không.

Sau vụ tai nạn, một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành. Theo Lenta, trục trặc kĩ thuật và lỗi phi công cũng đang được xem xét như là nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Robinson R-44 là mẫu trực thăng hạng nhẹ 4 chỗ ngồi được ưa chuộng trên toàn cầu nhờ giá cả phải chăng cùng khả năng vận hành đơn giản. Từ 2001 đến nay, khoảng 6.000 máy bay loại này đã được xuất xưởng.

Tai nạn trực thăng chở 16 người rơi ở vùng Viễn Đông của Nga Tai nạn trực thăng chở 16 người rơi ở vùng Viễn Đông của Nga
Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga
In bài viết

Truyền hình