Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:31 | 26/04/2022 GMT+7

Tại sao 9x chọn mua căn hộ thay vì đi thuê nhà?

aa
Hiện nay, nhiều 9x lựa chọn mua căn hộ (chủ yếu là loại 2 phòng ngủ) thay vì đi thuê nhà. Dù nhiều người cho rằng thuê nhà chi phí thấp hơn mua nhà, song, thực thế đây lại là quyết định thông minh và tối ưu trong dài hạn.
Có thể nộp hồ sơ trực tuyến để được hỗ trợ tiền thuê nhà Có thể nộp hồ sơ trực tuyến để được hỗ trợ tiền thuê nhà
Vì sao nhà giàu không tiếc tiền đầu tư vào biệt thự ven hồ? Vì sao nhà giàu không tiếc tiền đầu tư vào biệt thự ven hồ?

Sắm căn hộ - bước đi thông minh cho tương lai các 9x

Với độ tuổi trên dưới 30, ngoài nhóm đối tượng có điều kiện gia đình tốt hoặc làm việc trong lĩnh vực có mức thu nhập cao thì việc các 9x có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình là điều không hề đơn giản. Tuy khó khăn, nhưng vì nhiều lý do mà hiện nay nhiều 9x vẫn nỗ lực tậu nhà thay vì đi thuê hàng tháng.

Chị Hà Lan (28 tuổi, nhân viên kế toán tại TP. HCM) chia sẻ: “Mình đi làm đã hơn 6 năm, kết hôn gần 3 năm. Thu nhập hàng tháng hiện tại của cả hai vợ chồng là gần 40 triệu. 2 vợ chồng mình và 1 em bé hiện đang chung sống cùng bố mẹ. Căn nhà khá nhỏ cho 3 thế hệ, vì thế chúng mình đang tìm kiếm một căn hộ phù hợp về cả không gian lẫn giá thành để chuyển ra ở riêng.”

Những khu đô thị hiện đại, tiện ích đầy đủ nhanh chóng lọt mắt xanh của nhóm người trẻ thành đạt, độc lập tài chính.
Những khu đô thị hiện đại, tiện ích đầy đủ nhanh chóng lọt mắt xanh của nhóm người trẻ thành đạt, độc lập tài chính.

Câu chuyện của chị Lan không phải cá biệt, anh Phan Văn Vũ (25 tuổi, lập trình viên tại TP. HCM): “Mình bắt đầu đi làm được 3 năm rồi, gần đây giá nhà thuê tăng lên rất nhiều bao gồm cả giá dịch vụ mỗi tháng. Cứ thuê phòng thế này thì bấp bênh quá, nên mình đang tham khảo những căn chung cư có diện tích vừa phải, đầy đủ tiện nghi và giá thành phù hợp để ổn định hơn. Ba mẹ dưới quê cũng bớt lo phần nào!”

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm vì dịch bệnh Covid 19, nhiều người quay trở lại thành phố để lập nghiệp và phát triển sự nghiệp, vì thế nhu cầu tìm kiếm nhà ở càng tăng cao. Đặc biệt là nhóm tuổi giữa và đầu 9x, khi hầu hết đã có 5-10 năm đi làm và để dành được một khoản tiết kiệm nhất định, đã hoặc đang chuẩn bị lập gia đình. Bởi vậy, việc sở hữu một căn hộ riêng là nhu cầu thiết thực.

Trong khi đó, giá thuê nhà ở thành phố ngày một cao và việc chờ đợi tích lũy đủ tiền mới mua nhà sẽ càng khó khăn hơn, chưa kể giá nhà còn tăng trong tương lai. Nếu trung bình một tháng, người thuê phải bỏ ra 4 - 5 triệu cho một căn hộ thì con số này sẽ lên đến 60 triệu/năm. Số tiền này hoàn toàn có thể sử dụng vào mục đích khác hoặc mua căn hộ chung cư cùng chính sách đóng tiền trả góp. Trên thực tế, sở hữu một căn chung cư với không gian thoáng đãng, đa tiện ích là khoản đầu tư thông minh và thiết thực nhất về lâu dài.

Căn hộ 2 phòng ngủ - lựa chọn phù hợp dành cho người mua nhà 9x

Không chỉ là tài sản lớn mà nhà ở còn là nơi an cư lâu dài nên các yếu tố về vị trí địa lý, chất lượng xây dựng, thiết kế và tiện ích sẽ luôn được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Thực tế cho thấy, các dự án căn hộ 2 phòng ngủ hiện nay thường có diện tích khoảng 70m2 trở xuống, đang được thị trường tích cực đón nhận. Đặc biệt là những dự án có đầy đủ tiện ích, giao thông thuận lợi.

Trong số đó, căn hộ 2 phòng ngủ The Origami - Đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) đang lọt tầm ngắm của đông đảo các 9x có nhu cầu “tậu nhà” đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu khắt khe này.

Căn hộ 2 phòng ngủ là lựa chọn tối ưu cho các khách hàng 9x.
Căn hộ 2 phòng ngủ là lựa chọn tối ưu cho các khách hàng 9x.

Căn hộ này được các khách hàng 9x nhắm đến trước hết bởi sự thuận tiện ở vị trí địa lý. The Origami sở hữu 2 mặt tiền giáp đường Phước Thiện và Vành đai 3, được bao quanh bởi sông Đồng Nai và sông Tắc. Kết hợp với mạng lưới hạ tầng đường bộ phát triển thì cư dân từ khu đô thị có thể dễ dàng di chuyển đến khắp các khu vực trung tâm của thành phố. Điều này là rất cần thiết với đối tượng có tần suất di chuyển cao để đi làm, đi chơi như thế hệ 9x.

Các 9x cũng là nhóm khách hàng dành nhiều sự quan tâm đến mảng xanh của không gian sống. Do vậy, bộ đôi vườn Nhật phủ tại 2 phân khu The Origami S6-S10 mang đến khoảng thiên nhiên xanh thư thái hiếm đã chiếm được nhiều cảm tình của các cư dân 9x. Bên cạnh đó, hệ thống tiện ích “All in one’ tại Khu Đại đô thị thông minh Vinhomes Grand Park cũng đáp ứng đầy đủ những nhu cầu sống của các cư dân hiện đại, bao gồm: trung tâm thương mại Vincom, Bệnh viện Vinmec, công viên chủ đề, hồ bơi, sân thể thao… Hơn nữa, chủ đầu tư còn mang đến những chính sách hỗ trợ mua nhà tại The Origami cực kỳ ưu đãi, giúp các 9x thực hiện ước mơ sở hữu căn nhà riêng một cách dễ dàng.

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được gia hạn hơn 125.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất trong năm 2022 Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được gia hạn hơn 125.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất trong năm 2022
Giá căn hộ triệu đô ở Việt Nam, tại sao không? Giá căn hộ triệu đô ở Việt Nam, tại sao không?
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sống khỏe, sống sang và đầu tư chắc thắng tại thủ phủ xanh của giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

Sống khỏe, sống sang và đầu tư chắc thắng tại thủ phủ xanh của giới tinh hoa phía Tây Hà Nội

Không chỉ kiến tạo chuẩn mực sống xanh thời thượng và sống sang bền vững cho cư dân, Vinhomes Wonder City còn là minh chứng sống động khẳng định tầm nhìn đầu tư khác biệt của giới tinh hoa tại phía Tây Hà Nội.
Dịch vụ dưỡng lão bán trú tại Vin New Horizon: Giải pháp mới “chống cô đơn” cho người cao tuổi

Dịch vụ dưỡng lão bán trú tại Vin New Horizon: Giải pháp mới “chống cô đơn” cho người cao tuổi

Khi mô hình dưỡng lão truyền thống dần lỗi thời trước nhu cầu sống chủ động, năng động của thế hệ cao tuổi mới, mô hình dưỡng lão bán trú (daycare) trở thành xu hướng toàn cầu. Tại Việt Nam, Vin New Horizon là nơi tiên phong kiến tạo hệ sinh thái hưu trí hiện đại, đánh thức “bình minh thứ hai” rực rỡ và giàu trải nghiệm cho thế hệ tuổi vàng.
Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cần Giờ “trỗi dậy” với siêu hạ tầng tỷ đô, kỳ vọng đón 40 triệu lượt khách mỗi năm

Cách trung tâm TP.HCM chưa đầy 50 km, Cần Giờ - từ “ốc đảo biệt lập” đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ “bộ ngũ hạ tầng tỷ đô” và siêu đô thị ESG++ hàng đầu thế giới. “Viên ngọc xanh” đang thức giấc và vươn mình mạnh vẽ với kỳ vọng sẽ trở thành thiên đường du lịch, trung tâm logistics mới, đón hơn 40 triệu lượt du khách mỗi năm.

Các tin bài khác

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại  Trung tâm triển lãm Việt Nam

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam

Ngày 12/11/2025, tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động