Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
20:31 | 05/05/2016 GMT+7

Tạm đình chỉ nhân viên an ninh sân bay Cam Ranh đánh khách Trung Quốc

aa
Ông Nguyễn Văn Thái, nhân viên an ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã bị tạm đình chỉ công tác để xử lý hành vi làm trái quy định của an ninh hàng không trong khi thi hành nhiệm vụ.

Ông Phan Lê Hoan - giám đốc cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (ảnh) - cho biết thông tin trên sáng 5/5.

ta m di nh chi nhan vien an ninh san bay cam ranh da nh kha ch trung quoc

Theo ông Hoan, qua kiểm tra từ nhiều nguồn thông tin, hình ảnh khác nhau thì tối 2-5, ông Thái đã dùng tay đánh một cái vào sau lưng một nam hành khách người Trung Quốc trong quá trình cùng đồng đội khống chế người đàn ông trên vì có hành vi quá khích.

Ông Hoan thừa nhận trong phát ngôn với báo chí ngày 4/5, ông nói không xảy ra trường hợp nào an ninh sân bay đánh hành khách Trung Quốc trong đêm 2-5.

“Thông tin này không chính xác do nhân viên chúng tôi báo cáo không trung thực, đầy đủ. Đến tối 4-5, chúng tôi mới đủ cơ sở khẳng định có việc nhân viên an ninh sân bay đánh khách. Tôi thành thật xin lỗi về việc đã phát ngôn chưa chính xác vụ việc nêu trên. Chúng tôi cũng đang cố gắng truy tìm tên tuổi, địa chỉ của vị khách Trung Quốc bị đánh để gửi lời xin lỗi” - ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, người đàn ông này là hành khách trên chuyến bay VN 462 từ Cam Ranh đi Thượng Hải (Trung Quốc). Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nam hành khách trên đang ở phòng cách ly chờ máy bay được lệnh cất cánh sau khi bị hoãn khởi hành gần bốn giờ do kẹt không lưu ở Hongkong.

Ông này đã nhảy lên ghế trong sân bay, la hét, kích động các hành khách khác phản ứng lực lượng làm nhiệm vụ giữ trật tự trong khu vực cách ly. Khi nhân viên an ninh sân bay đến nhắc nhở phải thực hiện đúng các quy định của sân bay thì ông định giật công cụ hỗ trợ.

Trong tình huống này, các nhân viên an ninh buộc phải khống chế ông ta để tránh những hậu quả xấu khác có thể xảy ra.

Theo ông Nguyễn Thanh Hùng - phó trưởng Phòng An ninh cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - hành vi của vị khách trên nếu thực hiện đúng quy định pháp luật thì sẽ bị lập biên bản xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, do bối cảnh lúc bấy giờ có cả ngàn hành khách đang làm thủ tục xuất cảnh, nhiều người bức xúc nên lực lượng chức năng ở sân bay quyết định chỉ cách ly và nhắc nhở, yêu cầu ông ta không được hành động sai.

Sau đó, nam du khách Trung Quốc này đã được an ninh hàng không áp giải ra máy bay và cùng gia đình bay về Trung Quốc.

Theo ông Hoan, hiện đang xem xét mức độ vi phạm của ông Thái để xử lý. Giám đốc cảng HKQT Cam Ranh cũng nói đã rút kinh nghiệm đối với toàn lực lượng an ninh hàng không của sân bay để không xảy ra tình huống tương tự.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thái cũng thừa nhận đã sai khi đánh hành khách Trung Quốc vào tối 2/5.

Theo ông Thái, do trước đó một hành khách Trung Quốc khác để con mình cầm điện thoại di động nhưng cứ khăng khăng nói nhân viên an ninh sân bay lấy nên la lối, kích động khiến ông bức xúc.

Khi thấy nam hành khách của chuyến bay VN 462 định giật công cụ hỗ trợ của đồng đội, không thực hiện yêu cầu an ninh sân bay, ông đã có hành vi bột phát nêu trên.

Ở diễn biến khác, liên quan đến vụ việc này thông tin từ Cục Hàng không VN cho biết trên cơ sở kết quả xác minh và biên bản vi phạm hành chính do đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại CHKQT Cam Ranh lập, Thanh tra Cục Hàng không VN ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thái với mức phạt là 10 triệu đồng.

Ngoài ra, CHKQT Cam Ranh cũng đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Thái.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết đang chỉ đạo CHKQT Cam Ranh có biện pháp cụ thể để đảm bảo chất lượng dịch vụ, giữ gìn an ninh trật tự, tạo hình ảnh tốt của CHKQT Cam Ranh đối với hành khách.

Theo Tuổi Trẻ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động