Rizal Memorial là sân vận động chính trong Khu liên hợp thể thao tưởng niệm Rizal, là sân vận động quốc gia của Philippines sẽ diễn ra 2 trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 30.
svd dien ra chung ket va tranh huy chuong dong bong da nam sea games 30 co gi dac biet Tiền vệ U22 Indonesia tự tin thắng U22 Việt Nam để vô địch SEA Games
svd dien ra chung ket va tranh huy chuong dong bong da nam sea games 30 co gi dac biet Cựu tuyển thủ Indonesia: U22 Việt Nam là ứng cử viên số 1 cho HCV SEA Games 30
svd dien ra chung ket va tranh huy chuong dong bong da nam sea games 30 co gi dac biet Bảng xếp hạng tổng sắp huy chương SEA Games 30 hôm nay (10/12): Bóng đá nam sẽ có HCV?
svd dien ra chung ket va tranh huy chuong dong bong da nam sea games 30 co gi dac biet Đội hình dự kiến U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Sự trở lại quan trọng trên hàng công
svd dien ra chung ket va tranh huy chuong dong bong da nam sea games 30 co gi dac biet
Sân vận động tưởng niệm Rizal (Rizal Memorial) ở Philippines. (Ảnh: BTC SEA Games 30)

Trận chung kết và tranh huy chương đồng SEA Games 30 đều được diễn ra trên SVĐ Rizal Memorial vào ngày 10/12, theo đó ĐT U22 Việt Nam vs U22 Indonesia đá lúc 19h00 và U22 Campuchia vs U22 Myanmar lúc 15h00.

Được biết, Sân vận động Rizal Memorial là sân vận động chính trong Khu liên hợp thể thao tưởng niệm Rizal, là sân vận động quốc gia của Philippines.

Đây từng là sân vận động chính của Đại hội thể thao châu Á 1954 và Đại hội thể thao Đông Nam Á trong ba lần. Sân vận động cũng chính thức là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Philippines và một số trận đấu của Giải bóng đá vô địch quốc gia Philippines.

Do mặt sân được làm bằng cỏ nhân tạo nên gây nhiều khó khăn cho các đội bóng đến từ những Quốc gia không thi đấu thường xuyên trên địa hình này.

svd dien ra chung ket va tranh huy chuong dong bong da nam sea games 30 co gi dac biet
Một buổi làm quen sân Rizal Memorial của U22 Việt Nam. (Ảnh: Fox Sport)

Để chơi tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo, các cầu thủ cần chuẩn bị thật tốt về các dụng cụ hỗ trợ thi đấu như băng quấn gối, giày đinh tròn...

Được biết HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ rằng ông đã dặn dò các học trò rất kỹ về vấn đề này trước khi lên đường chinh phục tấm HCV SEA Games.

Còn Khu liên hợp thể thao tưởng niệm Rizal (Rizal Memorial Sports Complex) trước đây gọi là Sân tập tưởng niệm Rizal) là một khu liên hợp thể thao quốc gia của Philippines.

Nó được đặt theo tên của anh hùng dân tộc của đất nước, José Rizal. Toàn bộ khu liên hợp hiện tại được quản lý bởi Ủy ban Thể thao Philippines, trong khi tài sản thuộc sở hữu của chính quyền thành phố Manila.

Khu liên hợp cũng có tòa nhà văn phòng hành chính của PSC và các khu dành cho các vận động viên quốc gia Philippines.

In bài viết

Truyền hình