Suốt 17 năm qua, nhóm người Mỹ gốc Việt Sunflower Mission đã tự quyên tiền, vận động tài chính để xây trường học cho học sinh tại Việt Nam.
Hơn 50 bác sĩ từ Mỹ đến lắp chi giả miễn phí cho 800 người nghèo Bến Tre Xứ "Dừa" thu hút dự án phi chính phủ nước ngoài Có một Làng hữu nghị Việt – Hàn ở Bến Tre
sunflower mission cai tao truong hoc tai ben tre
Đại biểu cắt băng khánh thành 2 phòng học thuộc Trường Tiểu học An Hiệp I (điểm An Bình). Ảnh: Đào Văn Bình

Vừa qua, UBND xã An Hiệp, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) đã phối hợp với tổ chức Sunflower Mission (Texas, Mỹ) tổ chức lễ khánh thành 2 phòng học thuộc trường tiểu học An Hiệp I (điểm An Bình).

Tham dự lễ khánh thành có ông Đỗ Minh Đức, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre; ông Phan Văn Lâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tri; và bà Lê Duy Loan, người sáng lập Sunflower Mission.

Trường tiểu học An Hiệp I (điểm An Bình) đã được hỗ trợ xây mới 2 phòng học với tổng diện tích 112m2. Tổng kinh phí xây dựng 635 triệu đồng, do Sunflower Mission ủng hộ kinh phí, phần kinh phí đối ứng của Phòng Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ cho điểm trường hơn 600 triệu đồng, gồm các bộ bàn ghế, hàng rào khuôn viên trường học mới, 2 nhà vệ sinh mới và phần sân còn lại được đổ bê tông.

Nhân dịp này, Sunflower Mission cũng đã trao 82 phần quà, gồm cặp sách đồ dùng học tập (vở, bút) và sữa trị giá 380 ngàn đồng/phần cho học sinh An Bình.

Sunflower Mission, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, được thành lập vào năm 2002 với mục đích cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục và cung cấp các kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên tại Mỹ.

Điều đặc biệt là không chỉ xây trường, nhiều thế hệ của các gia đình gốc Việt còn tham gia vào dự án này và tổ chức các hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng học tập cho học sinh sau khi những ngôi trường được xây xong.

Năm 2017 vừa qua, tổ chức đã kỷ niệm 15 năm hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam và trao tặng 60 suất học bổng cho sinh viên các trường ĐH khối ngành kỹ thuật và công nghệ tại Đà Nẵng, TP.HCM./.

Xem thêm

sunflower mission cai tao truong hoc tai ben tre Tzu Chi Nhật Bản tặng 250 bộ đèn năng lượng mặt trời cho hộ nghèo tại Bến Tre

Mới đây, Tổ chức từ thiện Tzu Chi Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến ...

sunflower mission cai tao truong hoc tai ben tre Good People International: Viện trợ hệ thống lọc mặn RO cho Bến Tre

Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre và tổ chức Good People International vừa ký kết thỏa thuận viện trợ không hoàn ...

sunflower mission cai tao truong hoc tai ben tre Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre

TĐO - Mới đây, được sự cho phép của UBND tỉnh, Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh ...

Truyền hình