Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre
Đến dự đại hội gồm có các đại biểu: Ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại tỉnh Bến Tre cùng 75 đại biểu chính thức là hội viên đầu tiên của hội, đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể nhân dân, các cựu sinh viên, học sinh đã được đào tạo ở Nhật Bản; các cán bộ, viên chức, doanh nhân đã từng công tác và học tập ở Nhật Bản; những người đang công tác tại các cơ quan, đơn vị có quan hệ hợp tác với Nhật Bản, người có người thân đang sinh sống tại Nhật Bản.
|
Ra mắt Ban Chấp hành Hội
Tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản là nhằm tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần tăng cường và mở rộng hợp tác hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Bến Tre nói riêng với nhân dân Nhật Bản vì lợi ích của hai dân tộc, hai nước.
Các đại biểu tham dự đại hội đã đóng góp ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ và điều lệ hội, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành gồm 25 thành viên, ông Trương Duy Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội và Điều lệ Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre.
Đồng thời, Đại hôi cũng tiến hành trao thẻ hội viên danh dự cho các tổ chức PCP Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Bến Tre đó là: Ông Nagato Natsume – Chủ tịch Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, Ông Shigeru Sekiya – Chủ tịch và Bà Bando – Tổng thư ký hội trợ giúp trẻ em Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre.
|
Đại hôi trao thẻ hội viên danh dự cho các tổ chức PCP Nhật Bản
Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và kêu gọi viện trợ phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ người nghèo trong tỉnh. Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre đã thể hiện được quyết tâm thực hiện tốt công tác đối ngoại trong tình hình mới, gắn kết chặt chẽ, hiệu quả đối ngoại của Đảng, ngoại giao của nhà nước và đối ngoại nhân dân theo chỉ thị của Ban Bí thư TW, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ngày càng bền vững.
An Nhi (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




