Một tờ báo của Thái Lan bất ngờ đăng tải bài viết nói HLV trưởng của ĐT U22 Thái Lan tuyên bố sẽ thắng U22 Việt Nam và khiến các học trò của ông Park bị loại từ vòng bảng SEA Games 30, tuy nhiên ngay sau đó, ông Akira Nishino đã lên tiếng đính chính.
su that vu hlv truong u22 thai lan tuyen bo se thang dam va loai viet nam khoi vong bang sea games 30 U22 Việt Nam vs U22 Singapore: Đội hình dự kiến, thành tích đối đầu và nhận định kết quả
su that vu hlv truong u22 thai lan tuyen bo se thang dam va loai viet nam khoi vong bang sea games 30 Video: "Mối duyên nợ" giữa bóng đá Việt Nam và Singapore trong quá khứ
su that vu hlv truong u22 thai lan tuyen bo se thang dam va loai viet nam khoi vong bang sea games 30 U22 Myanmar đoạt vé vào bán kết SEA Games trước U22 Việt Nam
su that vu hlv truong u22 thai lan tuyen bo se thang dam va loai viet nam khoi vong bang sea games 30 Huyền thoại bóng đá Singapore: U22 Việt Nam có thể thắng cách biệt 3 bàn
su that vu hlv truong u22 thai lan tuyen bo se thang dam va loai viet nam khoi vong bang sea games 30
HLV Akira Nishino tuyên bố U22 Thái Lan bắt buộc phải thắng U22 Việt Nam. (Nguồn ảnh: Siam Sports)

Mới đây, tờ Siam Sports của Thái Lan bất ngờ đăng tải bài viết phỏng vấn HLV trưởng của ĐT U22 nước này, theo đó, liên quan đến câu chuyện cho rằng truyền thông Việt Nam đã chụp lén cảnh ông Akira Nishino đang ngồi sử dụng laptop ở sân tập.

Chiếc lược gia người Nhật Bản cho rằng, lúc ấy ông đang xem và phân tích các đối thủ qua video, nên truyền thông Việt Nam làm gì ông cũng không quan tâm.

Ngoài ra, HLV Nishino cũng khẳng định đội bóng của ông rất cần 6 điểm nên bắt buộc phải thắng thật đậm U22 Việt Nam và U22 Lào tại SEA Games 30.

"Chúng tôi không chỉ chuẩn bị cho trận gặp U22 Việt Nam mà sẵn sàng cho cả hai trận vòng bảng, đó là ý nghĩa sống còn, còn U22 Thái Lan bắt buộc phải thắng Việt Nam và loại họ khỏi vòng bảng", tờ báo trích dẫn trả lời phỏng vấn của ông Akira Nishino.

Tuy nhiên, ngay sau đó bản thân HLV Akira Nishino cho biết, ông không hề nói những lời như vậy với báo chí Thái Lan. Bản thân ông luôn tôn trọng các đối thủ, trước mắt ông cùng các học trò phải tìm cách thắng U22 Lào xong mới nghĩ đến chuyện đấu với Việt Nam như thế nào.

"Chúng tôi phải tìm cách thắng đối thủ thay vì cứ nghĩ làm thế nào để ghi bàn thật nhiều", cựu HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản chia sẻ.

Câu chuyện thổi phồng sự thật ở SEA Games 30 không phải là hiếm, khi một số trang báo trước đó còn đưa tin câu chuyện nếu ĐT U22 Lào hòa U22 Việt Nam sẽ được thưởng 150 tỉ đồng, sau đó là HLV trưởng các nước tuyên bố sẽ hạ đội này, đội kia.

Tuy nhiên, bản thân các vị HLV trưởng U22 các nước hay chính ông Akira Nishino đều mong muốn có một trận đấu thể hiện đúng thực lực và trình độ của những học trò, thay vì bị truyền thông đưa lên như một kẻ ba hoa tự kiêu.

In bài viết

Truyền hình