Sự thật vụ HLV trưởng U22 Thái Lan tuyên bố sẽ thắng đậm và loại Việt Nam khỏi vòng bảng SEA Games 30
![]() |
| HLV Akira Nishino tuyên bố U22 Thái Lan bắt buộc phải thắng U22 Việt Nam. (Nguồn ảnh: Siam Sports) |
Mới đây, tờ Siam Sports của Thái Lan bất ngờ đăng tải bài viết phỏng vấn HLV trưởng của ĐT U22 nước này, theo đó, liên quan đến câu chuyện cho rằng truyền thông Việt Nam đã chụp lén cảnh ông Akira Nishino đang ngồi sử dụng laptop ở sân tập.
Chiếc lược gia người Nhật Bản cho rằng, lúc ấy ông đang xem và phân tích các đối thủ qua video, nên truyền thông Việt Nam làm gì ông cũng không quan tâm.
Ngoài ra, HLV Nishino cũng khẳng định đội bóng của ông rất cần 6 điểm nên bắt buộc phải thắng thật đậm U22 Việt Nam và U22 Lào tại SEA Games 30.
"Chúng tôi không chỉ chuẩn bị cho trận gặp U22 Việt Nam mà sẵn sàng cho cả hai trận vòng bảng, đó là ý nghĩa sống còn, còn U22 Thái Lan bắt buộc phải thắng Việt Nam và loại họ khỏi vòng bảng", tờ báo trích dẫn trả lời phỏng vấn của ông Akira Nishino.
Tuy nhiên, ngay sau đó bản thân HLV Akira Nishino cho biết, ông không hề nói những lời như vậy với báo chí Thái Lan. Bản thân ông luôn tôn trọng các đối thủ, trước mắt ông cùng các học trò phải tìm cách thắng U22 Lào xong mới nghĩ đến chuyện đấu với Việt Nam như thế nào.
"Chúng tôi phải tìm cách thắng đối thủ thay vì cứ nghĩ làm thế nào để ghi bàn thật nhiều", cựu HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản chia sẻ.
Câu chuyện thổi phồng sự thật ở SEA Games 30 không phải là hiếm, khi một số trang báo trước đó còn đưa tin câu chuyện nếu ĐT U22 Lào hòa U22 Việt Nam sẽ được thưởng 150 tỉ đồng, sau đó là HLV trưởng các nước tuyên bố sẽ hạ đội này, đội kia.
Tuy nhiên, bản thân các vị HLV trưởng U22 các nước hay chính ông Akira Nishino đều mong muốn có một trận đấu thể hiện đúng thực lực và trình độ của những học trò, thay vì bị truyền thông đưa lên như một kẻ ba hoa tự kiêu.
Tin bài liên quan
Kết quả trận U22 Lào vs U22 Thái Lan: "Voi chiến" thắng vào những phút cuối
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





