Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:44 | 25/03/2020 GMT+7

Sự thật câu chuyện 'bác sĩ đứng cổng chào vợ con trước khi chết vì Covid-19'

aa
Vài ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ bức ảnh kèm theo câu chuyện về "bác sĩ đứng cổng chào vợ con trước khi chết vì Covid-19" gây xúc động. Tuy nhiên, đây là tin giả.
su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Covid-19: Dân Ấn Độ tích trữ thực phẩm khi lệnh phong tỏa toàn quốc có hiệu lực
su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Mẹ Việt ở Pháp lập kế hoạch trước COVID-19

Gần đây, mạng xã hội châu Á lan truyền bức ảnh một người đàn ông đeo khẩu trang đứng ngoài cổng, nhìn hai em nhỏ. Kèm theo bức ảnh là câu chuyện về bác sĩ Hadio Ali - nhà thần kinh học tại Bệnh viện Premier Bintaro (Indonesia) vừa qua đời hôm 22/3 vì nhiễm Covid-19.

Tài khoản Birgaldo Sinaga là người đầu tiên đưa ảnh này lên mạng. Tài khoản này nói rằng đây là cuộc gặp gỡ cuối cùng của bác sĩ quá cố với 2 con nhỏ và người vợ đang mang thai. Trước đó, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Jakarta, Hadio không may nhiễm bệnh.

Sau khi được cách ly tại một bệnh viện, nỗi nhớ vợ con khiến anh không thể chịu đựng nổi và xin phép về thăm nhà. Bác sĩ biết mình không thể lại gần vợ con nên chỉ dám đứng từ cổng nhìn vào.

“Trong 5 phút, bố, mẹ và hai con nhìn nhau. Không có âm thanh nào được phát ra. Chỉ có những đôi mắt trò chuyện với nhau”.

Trong khi 2 đứa trẻ vui mừng vì đã từ lâu chưa được gặp bố, vợ anh “có linh cảm nên đã lấy điện thoại ra chụp bức ảnh. Và đây là giây phút hội ngộ cuối cùng của họ”, Birgaldo Sinaga khẳng định.

Câu chuyện đẫm nước mắt về cảnh chia ly khiến bức ảnh được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khắp các diễn đàn.

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19
Báo chí Indonesia "bóc mẽ" bức ảnh giả mạo.

Tuy nhiên, bức ảnh và câu chuyện xúc động này không phải là sự thật

Theo báo chí Indonesia, mặc dù bác sĩ Hadio Ali Khazatsin là có thật và đã tử vong vì Covid-19 nhưng bức ảnh trên là của một gia đình bác sĩ khác ở Malaysia.

Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho biết, Hadio Ali Khazatsin bị nhiễm nCoV sau khi điều trị cho một số bệnh nhân tại Bệnh viện Premier Bintaro. Sau đó, anh được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Pers nhưng đã không qua khỏi. Trước khi qua đời, bác sĩ Haido đã có cơ hội nói lời từ biệt gia đình nhỏ của mình.

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19
Bức ảnh gốc được tài khoản Ahmad Effendy Zailanudin đăng tải hôm 21/3.

Người trong ảnh là một bác sĩ khác ở Malaysia. Bức ảnh lần đầu tiên được đăng tải trong một bài viết trên trang tin nuôi dạy con của Malaysia có tên magazinepama.my, với tựa đề "Sợ mang Covid-19 về nhà, bác sĩ Ni không dám vào nhà mà chỉ nhìn các con từ xa".

Một người em họ của bác sĩ Ni là Ahmad Effendy Zailanudin cũng đã chia sẻ hình ảnh này trên Facebook. Ahmad cho biết bác sĩ Ni đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Do vậy, vị bác sĩ đã chỉ dám đứng ngoài cổng vì sợ lây bệnh cho gia đình.

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Bà mẹ liệt sĩ U80 đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Hình ảnh bà Lê Thị Niệm (78 tuổi) có chồng và con hi sinh trong cuộc kháng chiến đã tự mình đạp xe lên xã ...

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 ACV: Lãi khủng gần 50% - đòi nợ Bamboo, quên Vietnam Airlines?

Hiếm có công ty nào trên thị trường chứng khoán Việt Nam có khả năng đạt biên lợi nhuận khủng như ACV khi thu về ...

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được chuyển viện điều trị

Bệnh nhân số 133 nhiễm Covid-19 tại tỉnh Lai Châu vừa được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà ...

Hải Vân (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Vladimir Putin nhất trí cần đẩy mạnh giao lưu nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho công dân của hai nước, qua đó thúc đẩy du lịch, thu hút thêm khách du lịch Nga tới Việt Nam và khách du lịch Việt Nam tới Nga.
TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

Đó là nội dung được ông Trương Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Thành ủy Diên An (Trung Quốc) bày tỏ tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn ngày 26/3 tại Hà Nội.
Thanh niên Việt Nam - Lào phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa nhân dân hai nước

Thanh niên Việt Nam - Lào phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa nhân dân hai nước

Ngày 25/3/2026, tại Thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức trọng thể lễ Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động