Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:44 | 25/03/2020 GMT+7

Sự thật câu chuyện 'bác sĩ đứng cổng chào vợ con trước khi chết vì Covid-19'

aa
Vài ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ bức ảnh kèm theo câu chuyện về "bác sĩ đứng cổng chào vợ con trước khi chết vì Covid-19" gây xúc động. Tuy nhiên, đây là tin giả.
su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Covid-19: Dân Ấn Độ tích trữ thực phẩm khi lệnh phong tỏa toàn quốc có hiệu lực
su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Mẹ Việt ở Pháp lập kế hoạch trước COVID-19

Gần đây, mạng xã hội châu Á lan truyền bức ảnh một người đàn ông đeo khẩu trang đứng ngoài cổng, nhìn hai em nhỏ. Kèm theo bức ảnh là câu chuyện về bác sĩ Hadio Ali - nhà thần kinh học tại Bệnh viện Premier Bintaro (Indonesia) vừa qua đời hôm 22/3 vì nhiễm Covid-19.

Tài khoản Birgaldo Sinaga là người đầu tiên đưa ảnh này lên mạng. Tài khoản này nói rằng đây là cuộc gặp gỡ cuối cùng của bác sĩ quá cố với 2 con nhỏ và người vợ đang mang thai. Trước đó, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Jakarta, Hadio không may nhiễm bệnh.

Sau khi được cách ly tại một bệnh viện, nỗi nhớ vợ con khiến anh không thể chịu đựng nổi và xin phép về thăm nhà. Bác sĩ biết mình không thể lại gần vợ con nên chỉ dám đứng từ cổng nhìn vào.

“Trong 5 phút, bố, mẹ và hai con nhìn nhau. Không có âm thanh nào được phát ra. Chỉ có những đôi mắt trò chuyện với nhau”.

Trong khi 2 đứa trẻ vui mừng vì đã từ lâu chưa được gặp bố, vợ anh “có linh cảm nên đã lấy điện thoại ra chụp bức ảnh. Và đây là giây phút hội ngộ cuối cùng của họ”, Birgaldo Sinaga khẳng định.

Câu chuyện đẫm nước mắt về cảnh chia ly khiến bức ảnh được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, khắp các diễn đàn.

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19
Báo chí Indonesia "bóc mẽ" bức ảnh giả mạo.

Tuy nhiên, bức ảnh và câu chuyện xúc động này không phải là sự thật

Theo báo chí Indonesia, mặc dù bác sĩ Hadio Ali Khazatsin là có thật và đã tử vong vì Covid-19 nhưng bức ảnh trên là của một gia đình bác sĩ khác ở Malaysia.

Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho biết, Hadio Ali Khazatsin bị nhiễm nCoV sau khi điều trị cho một số bệnh nhân tại Bệnh viện Premier Bintaro. Sau đó, anh được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Pers nhưng đã không qua khỏi. Trước khi qua đời, bác sĩ Haido đã có cơ hội nói lời từ biệt gia đình nhỏ của mình.

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19
Bức ảnh gốc được tài khoản Ahmad Effendy Zailanudin đăng tải hôm 21/3.

Người trong ảnh là một bác sĩ khác ở Malaysia. Bức ảnh lần đầu tiên được đăng tải trong một bài viết trên trang tin nuôi dạy con của Malaysia có tên magazinepama.my, với tựa đề "Sợ mang Covid-19 về nhà, bác sĩ Ni không dám vào nhà mà chỉ nhìn các con từ xa".

Một người em họ của bác sĩ Ni là Ahmad Effendy Zailanudin cũng đã chia sẻ hình ảnh này trên Facebook. Ahmad cho biết bác sĩ Ni đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Do vậy, vị bác sĩ đã chỉ dám đứng ngoài cổng vì sợ lây bệnh cho gia đình.

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Bà mẹ liệt sĩ U80 đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Hình ảnh bà Lê Thị Niệm (78 tuổi) có chồng và con hi sinh trong cuộc kháng chiến đã tự mình đạp xe lên xã ...

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 ACV: Lãi khủng gần 50% - đòi nợ Bamboo, quên Vietnam Airlines?

Hiếm có công ty nào trên thị trường chứng khoán Việt Nam có khả năng đạt biên lợi nhuận khủng như ACV khi thu về ...

su that cau chuyen bac si dung cong chao vo con truoc khi chet vi dich covid 19 Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai được chuyển viện điều trị

Bệnh nhân số 133 nhiễm Covid-19 tại tỉnh Lai Châu vừa được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà ...

Hải Vân (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã có buổi làm việc với bà Andrea Maria Suhl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động