Vượt qua hàng chục đối thủ "nặng ký" từ hơn 40 quốc gia, ngày 17/5, start-up Việt Nam Abivin đã ngoạn mục giành cúp vô địch cuộc thi khởi nghiệp thế giới, theo thông tin được cập nhật từ Bộ Khoa học và Công nghệ.

start up viet vo dich khoi nghiep toan cau am tron 1 trieu usd giai thuong

Với quy mô tầm cỡ thế giới, có sự góp mặt của các chuyên gia đầu tư kỳ cựu và các start-up đến từ hàng chục quốc gia, việc giành ngôi vô địch là một bước ngoặt quan trọng đối với Abivin. Đây cũng là mốc son khẳng định năng lực của doanh nghiệp trẻ Việt Nam, đồng thời tạo cảm hứng cho các start-up Việt.

Abivin hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải, là quán quân cuộc thi thuộc "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Vietnam 2018).

Sản phẩm Abivin vRoute của công ty là phần mềm có thể tạo ra một kế hoạch định tuyến tối ưu chỉ trong vài giây và cùng lúc tối đa hóa công suất của xe và giúp người dùng tiết kiệm 40% chi phí nhân lực, nhiên liệu.

Trước khi giành vinh quang tại Start-up World Cup 2019, Abivin đã được bồi dưỡng bởi Chương trình đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, giai đoạn 2 (IPP2). Start-up này cũng đã tự tích lũy kinh nghiệm "chinh chiến" từ hàng loạt đấu trường như Shark Tank Việt Nam, Techfest Vietnam 2018, Rice Bowl Startup Awards.

Với giải thưởng 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng), ông Phạm Nam Long, sáng lập Abivin chia sẻ: "Nếu thuận lợi, Abivin dự định sử dụng tiền đầu tư để tiếp tục phát triển R&D cho sản phẩm với trí tuệ nhân tạo trong logistics để giải quyết bài toán lõi về công nghệ tối ưu hóa tìm đường".

Bên cạnh đó, Abivin cũng đang nuôi quyết tâm "vươn ra biển lớn", đem sản phẩm của mình tới các thị trường Myanmar, Singapore, Thái Lan và Indonesia, tìm kiếm các nhà đầu tư để phát triển.

In bài viết

Truyền hình