Trang chủ Kinh tế Công nghệ
14:56 | 20/11/2023 GMT+7

Học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương vô địch Global Robotics Games 2023 tại Singapore

aa
Vượt qua 46 đội đến từ các nước tham gia tranh tài trong Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore, học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) đã xuất sắc giành giải vô địch về cho Việt Nam.
Chia sẻ thông tin về thành tựu của quan hệ Việt Nam-Singapore 50 năm qua
Thanh niên khó khăn của Cần Thơ được trang bị kỹ năng, hỗ trợ khởi sự kinh doanh

Ngày 20/11, Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) đã tổ chức buổi lễ vinh danh các học sinh đạt thành tích cao trong Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore.

Học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương vô địch Global Robotics Games 2023 tại Singapore
Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương khen thưởng cho các học sinh và huấn luyện viên đạt thành tích cao trong Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore.

Theo đó, Cuộc thi Global Robotics Games 2023 diễn ra tại Singapore từ ngày (15 -17/11/2023) có 16 đội đại diện Việt Nam tham gia tranh tài. Đội Quyết tâm 2 (gồm em Trần Ngọc Thịnh (lớp 2) và em Nguyễn Cao Gia Bảo (lớp 3) Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã vượt qua 46 đội tham gia tranh tài giành giải Vô địch tại Cuộc thi. Cùng với đó, Đội Quyết tâm 1 (gồm em Huỳnh Gia Bảo (lớp 2) và em Nguyễn Trần Hoàng Bách (lớp 4) Trường Phổ thông Thái Bình Dương) đã được ghi danh top 10 của Cuộc thi.

Học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương vô địch Global Robotics Games 2023 tại Singapore
Các học sinh Phổ thông Thái Bình Dương tham gia Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, với việc học sinh Nhà trường vô địch tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore, đây là phần thưởng xứng đáng dành cho niềm đam mê khoa học công nghệ của các em học sinh. Thành quả trên ngoài việc thể hiện đam mê khoa học công nghệ của các em, cũng khẳng định việc đưa chương trình Stem Robotics vào giảng dạy của Trường Phổ thông Thái Bình Dương tạo môi trường học tập đã truyền cảm hứng tích cực cho các em học sinh, ứng dụng tốt các môn toán học, khoa học, công nghệ... khơi gợi khả năng khoa học sáng tạo cho các em. Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất, chăm lo trau dồi tri thức phát huy năng khiếu để các học sinh của Trường có cơ hội tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Ông Thống cho biết thêm, kể từ khi Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương đưa Chương trình Stem Robotics trở thành môn được giảng dạy chính thức, góp phần khơi gợi niềm đam mê khoa học. Trong chương trình Stem Robotic Nhà trường xây dựng hướng tới việc mang đến cho các em học sinh môi trường vừa học tập sáng tạo, góp phần giảm áp lực học tập, khơi nguồn đam mê sáng tạo, phát huy tốt tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và làm chủ công nghệ cho các em học sinh.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ Nguyễn Phúc Tăng cho biết, Trường Phổ thông Thái Bình Dương là trường ngoài công lập có rất nhiều thành tích trong nước cũng như quốc tế. Việc học sinh tiểu học của Nhà trường Vô địch Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore thành tích rất xứng đáng và tự hào. Các em đã vượt qua 46 đội tham gia tranh tài, trong đó có nhiều đội đến từ các nước có thế mạnh về robotics.

Ông Tăng cho rằng, thành tích trên là kết quả của cả một quá trình dài phấn đấu của thầy và trò, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và phụ huynh học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương. Đây thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục thành phố. Sắp tới Sở GD&ĐT TP Cần Thơ sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh các em và nhân rộng cách làm hay của Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Theo Ban tổ chức, Global Robotics Games là giải đấu robotics do Tổ chức phi chính phủ Developing Innovative Youth phối hợp cùng Science Centre Singapore (Trung tâm khoa học Singapore) tổ chức lần đầu tiên. Đây cuộc thi STEM Robotics duy nhất giành cho các em từ 4 đến 10 tuổi. Năm 2023 là năm đầu tiên cuộc thi thu hút 250 đội thi từ 6 quốc gia (Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Sri Lanka...), dự kiến năm thứ hai cuộc thi sẽ có thi sinh đến từ 15 quốc gia tham dự. Tại Việt Nam, Cuộc thi do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành và sự đồng hành của VINAMILK và các nhà tài trợ.

Quảng Trị: 60 học sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” Quảng Trị: 60 học sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”
Ngày 16/11, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương" tại huyện Vĩnh Linh.
Quảng Trị hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào Quảng Trị hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào
Thông qua việc hợp tác, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các địa phương của nước bạn Lào, tỉnh Quảng Trị đã góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào ngày càng bền chặt, thiết thực và hiệu quả.
Học sinh tiểu học Cần Thơ vô địch khu vực phía Nam, giành vé vào chung kết Robotacon 2023 Học sinh tiểu học Cần Thơ vô địch khu vực phía Nam, giành vé vào chung kết Robotacon 2023
Học sinh tiểu học Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) bất ngờ vượt qua hơn 100 đội thi đấu vô địch Bảng B0 trong “Cuộc thi Robot Thế giới ROBOTACON WRO (World Robot Olympiad) 2023” khu vực phía Nam diễn ra tại TP HCM, hôm 30/7; giành vé tham dự vòng chung kết Cuộc thi Robotacon 2023 tại Singapore.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kết nối mạng lưới tầm soát và điều trị tăng huyết áp quy mô toàn quốc tại Cần Thơ

Kết nối mạng lưới tầm soát và điều trị tăng huyết áp quy mô toàn quốc tại Cần Thơ

Ngày 15/6, tại thành phố Cần Thơ, Hội Tim mạch học Việt Nam, Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tăng huyết áp Việt Nam lần thứ VI năm 2024.
Khởi động dự án “Tăng cường tiếp cận một sức khỏe trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường” tại Cần Thơ

Khởi động dự án “Tăng cường tiếp cận một sức khỏe trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường” tại Cần Thơ

Ngày 7/6, tại thành phố Cần Thơ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Sở Y tế Cần Thơ tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường tiếp cận một sức khỏe trong bối cảnh biến đổi khí hậu và môi trường” tại thành phố Cần Thơ, do USAID tài trợ.
Cần Thơ - VMED (Ấn Độ) hợp tác đào tạo sinh viên y khoa quốc tế

Cần Thơ - VMED (Ấn Độ) hợp tác đào tạo sinh viên y khoa quốc tế

Chiều ngày 5/6, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Tổ chức The Vietnam Medical Educations - Ấn Độ (VMED) trong việc đào tạo sinh viên y khoa quốc tế.

Các tin bài khác

“ChatGPT phiên bản Việt” và câu chuyện của người tiên phong

“ChatGPT phiên bản Việt” và câu chuyện của người tiên phong

Chỉ 9 tháng sau khi ChatGPT ra mắt, đội ngũ kỹ sư VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) đã làm chủ hoàn toàn mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt và chính thức giới thiệu ViGPT - ChatGPT phiên bản Việt đầu tiên dành cho người dùng cuối vào tháng 12/2023. Sản phẩm nhanh chóng gây được tiếng vang trong cộng đồng khoa học công nghệ Việt Nam.
Hé lộ nơi vinh danh những trí tuệ kiệt xuất của Lễ trao giải VinFuture 2023

Hé lộ nơi vinh danh những trí tuệ kiệt xuất của Lễ trao giải VinFuture 2023

Lễ trao giải VinFuture 2023, một trong những giải thưởng Khoa học Công nghệ lớn nhất hành tinh, sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm vào tối 20/12/2023. Cùng chiêm ngưỡng không gian đẳng cấp của nhà hát hiện đại bậc nhất Việt Nam và khu vực, đồng thời là biểu tượng văn hóa mới của Thủ đô, nơi sẽ tôn vinh chủ nhân của những công trình nghiên cứu đột phá có ý nghĩa với nhân loại.
Việt Nam lọt top 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tiên tiến nhất châu Á

Việt Nam lọt top 15 quốc gia, vùng lãnh thổ tiên tiến nhất châu Á

Mới đây, Việt Nam đã lọt top 15 quốc gia tiên tiến nhất châu Á, theo đánh giá của trang tin tài chính Insider Monkey. Ngoài Việt Nam, khu vực Đông Nam Á còn có Singapore, Thái Lan và Malaysia.
Người đầu tiên trên thế giới tìm ra tế bào “T điều hòa” sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại VinFuture 2023

Người đầu tiên trên thế giới tìm ra tế bào “T điều hòa” sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại VinFuture 2023

Ngày 18/12, GS.BS Shimon Sakaguchi - học giả lỗi lạc, người đầu tiên trên thế giới tìm ra tế bào T điều hòa (regulatory T cell – Treg) sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại tọa đàm “Thúc đẩy miễn dịch học chính xác để điều trị các bệnh rối loạn tự miễn”. Sự kiện nằm trong trong Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian

Lịch thi đấu EURO 2024: Thông tin chi tiết các bảng đấu và thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá Châu Âu 2024. Đây là một trong những sự kiện thể thao được mong đợi nhất trong năm, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.
Giá vàng bất ngờ tăng trở lại

Giá vàng bất ngờ tăng trở lại

Hôm nay (15/6) giá vàng tăng mạnh ở thị trường thế giới, trong nước, giá vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024 tuổi Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt mà đánh mất tiền bạc trong tay mình. Con giáp này tin người quá dễ dàng, không phân biệt được đâu là người tốt kẻ xấu nên rất có thể sẽ mắc phải sai lầm vì đặt niềm tin không đúng chỗ.
Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
Điểm tựa của bản làng

Điểm tựa của bản làng

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024 có sự tham dự của 200 đại biểu đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Hà Nội.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động