Chiều 5/9 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered (Vương quốc Anh) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
UN Women đánh giá cao Việt Nam trong việc xây dựng Luật chuyển đổi giới tính UN Women đánh giá cao Việt Nam trong việc xây dựng Luật chuyển đổi giới tính
Ngày 26/8, hơn 80 đại biểu đến từ các cơ quan của Quốc hội, các bộ ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tư pháp, các tổ chức xã hội, các cơ quan nghiên cứu, tổ chức quốc tế và Liên Hợp Quốc đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế đóng góp cho Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính.
Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi mạnh mẽ Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi mạnh mẽ
Chuyên gia Standard Chartered cho rằng sự phục hồi nền kinh tế dự kiến sẽ diễn ra mạnh mẽ trong nửa cuối năm, nhất là khi Việt Nam đã mở cửa du lịch trở lại sau 2 năm đóng cửa.
Standard Chartered xây dựng báo cáo "Việt Nam: Chuẩn bị cho bước nhảy vọt"
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, kinh tế - xã hội Việt Nam thời gian qua vẫn đạt những kết quả tích cực dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao của Đảng, sự đồng hành của Quốc hội, sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Chính phủ, sự chung sức, đồng lòng và quyết tâm cao của toàn hệ thống chính trị, sự hợp tác, giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Thủ tướng bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Ngân hàng Standard Chartered, đã đồng hành, ủng hộ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ chia sẻ ưu tiên của Việt Nam về thu hút nguồn tài chính xanh và các nguồn lực nhằm tận dụng các động lực tăng trưởng bền vững, nhất là tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng theo hướng bền vững và tăng cường hợp tác với các đối tác phát triển, các định chế tài chính quốc tế và các tập đoàn tài chính toàn cầu, trong đó có Ngân hàng Standard Chartered.

Chúc mừng kết quả hoạt động của Ngân hàng Standard Chartered trong những năm qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng Ngân hàng sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trên thế giới và tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi để Standard Chartered duy trì, mở rộng các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị trong thời gian tới, Ngân hàng Standard Chartered tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu... Thủ tướng mong muốn Ngân hàng xem xét các hình thức, biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận nguồn vốn với điều kiện ưu đãi, xây dựng các tiêu chí, tiêu chuẩn, quy trình tiếp cận vốn để đầu tư vào hạ tầng chiến lược, bao gồm hạ tầng số, hạ tầng xanh và các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm.

Đánh giá cao Standard Chartered phối hợp với Bộ Ngoại giao xây dựng Báo cáo “Việt Nam: Chuẩn bị cho bước nhảy vọt”, Thủ tướng Chính phủ mong muốn Standard Chartered tiếp tục các hoạt động tư vấn, đối thoại chính sách kinh tế với các cơ quan Chính phủ Việt Nam, trong đó bao gồm việc tận dụng, phát huy những lợi thế của Việt Nam về ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, duy trì đà tăng trưởng, bảo đảm các cân đối vĩ mô... cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Standard Chartered xây dựng báo cáo "Việt Nam: Chuẩn bị cho bước nhảy vọt"
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị trong thời gian tới, Ngân hàng Standard Chartered tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số (Ảnh VGP/Nhật Bắc).

Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered Bill Winters trân trọng cảm ơn những ý kiến chia sẻ, động viên và khuyến nghị của Thủ tướng Chính phủ. Bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước tiềm năng phát triển to lớn và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, ông Bill Winters chia sẻ cảm nhận về sự thay đổi tích cực, nhanh chóng của Việt Nam trong những năm qua, đánh giá cao nỗ lực, giải pháp và những thành quả của Việt Nam trong phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Bill Winters khẳng định Việt Nam là địa bàn hoạt động quan trọng của Standard Chartered tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông Winters cam kết trên cơ sở các ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Ngân hàng Standard Chartered sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam huy động vốn, thu hút nguồn tài chính xanh, thúc đẩy tăng trưởng xanh gắn với triển khai các cam kết COP 26... Ngân hàng cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các cơ quan Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Tại cuộc gặp, ông Bill Winters trân trọng chuyển tới Thủ tướng Chính phủ báo cáo của Standard Chartered về chủ đề “Việt Nam: Chuẩn bị cho bước nhảy vọt” được Ngân hàng thực hiện trên cơ sở hợp tác với Bộ Ngoại giao. Ông Bill Winters cho biết Standard Chartered mong muốn tăng cường các hoạt động tư vấn, đối thoại chính sách, tăng cường năng lực với các cơ quan Chính phủ và các đối tác tại Việt Nam trong thời gian tới về các vấn đề kinh tế - phát triển và những lĩnh vực hai bên quan tâm và có nhu cầu hợp tác, đối thoại.

Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho APF 2022 Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho APF 2022
Xây dựng cổng chào Việt Nam tại Thái Lan Xây dựng cổng chào Việt Nam tại Thái Lan
In bài viết

Truyền hình