Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 - 17/11/2022), nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức tại các tỉnh thành trên cả nước.
Tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại Tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại
Ông Nguyễn Minh Vũ được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2022-2027.
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 - 17/11/2022), thay mặt Đảng đoàn, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức và người lao động của VUFO, các tổ chức thành viên của VUFO ở trung ương và địa phương tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Hải Phòng: tổ chức Liên hoan tiếng hát Hòa bình năm 2022

Từ ngày 15/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Phòng và Ủy ban Hòa bình thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức Liên hoan tiếng hát Hòa bình năm 2022. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đối ngoại nhân dân chào mừng 72 năm Ngày truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2022) và Ngày Quốc tế Hòa Bình 21/9.

Liên hoan tiếng hát hòa bình nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời truyền đi thông điệp giữ vững hòa bình - đoàn kết - hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới vì sự phát triển bền vững thông qua hình thức nghệ thuật.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO tại các tỉnh thành
Biểu diễn văn nghệ tại Liên hoan tiếng hát Hòa bình năm 2022.

Tại chương trình, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc hát, múa ca ngợi khát vọng hòa bình, thống nhất đất nước, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia như: Ca khúc Bài ca thống nhất, Ngàn ước mơ Việt Nam, Về miền sóng về miền gió, Tình Việt - Lào… được dàn dựng công phu. Các tiết mục đã mang đến Liên hoan hình ảnh đất nước, con người thành phố Cảng trên con đường hội nhập quốc tế, đồng thời nêu cao tinh thần hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong cộng đồng quốc tế.

Hải Dương: Tuyên truyền về đối ngoại nhân dân trên các phương tiện truyền thông

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương Nguyễn Đức Tuấn đã có bài viết "Tự hào 72 năm chặng đường đối ngoại nhân dân" đăng trên báo Hải Dương. Bài viết đã ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và phát triển của công tác đối ngoại nhân dân tại Việt Nam nói chung và của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói riêng. Theo đó, trong 72 năm qua, công tác đối ngoại nhân dân đã đạt được những thành tựu nổi bật, đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân, góp phần vào những thành tựu đó, công tác đối ngoại nhân dân tại tỉnh Hải Dương đã có nhiều khởi sắc.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO tại các tỉnh thành
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (đứng giữa) tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho các cá nhân có nhiều đóng góp của tỉnh Hải Dương.

Bài viết còn ôn lại những hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương trong năm 2022. Cụ thể, các Hội hữu nghị thành viên làm tốt công tác tuyên truyền về quan hệ hữu nghị với các nước bạn với một số hoạt động nổi bật như: tặng quà tết và hỗ trợ các gia đình bố mẹ nuôi để đón sinh viên Lào về ăn Tết tại gia đình; Hội hữu nghị Việt – Nhật, Việt – Trung, Việt – Hàn tích cực kết nối các thành viên của Hội với một số doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Hải Dương.

Bên cạnh công tác đối ngoại nhân dân, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài cũng luôn được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương quan tâm. Trong năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương và Trung tâm hợp tác hữu nghị đã trực tiếp làm việc với 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị viện trợ đạt 611.000 USD.

Cụm 4: Chương trình Giai điệu hữu nghị miền Đông Nam Bộ thành công rực rỡ

Ngày 12/11/2022, tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai, chương trình Giai điệu hữu nghị miền Đông Nam Bộ (cụm 4) chào mừng 72 Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 - 17/11/2022) được tổ chức bởi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ mở rộng với Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO tại các tỉnh thành
Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại chương trình.

Tại chương trình, Cụm 4 đã biểu diễn những tiết mục được tuyển chọn từ Liên hoan Giai điệu hữu nghị Cụm 4 năm 2022 diễn ra ngày 11/11. Đồng thời trao giải cho các đơn vị dự liên hoan. Trong đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đoạt giải nhất; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương đoạt giải nhì; 2 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre và Tây Ninh nhận giải ba; 2 Liên hiệp các tổ chưc hữu nghị tỉnh Long An, Tiền Giang nhận giải tư.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp Đại sứ Palestine Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp Đại sứ Palestine
Ngày 24/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
VUFO về nguồn, tri ân nhân dân xã Điềm Mặc nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống VUFO về nguồn, tri ân nhân dân xã Điềm Mặc nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2022), ngày 3/11, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức về nguồn, thăm và tặng quà tri ân nhân dân xã Điềm Mặc - nơi thành lập tổ chức tiền thân của VUFO.

In bài viết

Truyền hình