Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:08 | 23/07/2022 GMT+7

Sôi động Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022

aa
Chiều ngày 22/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam, TP Vinh, Nghệ An.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2022 Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2022
Tại cuộc làm việc diễn ra ngày 19/7, Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng cho hoạt động trong năm 2022.
Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu
Sáng ngày 20/7, Trại hè Việt Nam 2022 do Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã chính thức khởi động với những hoạt động đầu tiên tại Hà Nội. Theo đó, 8 đại biểu kiều bào trẻ tiêu biểu tại các nước đã được vinh danh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Mai Phan Dũng cho biết: Trại hè Việt Nam là chương trình được tổ chức dành riêng cho thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Qua chương trình này, các em sẽ hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hoá dân tộc, về công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.

Phó Chủ nhiệm Mai Phan Dũng bày tỏ hy vọng, thông qua những hoạt động bổ ích và thiết thực của Trại hè, các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài sẽ phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần tự hào và tự tôn dân tộc, duy trì các mối quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước, cùng thanh thiếu niên trong nước phấn đấu vì một nước Việt Nam độc lập, dân chủ, thống nhất hùng cường, có vị thế và vai trò ở khu vực và thế giới.

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được chào đón đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên NVNONN cùng hội tụ tham dự Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 trên mảnh đất Xứ Nghệ địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống anh hùng cách mạng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Ông Bùi Đình Long nhấn mạnh, Nghệ An là một trong những tỉnh có số lượng kiều bào đông đảo nhất trong cả nước với khoảng trên 75.000 người đang sinh sống, lao động và học tập ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Sôi động Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022
Buổi lễ khai mạc Trại hè Việt Nam diễn ra trong không khí gần gũi, đoàn kết, sôi động.

Ông Long bày tỏ tin tưởng với các hoạt động ý nghĩa tại Nghệ An, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2022 sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ, những kiến thức bổ ích khi đến với mảnh đất Nghệ An, mảnh đất có truyền thống cách mạng, tinh thần hiếu học, giàu tình cảm và có nhiều di tích lịch sử ý nghĩa, nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người.

Nhân dịp này, tỉnh Nghệ An cũng mong muốn Ủy ban Nhà nước về NVNONN, các bạn thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam sẽ lan tỏa, giới thiệu tỉnh Nghệ An với bạn bè quốc tế, kết nối các nguồn lực để đầu tư, xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển và hội nhập.

Đại diện các đại biểu Trại hè Việt Nam 2022, bạn Thuroczy Viktoria Ly Anh đến từ Hungary chia sẻ tại buổi lễ: “Về dự Trại hè lần này, tôi rất vui được gặp, làm quen với các bạn người Việt từ nhiều nước khác. Tôi tin rằng sau chương trình chúng tôi sẽ biết thêm nhiều về đất nước, lịch sử, ngôn ngữ Việt Nam. Tôi nghĩ tôi bề ngoài là Tây nhưng bên trong là người Việt, cho dù sinh ra ở nước ngoài nhưng chúng tôi luôn nhớ cội nguồn là quê hương Việt Nam và mong muốn sau này được đóng góp cho quê hương”.

Ly Anh cũng bày tỏ mong muốn Nhà nước về NVNONN tổ chức thêm nhiều hoạt động để thanh niên NVNONN có thể kết nối với các bạn trẻ ở Việt Nam.

Buổi lễ khai mạc Trại hè Việt Nam diễn ra trong không khí gần gũi, đoàn kết, sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc kết nối thế hệ trẻ trong nước và ngoài nước.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên tham dự Trại hè Việt Nam 2022 đến tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là nơi lưu giữ những kỉ niệm về quê hương, gia đình thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hai lần Người về thăm quê. Tại Khu di tích, đoàn cũng đã trồng cây lưu niệm với thông điệp mong muốn bảo vệ môi trường trước sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Khai mạc Triển lãm ảnh về hợp tác Lào - Việt Nam Khai mạc Triển lãm ảnh về hợp tác Lào - Việt Nam
Trong khuôn khổ tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Lào 2022, chiều 17/7 tại Bảo tàng Kaysone Phomvihane, thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm hình ảnh, tài liệu, hiện vật và sách với chủ đề "Quan hệ Hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và Hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào 2022".
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng: Năm 2022 là dấu mốc mới của quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào Đại sứ Nguyễn Bá Hùng: Năm 2022 là dấu mốc mới của quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào
Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022 có ý nghĩa vô cùng trọng đại, là dấu mốc mới của quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ngày hội Gia đình Việt - Hàn tại Hàn Quốc hướng về cội nguồn

Ngày hội Gia đình Việt - Hàn tại Hàn Quốc hướng về cội nguồn

Mới đây, tại hội trường Ngân hàng Hana (Seoul), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình “Giỗ Tổ Hùng Vương – Ngày hội Gia đình Việt - Hàn” trong không khí ấm áp, gắn kết.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào

Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào

Ngày 26/4/2026 (tức ngày 10 tháng 3 âm lịch), tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Người Việt muôn phương hướng về cội nguồn

Người Việt muôn phương hướng về cội nguồn

Mỗi dịp tháng Ba âm lịch, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn duy trì nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương như một điểm tựa tinh thần, kết nối hàng triệu người xa quê với cội nguồn dân tộc.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động