Sóc Trăng huỷ vụ lắp camera: Đúng chủ trương, sai... nguồn kinh phí!
Chiều nay (30/9), Tỉnh ủy Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ thuộc Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ.
Theo thông cáo, trước những thông tin cùa báo chí và dư luận xã hội về việc này, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp để xem xét làm rõ vấn đề, đồng thời nghe báo cáo của Văn phòng Tỉnh uỷ về sự việc.
Qua đó, BTV Tỉnh uỷ Sóc Trăng kết luận: Việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Là chủ trương đúng đắn của tỉnh, trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera.
![]() |
| Toàn văn thông cáo báo chí của Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ảnh chụp màn hình. |
Do đó, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23/4 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy. Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 882 triệu đã chi lắp đặt tại nhà của 12 đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.
"BTV Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể BTV và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương" – thông cáo báo chí nêu rõ.
Ngoài ra, trong thông cáo báo chí, Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng gửi lời cảm ơn PV các cơ quan báo chí đã thông tin, góp ý nhằm giúp BTV Tỉnh ủy phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
![]() |
| Camera an ninh lắp trước cửa nhà một cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ảnh: Zing.vn. |
Trước đó, việc Sóc Trăng quyết định chi gần 982 triệu đồng để lắp camera an ninh cho các cán bộ BTV Tỉnh uỷ đã gây xôn xao dư luận, nhất là khi kinh phí thực hiện được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy.
Trả lời trên các cơ quan báo chí sau đó, Ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết việc lắp camera nhằm bảo vệ các lãnh đạo trong BTV Tỉnh ủy về an ninh, trật tự.
Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng thì cho biết đã đề xuất lắp các camera an ninh nói trên nhằm đảm bảo an ninh, phòng chống khủng bố trên địa bàn, bao gồm trụ sở của các cơ quan Đảng, Nhà nước, kể cả nhà riêng các lãnh đạo.
Ngày 29/9, báo Sóc Trăng đăng tải bài viết lý giải chủ trương lắp camera an ninh tại nhà riêng cán bộ Tỉnh uỷ, tiếp tục khẳng định đây là việc làm cần thiết, đúng đắn cũng với lập luận rằng lắp camera để... phòng chống khủng bố.
Tin bài liên quan
Ngày 8/6, ‘Tư lệnh’ ngành Tài chính và Ngân hàng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn tại Quốc hội
Bộ Chính trị cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện thể chế để "không thể tham nhũng"
Các tin bài khác
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự hỗ trợ quý báu của Hungary
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







