Tỉnh Sóc Trăng vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 140 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa.
Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo
Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia

Ngày 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng với kinh phí hơn 18 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách; nhận phụng dưỡng đến cuối đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 140 tỷ đồng, cùng với ngân sách Trung ương hỗ trợ để xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa; thường xuyên tổ chức thăm viếng, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu vào các dịp lễ, tết.

Sóc Trăng hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa trên 17.000 căn nhà tình nghĩa
Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng trao quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt hơn nữa các chế độ đối với gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, bà Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị các cấp ủy, chính quyền quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho con em người có công và gia đình chính sách; hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách, nhất là đối tượng còn nhiều khó khăn. Phấn đấu đến năm 2025, 100% hộ người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, sửa chữa và xây mới nhà ở cho người có công.

Dịp này, tỉnh đã thông qua quyết định của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu danh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 16 cá nhân; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 22 cá nhân là người có công tiêu biểu và 1 tập thể có nhiều đóng góp trong chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và Công ty THHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng đã trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch Sóc Trăng: 238 hộ gia đình nghèo ở nông thôn được tiếp cận nước sạch
Dự án Nước sạch cho cộng đồng nghèo tỉnh Sóc Trăng được triển khai thực hiện từ tháng 3 đến tháng 7/2022 với tổng kinh phí khoảng 1,15 tỷ đồng. Dự án đã hỗ trợ cho 238 bồn chứa nước (loại dung tích 2.000 lít) cho 238 hộ dân ở thị xã Vĩnh Châu và huyện Kế Sách.
Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo Sóc Trăng tiếp tục hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà cho người nghèo
Sóc Trăng hỗ trợ triển khai xây dựng 1.663 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 83,1 tỷ đồng. Trước đó, trong năm 2021, tỉnh cũng đã triển khai hoàn tất hỗ trợ xây dựng 2.081 căn nhà cho các hộ nghèo, tất cả kinh phí được vận động xã hội hóa.
Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia Hỗ trợ người Khmer gốc Việt ổn định cuộc sống tại Campuchia
Ngày 22/7, Đoàn công tác của Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia do Chủ tịch Hội Sim Chy dẫn đầu đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.
In bài viết

Truyền hình