Số vụ tai nạn lao động 6 tháng đầu năm 2022 tăng so với cùng kỳ
Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, 6 tháng đầu năm 2022 trên toàn quốc đã xảy ra 3.518 vụ TNLĐ làm 3.584 người bị nạn trong đó: Số vụ TNLĐ chết người: 292 vụ; Số người chết: 299 người; Số người bị thương nặng: 689 người.
Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, 6 tháng đầu năm 2022 xảy ra 11 vụ TNLĐ làm 13 người bị nạn (04 người chết, 09 người bị thương).
![]() |
| Một số doanh nghiệp đầu tư rất chiều sâu vào công tác đảm bảo ATLĐ |
Theo báo cáo của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022 xảy ra 72 vụ (trong đó có 09 vụ chết người) làm 75 người bị nạn (11 người chết, 21 người bị thương nặng, 43 người bị thương nhẹ) trong khi làm nhiệm vụ.
Các Bộ: Y tế, Công Thương, Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ chưa có báo cáo TNLĐ trong lĩnh vực đặc thù.
Tình hình TNLĐ chết người theo loại hình cơ sở sản xuất: Loại hình công ty cổ phần chiếm 32,25% số vụ TNLĐ chết người và 33,45% số người chết; Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn chiếm 36,37% số vụ TNLĐ chết người và 36,16% số người chết; Loại hình doanh nghiệp nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp chiếm 17,8% số vụ TNLĐ chết người và 17,92% số người chết người; Loại hình doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài chiếm 5,29% số vụ TNLĐ và 4,45% số người chết.
Những lĩnh vực sản xuất kinh doanh xảy ra nhiều TNLĐ chết người: Lĩnh vực xây dựng chiếm 14,73% tổng số vụ TNLĐ và 15,26% tổng số người chết; Lĩnh vực khai thác mỏ, khai thác khoáng sản chiếm 12,27% tổng số vụ TNLĐ và 12,82% tổng số người chết; Lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng chiếm 9,61% tổng số vụ TNLĐ và 9,96% tổng số người chết; Lĩnh vực dịch vụ chiếm 6,39% tổng số vụ TNLĐ và 7,58% tổng số người chết.
Các yếu tố chấn thương chủ yếu làm chết người nhiều nhất: Tai nạn giao thông chiếm 29,2% tổng số vụ TNLĐ và 28,9% tổng số người chết; Ngã từ trên cao, rơi chiếm 22,4% tổng số vụ TNLĐ và 22,51% tổng số người chết; Đổ, sập chiếm 12,3% tổng số vụ TNLĐ và 13,16% tổng số người chết; Điện giật chiếm 10,73% tổng số vụ TNLĐ và 10,4% tổng số người chết; Vật văng bắn, va đập chiếm 9,25% tổng số vụ TNLĐ và 8,85% tổng số người chết.
Các nguyên nhân chủ yếu để xảy ra TNLĐ chết người: Nguyên nhân do người sử dụng lao động chiếm 37,85% tổng số vụ TNLĐ và 38,56% tổng số người chết; Nguyên nhân do người lao động chiếm 27,73% tổng số số vụ TNLĐ và 27,66% tổng số người chết; Còn lại 34,42% tổng số vụ TNLĐ với 33,78% tổng số người chết, xảy ra do các nguyên nhân khác như: tai nạn giao thông, nguyên nhân tai nạn lao động do người khác gây ra, khách quan khó tránh.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





