Hôm nay (25/4), số ca tử vong hàng ngày vì COVID-19 ở Thái Lan tiếp tục lập kỷ lục ngày thứ 2 liên tiếp. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết các tỉnh trưởng có thể đóng cửa các địa điểm công cộng và áp đặt giới nghiêm nếu cần thiết.
Thế giới cần 143 ngày để tiêm 1 tỷ liều vaccine COVID-19 Thế giới cần 143 ngày để tiêm 1 tỷ liều vaccine COVID-19
"Bão" COVID-19 Ấn Độ: Bệnh viện cạn oxy, bệnh nhân chết trên cáng
Số ca tử vong vì COVID-19 liên tiếp lập kỷ lục, Thái Lan xem xét áp đặt giới nghiêm
Nhân viên y tế chống dịch COVID-19 ở Thái Lan (Ảnh: Reuters)

Theo ReutersBangkok Post, trong ngày 25/4, Thái Lan ghi nhận 11 ca tử vong mới vì COVID-19, trong đó có một phụ nữ 33 tuổi đang mang thai được 25 tuần. Hiện Thái Lan đã có 140 người thiệt mạng vì COVID-19.

Số ca nhiễm mới được ghi nhận ở nước này là 2.348 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm từ khi đại dịch bùng phát ở nước này lên 55.460 người. Thủ đô Bangkok hiện là nơi có số ca nhiễm cao nhất, với 1.078 trường hợp. Tiếp đó là Chiang Mai 163 ca, Nonthaburi 115 ca, Samut Prakan 77 ca.

Chính phủ Thái Lan quy định tất cả những trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 phải nhập viện, ngay cả khi không có triệu chứng. Tuy nhiên, số ca mắc mới cũng như tử vong tăng cao đang làm dấy lên lo ngại về số lượng giường bệnh ở các bệnh viện, dù giới chức nước này khẳng định vẫn còn trống hơn 20.000 giường bệnh trên cả nước.

Như vậy, sau khoảng 1 năm thành công trong việc làm chậm sự lây lan của virus, nhà chức trách Thái Lan đang đẩy mạnh việc ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ 3.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố trên Facebook rằng biết các tỉnh trưởng có thể đóng cửa các địa điểm công cộng và áp đặt lệnh giới nghiêm nếu cần thiết để ngăn chặn virus lây lan.

Trước đó, các nhà chức trách ở thủ đô Bangkok đã ra lệnh đóng cửa các địa điểm bao gồm công viên, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim từ ngày 26/4 đến ngày 9/5.

Giữa lúc 'vỡ trận' vì Covid-19, Ấn Độ ra sắc lệnh khẩn cấp kiểm duyệt các bài đăng Twitter Giữa lúc 'vỡ trận' vì Covid-19, Ấn Độ ra sắc lệnh khẩn cấp kiểm duyệt các bài đăng Twitter
Yêu cầu pháp lý của chính phủ Ấn Độ đề ngày 23/4 và được tiết lộ trên Lumen nhắc đến 21 tweet.
Nổ bình dưỡng khí trong bệnh viện điều trị Covid-19 ở đông nam Baghdad, 27 người chết Nổ bình dưỡng khí trong bệnh viện điều trị Covid-19 ở đông nam Baghdad, 27 người chết
Người đứng đầu đơn vị phòng vệ dân sự Iraq Kadhim Bohan cho biết, ngọn lửa bùng phát trên tầng dành cho đơn vị chăm sóc đặc biệt về phổi.
Nguy cơ COVID-19 xâm nhập vào nước ta rất cao, hết sức đáng quan ngại Nguy cơ COVID-19 xâm nhập vào nước ta rất cao, hết sức đáng quan ngại
Chiều 24/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và hoạt động tiêm vaccine cho cán bộ y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
In bài viết

Truyền hình