SK Group đã đồng ý mua 16,3% cổ phần trong nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam là VinCommerce, với giá 410 triệu đô la vào hôm thứ Ba (6/4).
Bộ phim The Box sẽ ra rạp tại Hàn Quốc vào ngày 24/3 và sớm công chiếu tại 11 quốc gia, trong đó có Việt Nam Bộ phim The Box sẽ ra rạp tại Hàn Quốc vào ngày 24/3 và sớm công chiếu tại 11 quốc gia, trong đó có Việt Nam
Ông Chen Zhi, Chủ tịch Prince Group trao tặng 3 triệu USD cho Chính phủ Campuchia chống lại COVID-19 Ông Chen Zhi, Chủ tịch Prince Group trao tặng 3 triệu USD cho Chính phủ Campuchia chống lại COVID-19
SK Group (Hàn Quốc) chi 410 triệu USD mua cổ phần tại VinCommerce
Tập đoàn Hàn Quốc mua lại cổ phần của công ty quản lý chuỗi siêu thị Vinmart tại Việt Nam - Ảnh minh hoạ

Chiến lược tập trung vào các thị trường phát triển

Đây chính là động thái mới nhất của SK Group để khai thác thị trường Đông Nam Á đang ngày càng phát triển nhanh chóng.

SK cho biết họ đặt nhiều hy vọng vào VinCommerce như một nhà điều hành đa kênh liên kết các cửa hàng trực tuyến và bên ngoài. Tập đoàn SK luôn cố gắng tìm cách tạo ra sự thống nhất với các lĩnh vực kinh doanh rộng lớn của mình, bao gồm cả ngành viễn thông.

VinCommerce, công ty điều hành 2.300 siêu thị và cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ của tập đoàn thực phẩm khổng lồ Masan vào năm 2020 sau thương vụ mua bán của tập đoàn Vingroup. SK đã nắm giữ 9,5% cổ phần của Masan Group kể từ năm 2018. Với thương vụ mới nhất, tập đoàn Hàn Quốc có quyền tiếp cận cả hai đầu mối sản xuất và bán lẻ của chuỗi cung ứng thực phẩm trong nền kinh tế đang phát triển nhanh.

SK Group đã thành lập một công ty đầu tư vào năm 2018 để theo đuổi và cố gắng nắm bắt các cơ hội tại Việt Nam, cũng đang sở hữu 6,1% cổ phần của Vingroup và đã đầu tư vào các công ty địa phương khác.

Nhiều tập đoàn lớn cũng rất chú ý đầu tư vào Việt Nam

SK không phải là công ty Hàn Quốc duy nhất luôn cố gắng đạt các thỏa thuận với Việt Nam. Samsung Electronics có rất nhiều nhà máy sản xuất kỹ thuật bao gồm cả điện thoại di động.

Trong tuần vừa qua họ còn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Trong khi LG thì lại sản xuất thiết bị gia dụng trong nước. Lotte cũng đã đặt mục tiêu vào lĩnh vực khách sạn và bán lẻ đang phát triển của Việt Nam.

Cryptology Asset Group đầu tư thêm 30 triệu USD để mua cổ phần của Block.one Cryptology Asset Group đầu tư thêm 30 triệu USD để mua cổ phần của Block.one
Cryptology Asset Group vừa đầu tư thêm 30 triệu USD để mua cổ phần của Block.one trong một giao dịch riêng tư.
Vốn FDI Vốn FDI "rót" vào Việt Nam tiếp tục tăng
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện 9 tháng vừa qua ước đạt 14,2 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2018.
Hãng năng lượng Nhật mua cổ phần Petrolimex Hãng năng lượng Nhật mua cổ phần Petrolimex
Hãng năng lượng Nhật Bản JX Nippon Oil & Energy sẽ mua gần 10% cổ phần Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với giá khoảng 177 triệu USD.
In bài viết

Truyền hình