Sinh viên Việt Nam tại California tặng 750 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay bảo hộ cho bệnh viện ở Mỹ
![]() |
| Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại California triển khai chiến dịch Gây Quỹ Chống Dịch COVID-19 (Ảnh: VOV) |
Với mong muốn được góp sức vào công cuộc đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn nước Mỹ, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California đã quyết định triển khai chiến dịch “Gây quỹ chống dịch COVID-19”. Sau khi tìm hiểu thông tin về sự thiếu hụt dụng cụ bảo hộ y tế của một số bệnh viện trong tiểu bang California, hội đã kết nối được với bốn bệnh viện và tìm được nguồn cung cấp dụng cụ bảo hộ y tế đúng với tiêu chuẩn và mong muốn của bệnh viện.
Chiến dịch “Gây quỹ chống dịch COVID-19” mặc dù chỉ được diễn ra trong vòng 2 tuần do tính cấp bách của đại dịch nhưng đã nhận được sự ủng hộ trên cả mong đợi từ những tấm lòng hảo tâm gần xa. Chủ tịch hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California Toàn Phạm chia sẻ: “Khi bắt đầu chiến dịch, ban điều phối của Hội đặt ra mục tiêu là 500 USD. Tuy nhiên tổng số tiền gây quỹ được lại gấp đôi mục tiêu ban đầu nên chúng tôi cảm thấy rất biết ơn những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ cho quỹ từ thiện”.
Với tổng số tiền 1.050 USD từ dự án, Hội đã quyên góp 750 chiếc khẩu trang y tế và 5.000 đôi găng tay bảo hộ, nhằm phần nào hỗ trợ các y bác sĩ trong công cuộc chiến đấu chống dịch bệnh. Các bệnh viện được Hội đến trao quà bao gồm UCSF Hospital, Kaiser Permanente (San Francisco), Sharp Coronado Hospital và Alvarado Hospital. Quà tặng này đến từ các tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ và góp phần làm nên thành công của dự án, cũng như nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.
![]() |
| Đại diện Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California trao quà của Hội cho các bệnh viện (Ảnh: VOV) |
Theo thống kê, tính tới tháng 5, nước Mỹ đã trở thành một ổ dịch lớn với hơn 1 triệu số ca nhiễm Corona virus. California là một trong những tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch, với hơn 76.000 ca bệnh và hơn 3.000 ca tử vong.
Rất nhiều bệnh viện ở Mỹ nói chung và trong bang California nói riêng đều rơi vào tình trạng thiếu hụt dụng cụ bảo hộ y tế. Các y bác sĩ tại nhiều bệnh viện phải tái sử dụng khẩu trang nhiều lần để duy trì số lượng dụng cụ bảo hộ trong thời gian lâu nhất.
Hướng đến kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban tiếng Việt-Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Ucraina tổ chức cuộc ... |
Ngày 12/05, thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc ... |
Sáng 10/5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận 9, TP. ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh
Các tin bài khác
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế
Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng
Đọc nhiều
Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Tổng thống Putin giao Bộ Ngoại giao Nga xem xét miễn thị thực cho công dân Việt Nam
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






