Hướng đến kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban tiếng Việt-Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Ucraina tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng trực tuyến với chủ đề “Theo chân Bác”, người Việt tại Pháp tổ chức dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ.
kieu bao viet nam tai ucraina va phap ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Báo Venezuela: Chủ tịch Hồ Chí Minh - tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng
kieu bao viet nam tai ucraina va phap ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Thủ tướng dự lễ khánh thành Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
kieu bao viet nam tai ucraina va phap ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh

Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng trực tuyến với chủ đề Theo chân Bác (Ảnh: Baodanvan)

Tại Ucraina

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động cuộc thi viết online tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.

Trong 1 tháng, Ban tổ chức đã tiếp nhận nhiều bài viết của các em học sinh Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung các bài viết thể hiện những hiểu biết sâu sắc về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những thành tựu đổi mới của đất nước Việt Nam, cũng như mối quan hệ hữu nghị Ucraina-Việt Nam.

Cũng trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020), Ban tiếng Việt-Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng trực tuyến với chủ đề “Theo chân Bác” dành cho con em cộng đồng đang theo học các lớp tiếng Việt trong thành phố.

Tại Pháp

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, Đại sứ quán Việt Nam cùng chính quyền thành phố Montreuil tổ chức lễ tưởng niệm, đặt hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau, thành phố Montreuil.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thiệp khẳng định: Đối với nước Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh có những mối quan hệ đặc biệt. Các mối quan hệ đặc biệt đó hai nước Việt Nam và Pháp, cũng như giữa Việt Nam và thành phố Montreuil, ngày nay đã không ngừng phát triển trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước (năm 2013).

kieu bao viet nam tai ucraina va phap ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Đặt hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Montreau, thành phố Montreuil (Ảnh: VOV)

Về phần mình, Thị trưởng thành phố Montreuil Patrice Bessac khẳng định vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ đối với đất nước Việt Nam, mà còn với nước Pháp và thế giới: "Đầu tiên tôi xin được gửi lời chúc mừng nhân ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một con người được kính trọng tại Việt Nam, tại Pháp cũng như trên toàn thế giới, một trong những nhân vật quan trọng của quá trình chấm dứt tình trạng thuộc địa, phi thực dân hóa. Chúng tôi rất vinh dự được kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Pháp, chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn với dịch COVID-19, với tư cách Thị trưởng thành phố Montreuil, tôi muốn tái khẳng định sự hợp tác và tình hữu nghị với Việt Nam. Đây là một mối quan hệ lịch sử, lâu đời của thành phố Montreuil. Hy vọng với 6 năm sắp tới trong nhiệm kỳ của tôi, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ này".

kieu bao viet nam tai ucraina va phap ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh ĐSQ Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp vừa tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ...

kieu bao viet nam tai ucraina va phap ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Chuyên gia Nga Grigory Lokshin: “Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại một di sản trí tuệ tuyệt vời“

Chuyên gia Nga Grigory Lokshin: "Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho chúng ta một di sản trí tuệ tuyệt vời...".

kieu bao viet nam tai ucraina va phap ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Những ca khúc viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh đi cùng năm tháng

Tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nguồn cảm hứng để người dân Việt Nam noi gương và học ...

In bài viết

Truyền hình