Đẩy mạnh hơn nữa công tác kết nối sinh hoạt cộng đồng là nội dung trọng tâm được đề cập trong kỳ Đại hội đại biểu lần thứ 4 của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ.
Sôi động Lễ hội Việt Nam 2019 tại Fukuoka Hội Hữu nghị Việt - Pháp; cựu sinh Việt Nam tại Pháp đóng góp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris 50 năm quan hệ Việt Nam - Thụy Điển: Chi hội Cựu sinh viên Việt Nam tại Thụy Điển ra đời
sinh vien viet nam tai bi nhin lai 2 nam hoat dong soi noi
Đại sứ Vũ Anh Quang và Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới của Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ (Ảnh: TTXVN)

Đại hội được tổ chức vào chiều ngày 1/6, với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu ông Vũ Anh Quang, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, ông Huỳnh Công Mỹ và các đại biểu đại diện cho trên 200 sinh viên Việt Nam tại Bỉ.

Theo Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017-2019 Trịnh Hoàng Khải, trong hai năm qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực tăng cường tình hữu nghị Việt - Bỉ, gắn kết cộng đồng, hướng về quê hương. Hội đã phối hợp với Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ tổ chức Tết cổ truyền, Tết Trung Thu, Ngày hội gia đình, tham gia đoàn đón các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam sang thăm và làm việc tại Bỉ; thành lập câu lạc bộ xe đạp, tổ chức giải bóng đá sinh viên thường niên. Hội cũng đã góp mặt trong Trại hè sinh viên Việt Nam tại châu Âu, phối hợp với kiều bào thành phố Ghent thực hiện chương trình "Vì trẻ em Việt Nam vùng cao đến trường";...

Bên cạnh những thành quả hoạt động tích cực, tại Đại hội, các hội viên đã trao đổi những kinh nghiệm, khó khăn trong cuộc sống cũng như những vấn đề liên quan đến pháp luật nước sở tại mà sinh viên mới sang Bỉ hay gặp phải để đưa ra các phương hướng hoạt động trong thời gian tới hiệu quả và thiết thực hơn.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Vũ Anh Quang đã biểu dương, khen ngợi thành tích học tập của sinh viên cùng các hình thức hoạt động sáng tạo, đa dạng của Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đánh giá cao khả năng tiếp thu có chọn lọc và sẵn sàng phản biện lại những thông tin sai lệch, những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế của các bạn sinh viên.

Nhân dịp này, Đại sứ khuyến khích các sinh viên sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động hướng về quê hương đất nước cũng như quảng bá vị thế Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hiện tại Bỉ có khoảng hơn 200 du học sinh Việt Nam đang theo học bậc Cử nhân cho đến sau Đại học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ, tập trung chủ yếu tại 7 thành phố lớn là Brussels, Ghent, Leuven, Liège, Antwerp, Hasselt và Mons.

Mỗi năm, chính phủ Bỉ cấp hàng chục suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập, nghiên cứu. Cho tới nay, đã có khoảng 2.000 công dân Việt Nam đã và đang học tại Bỉ.

Bên cạnh đó, nhiều dự án hợp tác Việt - Bỉ đã tạo cơ hội cho khoảng 1.500 sinh viên trong nước được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến như chương trình liên kết của trường Solvay Brussels với các trường đại học của Việt Nam (đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh, các ngành kỹ thuật,...).

sinh vien viet nam tai bi nhin lai 2 nam hoat dong soi noi 80 sinh viên nghèo vượt khó được trao học bổng Hessen (Đức)

TĐO - Sáng 30/5 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, 80 sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập xuất sắc ...

sinh vien viet nam tai bi nhin lai 2 nam hoat dong soi noi Sôi động Lễ hội Việt Nam 2019 tại Fukuoka

Lễ hội Việt Nam – Fukuoka 2019 diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/5 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du ...

sinh vien viet nam tai bi nhin lai 2 nam hoat dong soi noi 24 sinh viên Lào lần đầu tiên về sống với các gia đình Việt tại TP.Hồ Chí Minh

Theo chương trình “Sinh viên Lào với gia đình Việt”, 13 gia đình người Việt tại TP.Hồ Chí Minh sẽ đón nhận 24 sinh viên ...

In bài viết

Truyền hình